Mẹo Khi Đưa Trẻ Sơ Sinh Đi Xa

Đi du lịch cùng em bé thường đòi hỏi thêm sự kiên nhẫn và năng lượng. Chà , có một số mẹo khi đưa bé đi du lịch xa mà mẹ có thể thử làm để chuyến đi cùng bé thoải mái và vui vẻ hơn.

Trên thực tế, đưa một em bé nhỏ đi du lịch xa hoặc đi nghỉ có xu hướng dễ dàng hơn vì các hoạt động vẫn còn hạn chế. Đặc biệt là khi trẻ còn dưới 6 tháng tuổi.

 Mẹo Đưa Trẻ Đi Du Lịch Dài-dsuckhoe

Các bà mẹ chỉ cần cho con bú mà không cần phải mang theo thức ăn đặc biệt hoặc MPASI. Bằng cách đó, người mẹ có thể đi du lịch cùng con dễ dàng hơn, mặc dù mẹ vẫn cần thêm năng lượng để bế và mang theo nhu cầu của em bé.

Một số mẹo có thể thực hiện khi đưa con đi chơi xa.

Để chuyến đi cùng con luôn thoải mái và không quá mệt mỏi, sau đây là một số mẹo mà mẹ có thể thử làm:

1. Chọn phương tiện di chuyển thuận tiện

Nếu quyết định di chuyển bằng máy bay, Mẹ có thể hỏi hãng hàng không về những tiện nghi dành cho bé. Ví dụ như thức ăn cho trẻ nhỏ hoặc nơi thay tã.

Mẹ nên tìm một chỗ ngồi gần nhà vệ sinh, để mẹ dễ dàng thay tã cho Bé.

Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh, Mẹ có thể cho Bé bú sữa mẹ, cho bé ăn dặm hoặc bịt tai bé lại để bé không cảm thấy đau tai. do sự thay đổi áp suất không khí trong máy bay. p>

Đi du lịch bằng tàu hỏa với bé là phương tiện di chuyển lý tưởng vì nó có nhiều không gian để di chuyển hơn so với đi máy bay.

Trong khi đó, nếu Mẹ di chuyển bằng ô tô, hãy đảm bảo bé ngồi trên ghế dành riêng cho bé được gắn chắc chắn trên xe và đừng quên thắt dây an toàn nhé Cún.

2. Tạo lịch trình du lịch linh hoạt

Nếu quyết định đưa Con nhỏ, Mẹ nên đi du lịch riêng lẻ hoặc cùng gia đình chứ không nên đi theo nhóm.

Điều này là do Mẹ có thể tự do sắp xếp lịch trình và các hoạt động khi đi du lịch một mình hoặc cùng gia đình, không giống như lịch trình du lịch thông qua một chuyến du lịch khá bận rộn.

Sau khi đến điểm đến, hãy đảm bảo Mẹ nghỉ ngơi trước trong khi dành thời gian cho trẻ để thích nghi với môi trường mới.

3. Chuẩn bị thiết bị cho trẻ sơ sinh khi cần thiết

Thiết bị trẻ em cần được hoàn thiện một cách thuần thục. Ngoài những nhu cầu cơ bản của em bé như quần áo trẻ em, bình sữa, thức ăn và thiết bị cho em bé, người mẹ cũng phải chuẩn bị dụng cụ vệ sinh cá nhân và thuốc men, chẳng hạn như nhiệt kế, kem dưỡng ẩm da, thuốc giảm đau và thuốc hạ sốt.

Trong suốt chuyến đi, mẹ cũng cần đảm bảo cho bé ăn uống đầy đủ để không bị ngất do mất nước.

Điều mẹ cần nhớ là không tất cả các thiết bị trẻ em cần được mang theo. Nếu quá bận không mang theo xe đẩy hoặc xe đẩy của riêng mình, Mẹ có thể thuê xe đẩy , giường di động hoặc các thiết bị trẻ em khác khi đến điểm du lịch.

4. Tạo bầu không khí thoải mái cho em bé

Ngay cả khi bạn vắng nhà, hãy cố gắng tạo không khí như ở nhà để em bé có thể cảm thấy thoải mái khi ở một nơi mới. Người mẹ có thể mang theo chăn và búp bê yêu thích của mình hoặc đồ chơi yêu thích của trẻ.

Ngoài ra, hãy cố gắng cho trẻ bú mẹ như bình thường. Điều này có thể giúp cô ấy cảm thấy an toàn và thoải mái, cũng như giảm bớt sự lo lắng mà một đứa trẻ có thể cảm thấy khi ở một nơi xa lạ.

5. Tìm một người bạn đồng hành có thể chăm sóc bé

Mẹ chắc chắn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi đi du lịch một mình cùng Bé. Đặc biệt nếu đứa trẻ hay quấy khóc trong chuyến đi. Để Mẹ không bị làm phiền và mệt mỏi khi đồng hành cùng Bé, Mẹ có thể rủ người yêu, người thân hoặc người trông trẻ thay phiên nhau chăm sóc Bé trên đường đi .

Chà , giờ đây Mẹ không còn phải lo lắng nữa khi sẽ cùng bé đi du lịch xa. Với một số mẹo nhỏ trên đây, mẹ có thể yên tâm hơn và có thể tận hưởng chuyến đi.

Tuy nhiên, trước khi đi du lịch, hãy đảm bảo sức khỏe tốt cho bé để chuyến đi thêm thú vị và không quá thúc đẩy khi Đứa trẻ bắt đầu có vẻ mệt mỏi. Nếu cần, mẹ có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa trước khi đưa bé đi du lịch xa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, cha mẹ, đứa bé, du lịch