Mẹo để có nhiều hơn thời gian bên con

Dành thời gian mỗi ngày với mẹ có thể khiến trẻ trở nên chiếm hữu, bạn biết đấy . Nếu không được kiểm soát, hoạt động của Mẹ sẽ bị hạn chế hơn và Bé sẽ dễ khóc khi không có Mẹ bên cạnh. Vì vậy, làm cách nào để khắc phục sự cố này?

Từ khi đứa trẻ còn trong bụng mẹ cho đến những năm đầu đời, không thể phủ nhận rằng người mẹ đã đóng một vai trò to lớn trong việc nuôi dạy nó. Hầu hết thời gian và sự quan tâm của Mẹ đều dành cho con.

 Những mẹo này để vượt qua những đứa trẻ tích cực - dsuckhoe

Vì lẽ đó, việc Mẹ là người rất thần tượng và yêu thương Con, đến mức không muốn xa rời bên Mẹ và suốt ngày đeo bám Mẹ là chuyện đương nhiên. . Ở các bé trai, bản tính chiếm hữu của mẹ cũng có thể là dấu hiệu của chứng Oedipus phức tạp.

Một loạt các cách để vượt qua những đứa con có thai

Thực ra, bản chất của một đứa trẻ là chiếm hữu và muốn dành thời gian cho mẹ là điều bình thường, tại sao . Tình trạng này có thể xảy ra vì anh ấy cảm thấy rất thoải mái và an toàn khi ở bên cạnh mẹ, vì vậy anh ấy không muốn bị bỏ lại một mình dù chỉ một phút.

Tuy nhiên, điều này chắc chắn không tốt nếu nó được giữ im lặng. Tiếp tục chiều theo ý muốn của con cũng không được, lho à Cún. Ngoài ra, nếu bản tính chiếm hữu tiếp tục mang trong mình cho đến khi lớn lên, cậu bé sẽ khó tự lập nếu không có sự giúp đỡ của Mẹ.

Chà , đây là một số mẹo để đối phó với việc sở hữu trẻ em:

1. Cung cấp ý nghĩa

Một cách để đối phó với một đứa trẻ chiếm hữu là thường xuyên cho chúng hiểu. Khi Mẹ phải làm một việc gì đó khiến Mẹ mất tập trung, chẳng hạn như nấu ăn hoặc tắm rửa, điều rất quan trọng là Mẹ phải giải thích những gì Mẹ phải làm.

Ngay cả khi còn nhỏ, trẻ em có thể hiểu những gì mẹ chúng nói, tại sao . Vì vậy, hãy cố gắng nói đi nói lại với Con một những câu đơn giản để bé có thể hiểu được.

2. Đánh lạc hướng cô ấy

Có một đứa con sở hữu không hiếm khi khiến người mẹ phải nhịn đi tiểu. Trẻ có tính chiếm hữu sẽ quấy khóc hoặc quấy khóc ngay cả khi mẹ chỉ đi vệ sinh một lúc. Thực tế, không ít trẻ bị mẹ ép đi vệ sinh, bạn biết đấy .

Chà , để trẻ không còn tập trung vào Người mẹ, Người mẹ có thể chuyển hướng sự chú ý của trẻ, chẳng hạn bằng cách đưa cho trẻ một món đồ chơi hoặc một cuốn sách đang đọc. Sau đó, bạn có thể nhanh chóng làm những việc cần làm.

3. Giao cho trẻ những công việc nhỏ

Tính sở hữu có thể nảy sinh vì đứa trẻ cảm thấy không thể làm gì nếu không có mẹ. Đ ược , mẹ có thể thay đổi suy nghĩ này bằng cách cho Bé yêu làm quen với tính tự lập. Chỉ cần giao cho anh ấy những công việc nhỏ như thu dọn đồ chơi hoặc sắp xếp mọi thứ trên bàn trước khi ăn tối.

Sau khi anh ấy hoàn thành công việc mà mẹ yêu cầu, đừng quên khen ngợi anh ấy vì những gì anh ấy đã làm. Bằng cách đó, Bé sẽ nhận ra rằng mình có thể tự làm một việc gì đó mà không cần Mẹ luôn bên cạnh.

4. Đừng quên nói lời tạm biệt

Một đứa trẻ có tính chiếm hữu sẽ không để mẹ đi đâu đó mà không dẫn theo. Để bé hiểu rằng Mẹ phải rời khỏi nơi đó và đi đâu đó, điều quan trọng là phải chào tạm biệt bé trước khi Mẹ ra khỏi nhà và nói cho bé biết khi nào Mẹ sẽ trở lại.

Nếu đứa trẻ đang khóc, trước tiên hãy cố gắng làm nó bình tĩnh lại. Để không làm mẹ đến muộn, hãy nói lời tạm biệt vài giờ trước khi đi, hoặc thậm chí từ ngày hôm trước.

Đưa ra ý nghĩa rằng Mẹ phải đi ra khỏi nhà, chẳng hạn như để đi mua sắm và mẹ không nên đi, đặc biệt là giữa một đại dịch như thế này. Mẹ cũng có thể tranh thủ sự giúp đỡ của Cha, người chăm sóc hoặc các thành viên khác trong gia đình để chăm sóc Bé khi Mẹ đi khỏi.

Đối phó với một đứa trẻ có tính chiếm hữu của mẹ không phải là điều dễ dàng và đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể thay đổi thuộc tính này.

Nếu mẹ đã thực hiện những mẹo trên mà bé vẫn không muốn rời mẹ hoặc thậm chí có biểu hiện phản ứng thái quá khi mẹ làm như làm hỏng đồ đạc hoặc tự làm mình bị thương thì mẹ nên tham khảo. bác sĩ hoặc nhà tâm lý học để được hướng dẫn chính xác.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình,: trẻ em, đang phát triển