Mẹ Bầu Đừng Giận Em Đây Là Ảnh Hưởng Đến Em Bé

Tính khí của phụ nữ mang thai bùng nổ ai cũng hiểu rõ. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên suy nghĩ lại về điều này, đặc biệt là vì nó có thể ảnh hưởng đến tình trạng của em bé.

 

Tình trạng cơ thể phụ nữ khi mang thai thực ra gần giống với tình trạng của phụ nữ trước kỳ kinh nguyệt nói chung. Từ đau ngực, thay đổi nội tiết tố, đến rối loạn tâm trạng. Theo quan điểm tình cảm, phụ nữ trong những thời điểm này có thể nhanh chóng cảm thấy tức giận hoặc vui buồn và ngược lại.

 Bà bầu Đừng Giận, Đây Là Ảnh hưởng đến Trẻ sơ sinh-dsuckhoe

Cảm xúc thái quá Gây ra các chứng rối loạn khác nhau

Các yếu tố nội tiết là một Ngày càng có nhiều phụ nữ mang thai tức giận, mặc dù không phụ thuộc vào các yếu tố khác. Ví dụ, sự tích tụ của cảm giác khó chịu ở phụ nữ mang thai khiến khó ngủ, cảm thấy áp lực lên bàng quang hoặc cảm giác nóng. Các yếu tố gây ra thay đổi tâm trạng ở phụ nữ mang thai cũng có thể do lo lắng về việc nuôi dạy con cái, quá trình chuyển dạ, v.v.

Cụ thể về ảnh hưởng của sự tức giận đối với phụ nữ mang thai, một nghiên cứu đã được thực hiện trên 166 phụ nữ trong tam cá nguyệt đầu tiên. của thai kỳ. thứ hai. Hơn nữa, họ được chia thành hai nhóm, nhóm thường tức giận và nhóm ít tức giận.

Phụ nữ mang thai thường tức giận cũng thường cảm thấy căng thẳng hơn khiến họ trầm cảm. Kết quả là thai nhi ở phụ nữ mang thai trở nên hoạt động quá mức và chậm phát triển.

Khi tức giận, cơ thể bà bầu sẽ chứa đầy các hormone cortisol và adrenaline ngăn chặn các hormone dopamine và serotonin. Đây cũng là điều mà em bé trong bụng mẹ sẽ trải qua. Kết quả là, những đứa trẻ được sinh ra từ một người mẹ thường xuyên tức giận sẽ có nhiều nguy cơ mắc các bệnh về giấc ngủ, khả năng định hướng, sự trưởng thành về vận động, và chưa kể đến chứng trầm cảm. Một chuyên gia tâm lý cũng tiết lộ rằng trạng thái tâm lý của người mẹ khi mang thai sẽ giúp ảnh hưởng đến tính khí của em bé.

Mẹo để Bình tĩnh cơn giận

Khó có thể ngăn chặn những thay đổi trong cảm xúc, nhưng ít nhất vẫn có thể làm gì đó để giảm bớt chúng. Hãy thử các bước sau đây khi bạn cảm thấy tức giận.

  • Trò chuyện với người thân thiết về mặt tình cảm có thể giảm bớt căng thẳng cũng như nhận được sự ủng hộ. Bạn có thể nói chuyện với đối tác, bạn bè hoặc gia đình của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể trò chuyện với những bà mẹ tương lai khác.
  • Tránh các cuộc thảo luận hoặc trò chuyện chỉ khiến bạn tức giận. Thử đi bộ nhẹ trong nửa giờ để bình tĩnh lại.
  • Tăng thời gian nghỉ ngơi. Thiếu ngủ sẽ chỉ khiến tâm trạng của bà bầu trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể ngủ một giấc ngắn để thay thế số giờ ngủ ít vào ban đêm.
  • Dành thời gian để làm những việc bạn yêu thích, chẳng hạn như thực hiện sở thích. Nếu bạn thích xem phim, sau đó làm điều đó với bạn bè. Đọc cuốn sách yêu thích của bạn trong vườn trong một bầu không khí yên tĩnh cũng có thể có lợi.
  • Hãy viết vào nhật ký những cảm xúc của bạn trong khi suy ngẫm về bản thân. Nếu bạn không hài lòng với ai đó, hãy viết một lá thư cho họ, nhưng không cần gửi. Mục đích là để giảm bớt cảm xúc.
  • Thực hiện động tác ôm bướm khi cảm xúc dâng trào để giúp bạn bình tĩnh lại.
  • Duy trì sự năng động. Bạn có thể tập đi bộ vào buổi sáng, bơi lội hoặc các môn thể thao khác mà bạn thích. Điều này cũng giúp giảm đau khi mang thai.

Phụ nữ mang thai cảm thấy căng thẳng trước sự ra đời của em bé mà họ mong đợi là điều đương nhiên, nhưng đừng coi thường nó quá mức. Tránh tức giận vì nó sẽ chỉ gây ra những hậu quả tiêu cực. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý nếu bà bầu gặp khó khăn trong việc đối phó với tâm trạng thất thường.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, Sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, Thông tin sức khỏe, Cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Mang thai-2, Tâm lý