Mẹo để Chọn Kem Dưỡng Ẩm Cho Da Mặt Dựa Trên Loại Da

Để không lựa chọn sai, bạn cần biết các mẹo chọn kem dưỡng ẩm cho da mặt dựa trên loại da của mình. Bạn muốn biết những lời khuyên là như thế nào? Nào, hãy xem thông tin sau đây!

Sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi rửa mặt là điều bắt buộc, ngay cả khi loại da của bạn là da dầu. Điều này là do độ ẩm trên da mặt là một trong những chìa khóa để duy trì sức khỏe và vẻ ngoài của da mặt, đồng thời ngăn ngừa các bệnh về da.

 Mẹo chọn kem dưỡng ẩm dựa trên Loại da-dsuckhoe

Mẹo chọn kem dưỡng ẩm cho loại da của bạn

Để đảm bảo loại kem dưỡng ẩm bạn sử dụng phù hợp với loại da của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn sau: <

1. Da thường

Da bình thường có đặc điểm là da không quá khô hoặc nhờn, với lỗ chân lông hầu như không lộ rõ. Đối với loại da này, kem dưỡng ẩm tốt nhất là kem dưỡng ẩm gốc nước có kết cấu nhẹ và chứa ít dầu, chẳng hạn như dimethicone .

2. Da nhạy cảm

Da nhạy cảm có đặc điểm là da dễ bị kích ứng, ngứa, phát ban và mẩn đỏ. Mẹo chọn kem dưỡng ẩm cho da mặt nhạy cảm, hãy chọn loại kem dưỡng ẩm có chứa các chất có thể làm dịu viêm, chẳng hạn như hoa cúc hoặc lô hội.

Kem dưỡng ẩm có chứa axit, chẳng hạn như AHA và Nên tránh dùng BHA, thuốc nhuộm hoặc nước hoa vì chúng có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc kích ứng. Để thuận tiện, bạn có thể chọn loại kem dưỡng ẩm được dán nhãn không gây dị ứng.

3. Da nhờn

Đặc điểm của da dầu là da trông bóng nhẫy, nhiều mụn đầu đen, dễ nổi mụn và lỗ chân lông to. Dù loại da này tiết nhiều dầu nhưng việc sử dụng kem dưỡng ẩm vẫn cần thiết.

Đối với da dầu, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm dạng lotion hơn là dạng kem. Điều này là do kem dưỡng ẩm chứa nhiều nước hơn dầu, vì vậy nó nhẹ hơn và an toàn hơn cho da dầu dễ bị mụn. Bạn cũng nên tránh dùng các loại kem dưỡng ẩm có chứa mỡ khoáng , bơ ca cao hoặc dầu dừa.

4. Da khô

Nếu da mặt của bạn có xu hướng xỉn màu, thô ráp, có đốm đỏ và đường nhăn thì có thể da mặt của bạn thuộc loại da khô.

ceramide hoặc urê.

Trong khi đó, kem dưỡng ẩm có chứa AHA ( axit alpha hydroxy ) nên tránh hoặc sử dụng cẩn thận hơn vì nó có thể làm cho da khô hơn và ter rát .

Kem dưỡng ẩm rất quan trọng đối với sử dụng một cách tiết kiệm. thường xuyên, đặc biệt là sau khi tắm hoặc rửa mặt. Trước khi thoa kem dưỡng ẩm lên mặt, hãy đảm bảo da mặt khô hoàn toàn và tay sạch để không có bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông.

Bạn nên thoa kem dưỡng ẩm đầy đủ và thoa đều khắp toàn bộ khuôn mặt và cổ. Sau khi thoa kem dưỡng ẩm, hãy giữ nguyên một lúc cho đến khi kem dưỡng ẩm hấp thụ hoàn toàn.

Các mẹo chọn kem dưỡng ẩm cho da mặt như trên có thể giúp bạn chọn kem dưỡng ẩm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với một số người, việc lựa chọn một loại kem dưỡng ẩm cho da mặt có thể không dễ dàng như bạn tưởng tượng. Trên thực tế, không ít người cần phải thử nhiều nhãn hiệu kem dưỡng ẩm để chọn được loại phù hợp.

Nếu bạn là một trong những người vẫn cảm thấy bối rối trong việc lựa chọn loại kem dưỡng ẩm hoặc có thể cảm thấy nó không bao giờ phù hợp với loại kem dưỡng ẩm mà bạn đang sử dụng. khi sử dụng, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ da liễu để nhận được lời khuyên về tình trạng da của mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, mụn trứng cá, sắc đẹp, làn da