Mẹ Hãy Cung Cấp Đạm Thực Vật Cho Con

Ngoài đạm động vật, việc cung cấp lượng đạm thực vật cho trẻ cũng không kém phần quan trọng. Ngoài giá cả phải chăng hơn, đạm thực vật dễ chế biến hơn và có nhiều lợi ích cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Protein thực vật là protein từ thực vật. Không giống như protein thực vật có nguồn gốc từ động vật, protein thực vật không chứa cholesterol hoặc axit béo bão hòa.

 Mẹ ơi, hãy cho con ăn đạm rau củ-dsuckhoe

Protein thực vật không chỉ dành cho người ăn chay, bạn biết đấy. Có rất nhiều lợi ích của việc tiêu thụ protein thực vật đối với trẻ em, chẳng hạn như ngăn ngừa béo phì, duy trì sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, trong tương lai.

Ngoài ra, dạy trẻ tiêu thụ chất đạm Các loại rau cũng có thể được coi là giúp duy trì tính bền vững của môi trường, vì quá trình chế biến thực vật thành thực phẩm tạo ra lượng khí thải nhà kính thấp hơn động vật.

Nguồn cung cấp chất đạm thực vật cho trẻ em

Dưới đây là một số nguồn protein thực vật có nhiều lợi ích cho trẻ đang phát triển:

1. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành là một trong những nguồn cung cấp protein thực vật tuyệt vời cho trẻ em. Sữa này được làm từ đậu nành hoặc đậu nành được chế biến bằng cách xay và đun sôi. Tuy nhiên, đối với trẻ em, nên cho trẻ dùng sữa công thức đậu nành.

Sữa công thức đậu nành là sữa được pha chế từ protein đậu nành cô lập và được làm giàu với các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như chất xơ, canxi, vitamin và chất béo omega-3. axit và omega-6, vì vậy rất có lợi cho việc duy trì chức năng của đường tiêu hóa, hỗ trợ phát triển trí não và tối ưu hóa sự phát triển của xương.

Năng lượng và hàm lượng dinh dưỡng trong sữa công thức đậu nành đã được điều chỉnh phù hợp với hàng ngày nhu cầu của trẻ em. Vì vậy, sữa công thức đậu nành có thể thay thế sữa bò để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Ngoài ra, sữa công thức đậu nành cũng có thể là lựa chọn cho những trẻ không dung nạp lactose và dị ứng sữa bò, vì sữa công thức đậu nành. không chứa lactose và loại protein của nó cũng khác với protein trong sữa bò.

2. Đậu phụ và tempeh

Đậu phụ và tempeh cũng là một trong những nguồn cung cấp protein thực vật tốt để đưa vào thực đơn ăn uống của trẻ. Không chỉ có chất đạm, đậu phụ và tempeh còn rất giàu sắt và canxi rất tốt cho sức khỏe xương của trẻ.

Mẹ có thể chế biến món đậu phụ và tempeh cho bé bằng cách chiên, cho vào súp hoặc chiên. cùng nhau. loại rau yêu thích của anh ấy.

3. Bột yến mạch

Bột yến mạch cũng có thể được sử dụng như một nguồn protein thực vật cho trẻ em. Ngoài protein, bột yến mạch còn chứa carbohydrate, vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất béo lành mạnh có ích cho sức khỏe tổng thể của trẻ.

Không chỉ vì hàm lượng dinh dưỡng có lợi, bột yến mạch còn dễ dàng được chế biến thành cháo có kết cấu mềm nên trẻ rất dễ nhai và nuốt. Người mẹ có thể cho trẻ ăn bột yến mạch với sữa và trái cây cắt nhỏ yêu thích.

Việc giới thiệu đạm thực vật cho trẻ không phải lúc nào cũng dễ dàng, vì vị có xu hướng ngọt hơn đạm động vật có thể khiến trẻ không muốn ăn. ăn đi.

Từ từ, hãy cố gắng cho trẻ làm quen với thức ăn có protein thực vật. Tuy nhiên không cần ép đâu Cún ạ. Thay vì hưởng lợi từ đạm thực vật, trẻ thậm chí còn có thể lười ăn hơn.

Nếu vẫn còn băn khoăn về việc tiêu thụ đạm thực vật cho trẻ, mẹ có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc lựa chọn thực phẩm nào. đều tốt và phù hợp với tình trạng Bé.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Dinh dưỡng, bọn trẻ, Bebelac-protein-rau