Mẹo Để Giảm Đau Khi Sinh Con Mà Không Cần Tiêm Thuốc

Nỗi đau chung đối với phụ nữ mang thai sắp sinh. Để giảm cơn đau chuyển dạ xuất hiện, có một số cách đơn giản có thể thực hiện mà không cần dùng đến thuốc, chẳng hạn như thuốc hạ sốt hoặc thuốc gây mê của bác sĩ.

Những cơn đau đẻ mà mỗi bà bầu đều cảm nhận được. là khác nhau- khác nhau. Cơn đau thường phát sinh do tử cung co bóp mạnh hơn để mở ống sinh và lấy em bé ra. Bạn có thể cảm thấy đau trước khi sinh con ở bụng, lưng và háng.

 Mẹo giảm đau khi chuyển dạ mà không cần tiêm thuốc-dsuckhoe

Những cách tự nhiên để giảm cơn đau khi chuyển dạ

Có những cách tự nhiên để giảm cơn đau chuyển dạ. Cách làm rất dễ và bạn có thể tự mình áp dụng hoặc nhờ người khác giúp đỡ. Dưới đây là các cách:

1. Mát-xa

Mát-xa ở lưng dưới, lòng bàn chân hoặc vai khi bị co thắt, có thể giảm đau khi sinh. Không chỉ vậy, massage còn có thể kích thích sản sinh hormone endorphin có tác dụng giảm đau và giúp cơ thể thoải mái hơn.

Nhờ bạn đời giúp bạn xoa bóp cơ thể để giảm cơn đau xuất hiện trong quá trình sinh nở.

2. Chườm ấm

Bạn có thể cảm thấy bồn chồn, lo lắng và căng thẳng trước khi sinh. Tuy nhiên, điều này thực sự có thể làm trầm trọng thêm cơn đau phát sinh. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chườm ấm lên vùng bụng hoặc lưng.

Nhiệt độ ấm có thể giúp các cơ căng thẳng được thư giãn hơn, từ đó có thể làm giảm cơn đau xuất hiện trong quá trình sinh nở. Bạn có thể dùng một chiếc khăn đã nhúng nước ấm, sau đó chườm lên phần cơ thể bị đau trong vài phút.

3. Điều hòa thở

Điều này có thể được thực hiện để giảm đau khi co thắt, đồng thời tiếp thêm năng lượng để bạn mạnh mẽ hơn khi sinh con.

Cách thực hiện cũng khá dễ, đó là hít thở sâu bằng mũi khi các cơn co thắt bắt đầu xuất hiện, sau đó thở ra từ từ bằng miệng. Làm điều này lặp đi lặp lại cho đến khi bạn cảm thấy thư giãn hơn và các cơn co thắt bắt đầu giảm dần.

4. Thói quen di chuyển

Trong khi đợi thời gian giao hàng đến, hãy cố gắng di chuyển, chẳng hạn như đi bộ xung quanh giường. Ngoài việc giảm đau khi chuyển dạ, phương pháp này cũng có thể đẩy nhanh quá trình mở và khuyến khích thai nhi di chuyển đến ống sinh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các động tác khác để giảm cơn đau chuyển dạ, chẳng hạn như :

  • Đứng hoặc dựa vào giường hoặc trên người bạn đời của bạn.
  • Di chuyển hông để khuyến khích em bé di chuyển về phía ống sinh.
  • Ngồi trên ghế hoặc trên bóng tập dành cho bà bầu.
  • Quỳ trên thảm, nâng một chân lên và đặt cả hai lòng bàn tay lên thảm.
  • Thực hiện tư thế cưỡi ngựa nếu lưng bạn bị đau
  • Tránh tư thế nằm ngửa vì nó có thể khiến các cơn co thắt kéo dài hơn và đau hơn.

5. Nhờ chồng hoặc người thân đi cùng bạn

Sự hiện diện của người bạn đồng hành trong quá trình sinh nở có thể giúp bạn bình tĩnh và an toàn hơn. Quá trình giao hàng cũng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu bạn được người bạn đồng hành tiếp tục hỗ trợ. Bạn có thể tranh thủ sự giúp đỡ của chồng, mẹ hoặc những người thân bên cạnh để đồng hành trong quá trình sinh nở.

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể thử các cách khác để giảm cơn đau chuyển dạ xuất hiện, chẳng hạn như lắng nghe nghe nhạc hoặc ngồi thiền.

Mặc dù lần sinh nở nào cũng sẽ rất đau đớn nhưng bạn không cần phải sợ hãi hay lo lắng. Bạn có thể thử những cách trên để giảm cơn đau chuyển dạ xuất hiện.

Tuy nhiên, nếu những cách trên không thành công trong việc giảm cơn đau đẻ, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa. Bác sĩ có thể cho bạn dùng thuốc hoặc các mẹo khác để giảm cơn đau mà bạn đang gặp phải.

Điều bạn cần nhớ là không chỉ tập trung vào cơn đau mà hãy nghĩ đến những điều tích cực, chẳng hạn như cuộc gặp gỡ của bạn với em bé sau này. Bước này có thể khá hiệu quả trong việc làm dịu và giảm cơn đau đẻ mà bạn cảm thấy.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2, sinh con