Máy tập trung oxy nhận biết sức khỏe, một giải pháp thay thế mới để hỗ trợ hô hấp

Máy tập trung oxy là thiết bị hỗ trợ y tế được sử dụng trong liệu pháp oxy. Liệu pháp này được áp dụng cho những người khó thở hoặc không thể tự lấy oxy do bệnh tật, chẳng hạn như viêm phổi, hen suyễn, suy tim hoặc COVID-19.

Oxy máy tập trung hoạt động bằng cách đưa không khí trong phòng vào máy. Bên trong động cơ, không khí sẽ được lọc để chỉ còn lại oxy. Sau đó, oxy sẽ được chuyển hóa bằng vòi để hít qua mũi hoặc đưa thẳng vào cổ họng.

 Biết Máy tập trung Oxy, Dụng cụ thay thế mới Máy hô hấp - dsuckhoe

Khi so sánh với oxy ống, giá của máy tạo oxy được coi là phải chăng hơn. Ngoài ra, máy tạo oxy không cần phải nạp lại.

Các loại máy tạo oxy

Nhìn chung, có hai loại máy tạo oxy đó là được sử dụng phổ biến nhất, cụ thể là:

Máy tạo oxy thông thường

Máy tạo oxy thông thường được sử dụng với sự hỗ trợ của điện hoặc pin. Nó nặng khoảng 23 kg và thường có bánh xe để dễ dàng di chuyển. Nếu bạn có máy tạo oxy thông thường, bạn nên có nguồn oxy dự phòng. Khi mất điện, không thể sử dụng máy tạo oxy thông thường.

Máy tạo oxy di động

Máy tạo oxy di động nặng 1-9 kg nên rất dễ mang đi bất cứ đâu. Loại thiết bị y tế này cũng có thể được kích hoạt bằng điện hoặc pin.

Những điều cần cân nhắc khi sử dụng máy tập trung oxy

Ngày nay, nhiều máy tạo oxy được bán với giá tự do. Tuy nhiên, việc sử dụng thiết bị y tế này nên và chỉ được sử dụng theo khuyến nghị của bác sĩ.

Máy tạo oxy thực sự đã được khuyến nghị để điều trị oxy cho bệnh nhân COVID-19, với khả năng cung cấp oxy giữa 5–10 lít mỗi phút.

  • Tránh sử dụng thiết bị tạo oxy gần lửa hoặc khi hút thuốc.
  • Đặt thiết bị tạo oxy ở nơi thoáng đãng để động cơ không bị quá nóng ( quá nhiệt ) và gây hỏng thiết bị.
  • Tránh đặt bất kỳ vật nào gần bộ tạo oxy để không cản trở không khí vào động cơ và ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.
  • Kiểm tra bộ tạo oxy. những cách thường xuyên để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường hoặc có hư hỏng.

Nếu bạn hoặc gia đình bị COVID-19 hoặc các chứng rối loạn hô hấp khác và cần một máy tạo oxy như một thiết bị trợ thở, hãy tham khảo ý kiến trước. Tránh thay đổi thiết bị tạo oxy của riêng bạn, vì nó có nguy cơ gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Nếu có những thay đổi trong hơi thở hoặc nồng độ oxy sau khi sử dụng thiết bị tạo oxy, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để bác sĩ có thể điều chỉnh thiết bị cho phù hợp phù hợp với điều kiện của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, virus-corona, tình trạng thiếu oxy