Meniran Hijau

Meniran xanh được cho là có lợi để giúp khắc phục sỏi thận. Meniran xanh cũng được cho là có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm.

Meniran là một loại cây từ lâu đã được sử dụng làm dược liệu. Một loại meniran được cho là có đặc tính điều trị các bệnh khác nhau là meniran xanh ( Phyllantus niruri ).

Meniran Hijau-dsuckhoe

Ngoài việc điều trị sỏi thận, meniran xanh còn được cho là có tác dụng giảm đau, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, sốt rét và viêm gan B. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn của nó.

Nhãn hiệu meniran xanh : Dehaf, Fitangin, Formuno, Glomune, Hepacomb, Imudator, Immunogard, Phyllanthus, Recurma Plus, Renatin, Resikda, Stimuno, Stimuno Anak

Meniran Hijau là gì?

Nhóm Thảo dược
Danh mục Thuốc miễn phí
Lợi ích Được cho là có thể khắc phục được bệnh sỏi thận, sỏi mật
Được tiêu thụ bởi Người lớn
Meniran Hijau dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Người ta không biết liệu meniran xanh có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Viên nén, viên nang, trà thảo mộc

Cảnh báo trước khi tiêu thụ đậu xanh:

 • Không sử dụng đậu xanh nếu bạn bị dị ứng với các sản phẩm có chứa đậu xanh.
 • Cho bác sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt nếu bạn đã từng mắc bệnh tiểu đường hoặc rối loạn đông máu.
 • Không sử dụng meniran xanh nếu bạn định phẫu thuật trong 2 tuần tới.
 • Cho bác sĩ biết loại thuốc, thực phẩm chức năng hoặc thảo dược bạn đang dùng, đặc biệt nếu bạn đang dùng lithium, thuốc tiểu đường, thuốc lợi tiểu, thuốc chống đông máu và thuốc tăng huyết áp.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi tiêu thụ meniran xanh hoặc các sản phẩm có chứa meniran xanh.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Meniran Xanh

Cho đến nay, không có đủ dữ liệu hoặc nghiên cứu về liều lượng chính xác của meniran xanh. Một số nghiên cứu nói rằng liều lượng meniran xanh cho người lớn dao động từ 900–2.700 mg mỗi ngày. Tuy nhiên, cũng có những người nói rằng liều lượng trung bình của meniran xanh là 500 mg viên nang mỗi ngày (tối đa 4 lần một ngày).

Điều quan trọng cần nhớ là vẫn còn rất ít bằng chứng về tính an toàn và hiệu quả của các biện pháp chữa bệnh bằng thảo dược. Ngoài ra, liều lượng thuốc nam cần được điều chỉnh theo độ tuổi, cân nặng và tình trạng bạn. Do đó, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước về liều lượng phù hợp và an toàn cho bạn.

Meniran Hijau cho trẻ em

Cũng như ở người lớn, vẫn chưa có dữ liệu hoặc nghiên cứu đầy đủ về liều lượng thuốc bổ não xanh cho trẻ em. Do đó, không cho trẻ em dùng các sản phẩm có chứa meniran xanh, trừ khi bạn đã hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Cách sử dụng Meniran xanh đúng cách

Đọc hướng dẫn trên bao bì trước khi bạn bắt đầu tiêu thụ các sản phẩm có chứa bạc hà xanh và đảm bảo chúng không chứa các thành phần có hại cho sức khỏe.

Trước khi mua các sản phẩm thảo dược có chứa meniran xanh, bạn nên tìm hiểu các nhận xét từ những người đã sử dụng sản phẩm.

Nhiều người nghĩ rằng dùng thuốc thảo dược luôn an toàn vì nó chứa các thành phần tự nhiên. Điều này không hoàn toàn đúng, vì không phải tất cả các loại thuốc thảo dược đã qua giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thực sự chứng minh hiệu quả và độ an toàn của chúng. Các tác dụng phụ và tương tác với các loại thuốc khác vẫn chưa được biết chắc chắn.

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên hỏi bác sĩ trước khi dùng thuốc thảo dược và không ngừng uống các loại thuốc khác do bác sĩ chỉ định mà không hỏi ý kiến ​​trước.

Nếu bạn hiện đang sử dụng thuốc do bác sĩ kê đơn, đừng ngừng sử dụng thuốc và chuyển sang loại thuốc khác (bao gồm cả thuốc thảo dược) mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Tương tác của Meniran xanh với các loại thuốc khác

Hầu hết mọi người nghĩ rằng dùng thuốc thảo dược luôn an toàn vì thành phần tự nhiên của nó, nhưng giả định đó không hoàn toàn đúng. Mặc dù là thuốc nam nhưng meniran xanh cũng có thể gây ra tác dụng tương tác thuốc nếu dùng kết hợp với các loại thuốc khác.

Sau đây là các tác dụng tương tác thuốc có thể xảy ra:

 • Tăng mức độ sáng h ium trong cơ thể
  Nếu tiêu thụ cùng với lithi, meniran xanh có thể ức chế sự bài tiết lithi ra khỏi cơ thể, dẫn đến tăng nồng độ lithi.
 • Giảm lượng đường trong cơ thể
  Trà xanh có thể làm giảm lượng đường trong máu. Nếu dùng chung với thuốc điều trị tiểu đường, lượng đường trong máu có thể giảm xuống quá thấp.
 • Tăng nguy cơ chảy máu
  Sử dụng meniran xanh với thuốc chống đông máu có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.
 • Hạ huyết áp
  Meniran xanh dùng kết hợp với thuốc lợi tiểu hoặc thuốc hạ huyết áp có thể làm giảm huyết áp và có thể gây hạ huyết áp.

Tác dụng phụ và nguy cơ của Meniran xanh

Một số báo cáo cho thấy meniran xanh có thể gây ra các tác dụng phụ, chẳng hạn như đau dạ dày và tiêu chảy. Ngoài ra, bất kỳ loại thuốc và thành phần nào cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng. Ngừng sử dụng và đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp các phản ứng dị ứng, chẳng hạn như xuất hiện phát ban ngứa trên da, sưng mí mắt và môi, khó thở.

Nếu bạn có một số tình trạng sức khỏe hoặc đang sử dụng một số loại thuốc, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiêu thụ meniran xanh. Điều này cần được thực hiện để ngăn ngừa các tác dụng phụ do tương tác thuốc.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Meniran hijau, Herba