Mẹo khi Mua Thực Phẩm Trong Đại Dịch COVID-19

Giữa lúc vi-rút Corona bùng phát, bạn được khuyến khích thực hiện cân bằng thể chất bằng cách không ra khỏi nhà, ngoại trừ những việc quan trọng, chẳng hạn như đi chợ. Tuy nhiên, điều này cũng cần được thực hiện một cách thận trọng. Hãy xem các mẹo sau đây về mua sắm hàng tạp hóa trong đại dịch COVID-19.

Kể từ khi chính phủ ban hành Quy định hạn chế xã hội quy mô lớn (LPS), hầu hết tất cả các hoạt động làm việc, học tập và thờ cúng đều có diễn ra tại nhà. Việc này được thực hiện với nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của vi-rút Corona.

 Mẹo mua sắm thực phẩm trong đại dịch COVID-19-dsuckhoe

Tuy nhiên, các cửa hàng chủ yếu, chẳng hạn như chợ, siêu thị, siêu thị nhỏ và cửa hàng tạp hóa, vẫn được phép hoạt động trong đại dịch COVID-19. Mọi người cũng vẫn được phép đến những nơi này để mua thực phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày.

Tuy nhiên, bạn cần phải đề cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng ngừa COVID-19 để ngăn ngừa nhiễm vi-rút Corona khi đi mua sắm.

Mẹo Mua sắm Thực phẩm An toàn

Để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút Corona, dưới đây là các mẹo mua sắm hàng tạp hóa trong đại dịch COVID-19: <

1. Giữ gìn sức khỏe cho bản thân

Trước khi đi mua hàng tạp hóa, hãy đảm bảo rằng bạn có sức khỏe tốt. Nếu bạn mắc phải các triệu chứng COVID-19, chẳng hạn như sốt, ho, cảm lạnh hoặc khó thở, bạn không nên ra khỏi nhà và tự cách ly.

Mua hàng tạp hóa hoặc nhu yếu phẩm hàng ngày. , sử dụng ứng dụng mua sắm trực tuyến hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh. Ngoài tính thực tế, phương pháp này có thể giảm thiểu sự tiếp xúc với công chúng và do đó giảm nguy cơ nhiễm hoặc lây truyền vi-rút Corona của bạn.

2. Tránh mua sắm trong giờ cao điểm

Tránh mua sắm trong giờ cao điểm để tránh đám đông. Bằng cách đó, nguy cơ bạn bị lây nhiễm vi-rút Corona từ người khác cũng sẽ thấp hơn.

Bạn có thể mua sắm vào buổi sáng khi siêu thị vừa mở cửa hoặc buổi tối trước khi siêu thị đóng cửa. Nếu bạn mua sắm ở chợ truyền thống, hãy tránh mua sắm vào buổi sáng vì nó có xu hướng đông đúc hơn.

3. Đeo khẩu trang khi ra ngoài

Khi đi mua sắm, đừng quên đeo khẩu trang. Khi bạn khỏe mạnh, hãy đeo khẩu trang bằng vải. Tuy nhiên, nếu bạn bị ốm và phải ra khỏi nhà, hãy đeo khẩu trang phẫu thuật. Đảm bảo mặt nạ bạn sử dụng che kín mũi và miệng của bạn.

Tránh chạm vào mặt và mặt trong của mặt nạ vì nó có thể khiến mặt nạ bị nhiễm vi trùng từ tay của bạn.

Nếu bạn muốn cải thiện vị trí của mặt nạ, hãy rửa tay trước hoặc sử dụng nước rửa tay , sau đó cố định vị trí của mặt nạ bằng cách thắt chặt dây đeo mặt nạ hoặc cố định vị trí của dây móc mặt nạ trên tai.

4. Luôn mang theo nước rửa tay

Bạn có thể sử dụng nước rửa tay để làm sạch tay cầm của xe đẩy hàng hoặc xe đẩy hàng mà người khác thường cầm. Chọn nước rửa tay có chứa ít nhất 60% cồn.

Sử dụng nước rửa tay bất cứ khi nào bạn chạm vào vật dụng cá nhân hoặc khuôn mặt của mình.

5. Giữ khoảng cách với những người khác

Khi đi ra ngoài, điều quan trọng là phải luôn thực hành cách xa cơ thể mọi lúc mọi nơi, kể cả khi đi mua sắm. Cố gắng luôn giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với những người khác, dù là người bán hàng, nhân viên siêu thị hoặc những người mua sắm khác.

6. Tích trữ hàng tạp hóa

Để không phải ra khỏi nhà quá thường xuyên, hãy mua đủ hàng tạp hóa để tiêu dùng trong 1-2 tuần. Vì vậy, để không quên, trước tiên hãy viết ra những thực phẩm bạn cần và số lượng bạn muốn mua.

Tránh mua vội hoặc mua quá nhiều thứ vì bạn có thể hết dự trữ nhu yếu phẩm hàng ngày - hàng ngày ở chợ để người khác không cần đến.

Khi chọn thực phẩm, hãy chọn những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng để giữ cho hệ thống miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh, chẳng hạn như trái cây và rau quả. , trứng, cá, thịt, các loại hạt, đậu phụ, và tempeh. Bạn cũng có thể mua thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất nếu chỉ cung cấp chất dinh dưỡng từ thực phẩm là không đủ.

7. Chọn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt ( không dùng tiền mặt )

Nếu có thể, hãy sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt hoặc không dùng tiền mặt để thanh toán các chi phí trong COVID- 19 đại dịch. Tránh thanh toán hàng tạp hóa bằng tiền mặt, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng vì chúng có thể có khả năng truyền vi trùng, bao gồm cả vi-rút Corona.

Nếu bạn buộc phải sử dụng tiền mặt hoặc thẻ để thanh toán, hãy rửa tay sạch sẽ ngay lập tức bằng nước rửa tay sau khi nhận được tiền hoàn lại hoặc nhấn một nút trên máy EDC. Hãy nhớ rằng không chạm vào mặt bằng tay chưa rửa.

Mẹo làm sạch các thành phần thực phẩm mới mua

Cho đến nay, không có bằng chứng hoặc nghiên cứu nào đề cập đến rằng vi-rút Corona có thể lây truyền qua thực phẩm.

Tuy nhiên, vi-rút Corona được biết là tồn tại từ vài giờ đến vài ngày trên bề mặt của các đồ vật, bao gồm cả bao bì thực phẩm. Vi-rút Corona tồn tại trên bề mặt của một vật trong bao lâu tùy thuộc vào chất liệu của vật đó, cũng như nhiệt độ và độ ẩm của không khí xung quanh.

Nếu bạn cảm thấy thực phẩm hoặc bao bì của thực phẩm bạn đã mua có nguy cơ bị nhiễm vi rút Corona, hãy làm theo các mẹo sau:

Rửa tay sau khi mua sắm

Rửa tay bằng xà phòng và nước chảy trong 20 giây sau khi cầm bao bì thực phẩm, trước khi lấy thực phẩm ra khỏi bao bì, trước khi nấu và trước khi ăn.

Làm sạch đồ ăn mới mua

Để làm sạch bao bì thực phẩm, bạn có thể sử dụng nước rửa tay , cồn hoặc khăn ướt có thành phần kháng khuẩn.

Đối với việc làm sạch rau và trái cây, bạn có thể rửa bằng nước chảy và xà phòng đặc biệt dành cho thực phẩm trong khoảng 20 giây. Tránh rửa đồ ăn bằng chất tẩy rửa hoặc chất khử trùng, vì những sản phẩm tẩy rửa này có thể gây nguy hiểm nếu nuốt phải.

Sau đó, hãy vứt bỏ các túi nhựa dùng để đựng hàng tạp hóa và dọn dẹp bàn hoặc nơi khác đã đặt hàng tạp hóa trước đó.

Nấu thực phẩm cho đến khi chín hoàn toàn

Để an toàn hơn khi tiêu thụ, trước tiên nên nấu thực phẩm cho đến khi chín hoàn toàn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng thực phẩm được rửa sạch sẽ trước khi nấu.

Việc mua sắm thực phẩm trong thời kỳ đại dịch COVID-19 cần phải được thực hiện cẩn thận hơn để bạn không bị nhiễm vi rút Corona và thực phẩm bạn mua được cũng không bị nhiễm vi rút này.

Nếu bạn gặp các triệu chứng của COVID-19, đặc biệt nếu trong 14 ngày qua, bạn đã tiếp xúc gần với những người đã bị nhiễm vi rút Corona dương tính hoặc đang ở một khu vực lưu hành COVID-19, ngay lập tức tự cách ly và liên hệ với đường dây nóng COVID-19 theo số 119 Ext. 9 để được hướng dẫn thêm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thử tính năng Kiểm tra rủi ro nhiễm vi-rút Corona do dsuckhoe cung cấp miễn phí để biết bạn có bao nhiêu nguy cơ bị nhiễm vi-rút Corona.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nhiễm vi-rút Corona, cả về các triệu chứng và các biện pháp phòng ngừa COVID-19, vui lòng trò chuyện trực tiếp với bác sĩ của bạn trên ứng dụng dsuckhoe. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ tại bệnh viện thông qua ứng dụng này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Virus-corona