Mefenamic Acid Health cho các bà mẹ đang cho con bú, tôi có thể không?

Tiêu thụ axit mefenamic cho các bà mẹ đang cho con bú thực sự an toàn. Tuy nhiên, vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc sử dụng để khắc phục bệnh và tránh những tác dụng phụ gây hại cho cơ thể.

Cũng như khi mang thai, các bà mẹ đang cho con bú cũng cần cẩn thận trong việc dùng thuốc. Việc sử dụng một số loại thuốc nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước, kể cả axit mefenamic.

 Mefenamatic Acid cho các bà mẹ cho con bú, Tôi có thể? -dsuckhoe

Chức năng và Nguy cơ Tác dụng Phụ của Axit Mefenamic

Axit mefenamic là một loại kháng viêm không steroid thuốc (NSAID) có tác dụng giảm đau cũng như giảm viêm. Thuốc này có thể giúp giảm viêm khớp, đau đầu, đau răng, đau sau phẫu thuật và đau bụng kinh.

Axit mefenamic hoạt động bằng cách ức chế enzym cyclo-oxygenase (COX) sản xuất ra prostaglandin, là các hợp chất được cơ thể tiết ra và gây ra đau và viêm. Bằng cách ức chế sản xuất enzyme COX, prostaglandin được sản xuất ít hơn và giảm đau.

Tuy nhiên, các bà mẹ đang cho con bú không nên tiêu thụ axit mefenamic một cách bừa bãi vì có thể xảy ra một số tác dụng phụ. Các tác dụng phụ thường gặp nhất là:

 • Phát ban
 • Chóng mặt
 • Đau bụng
 • Buồn nôn
Nôn mửa
 • Ợ chua
 • Táo bón
 • Ù tai
 • Cân nhắc việc tiêu thụ axit Mefenamic khi cho con bú

  Nhiều người khuyên các bà mẹ đang cho con bú không nên dùng axit mefenamic vì lo ngại rằng một số axit mefenamic đi vào sữa mẹ (sữa mẹ), do đó mang lại tác dụng phụ cho em bé.

  Tuy nhiên, , những mối quan tâm này cần được xem xét lại. Lý do là có những ý kiến ​​khác giải thích rằng việc tiêu thụ axit mefenamic khi cho con bú vẫn được coi là an toàn nếu tuân theo các quy tắc và lời khuyên của bác sĩ. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng loại thuốc này có một nguy cơ nhỏ đối với trẻ sơ sinh.

  Việc cung cấp axit mefenamic cho các bà mẹ đang cho con bú có thể giúp giảm đau, nhức và viêm mà họ gặp phải. Tuy nhiên, tác dụng phụ cũng cần được xem xét. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để duy trì sự an toàn cho các bà mẹ đang cho con bú.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
  Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, cho con bú, Axit mefenamic