Medi-Klin

Medi-Klin là một loại thuốc hữu ích để điều trị mụn trứng cá. Medi-Klin chứa kháng sinh clindamycin được bôi lên vùng da dễ bị mụn. p> Medi-Klin có sẵn trong bao bì màu cam và Medi-Klin TR có màu tím. Medi-Klin chứa clindamycin và Medi-Klin TR chứa sự kết hợp của clindamycin và tretinoin.

Medi-Klin-dsuckhoe

Clindamycin là một loại thuốc kháng sinh có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn P. acnes và cũng có tác dụng chống viêm. Trong khi tretinoin tại chỗ được biết là có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tế bào da và giúp mở các lỗ chân lông bị tắc.

Medi-Clinic là gì

Vật liệu hoạt động Clindamycin Nhóm Thuốc over -the -counter hoặc over -the -counter Danh mục Thuốc theo toa Lợi ích Khắc phục mụn trứng cá Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên Clindamycin và tretinonin tại chỗ trong Medi-Klin cho bà mẹ mang thai và cho con bú Loại N (Medi-Klin): Chưa được phân loại. Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về những lợi ích và rủi ro của Medi-Klin trước khi sử dụng, nếu bạn đang mang thai.

Loại C (Medi-Clinical TR): Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai.

Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi Người ta không biết liệu Medi-Klin có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Gel

Thận trọng trước khi sử dụng Medi-Clinic

Không nên sử dụng Medi-Clinic một cách bừa bãi. Có một số điều cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc này, bao gồm:

 • Không sử dụng Medi-Klin nếu bạn bị dị ứng với thuốc này, clindamycin hoặc tretinoin. Hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị bệnh viêm ruột, viêm loét đại tràng hoặc tiêu chảy liên quan đến việc sử dụng kháng sinh.
 • Medi-Klin chỉ được sử dụng trên da dễ bị mụn trứng cá. Trong trường hợp tiếp xúc với mắt, miệng, mũi hoặc da bị thương, hãy rửa ngay bằng nước sạch.
 • Tránh sử dụng Medi-Klin với các loại thuốc mỡ có thể gây khô da vì nó có thể làm tăng nguy cơ kích ứng.
 • Kiểm tra với bác sĩ nếu tình trạng mụn của bạn không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn sau khi sử dụng Medi-Klin.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng thuốc hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng nào sau khi sử dụng Medi-Klin.

Liều lượng và Quy tắc Medi-Clinical

Medi-Klin được sử dụng bằng cách thoa mỏng lên vùng mụn 1-2 lần mỗi ngày hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Cách sử dụng Medi-Klin đúng cách

Đảm bảo đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc và làm theo lời khuyên của bác sĩ khi sử dụng Medi-Klin. Không sử dụng thuốc nhiều hơn hoặc thường xuyên hơn so với khuyến cáo của bác sĩ.

Sử dụng Medi-Klin vào buổi tối trước khi đi ngủ. Trước khi sử dụng Medi-Klin, hãy rửa mặt trước bằng xà phòng rửa mặt, sau đó lau khô.

Dùng bông tẩy trang thoa gel Medi-Klin lên vùng da bị mụn trên khuôn mặt, sau đó bỏ bông đi sau khi sử dụng. Trước và sau khi bôi thuốc, hãy rửa tay cho đến khi sạch.

Tránh thoa Medi-Klin lên vùng quanh mắt, mũi và miệng. Nếu thuốc ảnh hưởng đến những khu vực này, hãy rửa sạch bằng nhiều nước.

Sử dụng Medi-Klin theo đúng liều lượng mà bác sĩ chỉ định để đạt hiệu quả tối đa. Nếu bạn quên sử dụng thuốc này, bạn nên sử dụng thuốc ngay lập tức nếu khoảng thời gian với lịch sử dụng tiếp theo không quá gần nhau. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản Medi-Klin trong bao bì kín ở phòng có nhiệt độ mát. Không lưu trữ nó ở nơi ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Để Medi-Klin ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác giữa Medi-Clinic với các loại thuốc khác

Nếu được sử dụng cùng với các loại thuốc khác, hàm lượng clindamycin trong Medi-Klin có thể gây ra tác dụng tương tác thuốc dưới dạng:

 • Tăng hiệu quả của thuốc giãn cơ, chẳng hạn như pancuronium, vecuronium, succinylcholine, rocuronium hoặc mivacurium
 • Giảm hiệu quả của clindamycin trong Medi-Klin khi được sử dụng với erythromycin

Tác dụng phụ và nguy cơ Medi-Clinical

Nội dung của clindamycin trong Medi-Klin có khả năng gây ra một số tác dụng phụ ở dạng:

 • Da có cảm giác như bị bỏng
 • Da khô hoặc thậm chí da dầu
 • Da ngứa và ửng đỏ
 • Da khô và bong tróc

Ngừng sử dụng Medi-Klin và đến gặp bác sĩ nếu các tác dụng phụ trên không thuyên giảm hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như đau bụng dữ dội, tiêu chảy hoặc chảy máu sau khi sử dụng Medi-Klin.
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, clindamycin, Tretinoin-tại chỗ, mụn trứng cá