Mẹo chăm sóc sức khỏe bài viết chữa bệnh để phục hồi tức thì

Các hành động Curet có thể được thực hiện vì nhiều lý do. Đ ể nhanh chóng hồi phục, điều quan trọng là phải biết điều trị sau hút thuốc. Phương pháp điều trị này cũng nhằm mục đích giảm bớt sự khó chịu và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Nạo hoặc nong và nạo (D&C) là một thủ thuật loại bỏ mô từ bên trong tử cung bằng thiết bị phẫu thuật. Chữa bệnh được thực hiện để điều trị một số tình trạng, chẳng hạn như sau khi sẩy thai hoặc phá thai, lấy mẫu mô tử cung và xác định chẩn đoán, cũng như điều trị các rối loạn tử cung khác.

 Bài đăng Mẹo chăm sóc Curet để phục hồi tức thì - dsuckhoe

Sau khi nạo

Sau khi nạo xong, bệnh nhân thường được đặt trong phòng hồi sức trong một số giờ. Trong quá trình hồi phục, bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng chảy máu nhiều hoặc các biến chứng khác.

Nếu gây mê toàn thân, bạn có thể bị buồn nôn, nôn mửa và buồn ngủ trong vài giờ sau thủ thuật.

Quá trình hồi phục có thể diễn ra nhanh hơn, có một số mẹo có thể được thực hiện khi điều trị sau khi nạo, bao gồm:

  • Cố gắng đứng và đi lại chậm một chút sau khi nạo để ngăn máu đông xung quanh chân và các cơ xây dựng ở chân vẫn chắc khỏe.
  • Nếu bị chảy máu sau khi mổ, hãy dùng băng thường xuyên và tránh dùng băng vệ sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng.
  • Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, có thể bị chuột rút nhẹ xung quanh bụng hoặc chảy máu nhẹ trong một số thời gian trong ngày, hãy uống thuốc giảm đau như paracetamol hoặc ibuprofen theo lời khuyên của bác sĩ như một phần của điều trị sau khi hút thuốc.
  • Tránh rửa các bộ phận kín của phụ nữ và tắm trong một thời gian nếu được khuyên bởi bác sĩ của bạn.
  • Trì hoãn giao hợp thân mật ít nhất ba ngày sau khi nạo hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ.
  • Sau khi nạo, nghỉ ngơi 1-2 ngày trước khi trở lại hoạt động bình thường.
  • Trở lại ngay lập tức để hỏi ý kiến ​​bác sĩ và thực hiện kiểm tra theo lịch trình cụ thể để xác định xem có cần điều trị thêm hay không.

Không chỉ điều trị sau khi mua, bạn nên biết một số thay đổi xảy ra hoặc các đề xuất quan trọng sau khi nạo. Ví dụ, lịch kinh nguyệt có thể thay đổi, có thể sớm hơn hoặc muộn hơn bình thường.

Ngoài ra, nếu nạo thai do sẩy thai, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu chương trình mang thai.

Đối với các phương pháp chữa bệnh được thực hiện với mục đích loại bỏ khối u hoặc ung thư, hãy yêu cầu bác sĩ mô tả kết quả. Nếu được coi là tiền ung thư hoặc ung thư, bác sĩ có thể đề nghị tư vấn thêm với bác sĩ chuyên khoa khác.

Nguy cơ biến chứng khi chữa bệnh

Nói chung, thuốc nạo trong bệnh viện là an toàn để thực hiện và nguy cơ biến chứng là rất hiếm. Tuy nhiên, nhiễm trùng sau khi tiêm hoặc các phản ứng phụ có thể xảy ra. Ví dụ: tổn thương cổ tử cung, phản ứng không tương thích với thuốc gây mê, lỗ thủng hoặc lỗ trong tử cung hoặc mô sẹo trên thành tử cung.

Những biến chứng này có thể gây đau, chu kỳ kinh nguyệt bất thường, sẩy thai liên tục và thậm chí khó thụ thai trở lại. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến ​​về nguy cơ tác dụng phụ của phương pháp nạo trước khi thực hiện thủ thuật này.

Điều quan trọng nữa là phải chú ý đến tình trạng sau khi nạo và điều trị. Nếu bạn bị chảy máu cần thay băng mỗi giờ, chuột rút trong hơn 2 ngày, sốt, đau ngày càng nhiều hoặc tiết dịch âm đạo có mùi hôi, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

Thực hiện điều trị thích hợp sau khi hút thuốc bằng thuốc lời khuyên của bác sĩ và tự kiểm tra ngay nếu xuất hiện các triệu chứng đáng ngờ khác.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, chữa bệnh