Mẹo sống lành mạnh để đối phó với điều trị body Shaming

Nhận xét 'Tại sao bạn gầy?' hoặc 'Bạn có chật đến mức nào bạn thêm không?' cho người khác. Nhưng nó có thực sự là một hình thức gây chú ý? Hay chúng ta đang thực hiện body shaming ?

B ody shaming là hành vi ghê tởm ngoại hình của người khác, hoặc so sánh tình trạng thể chất của một người với tình trạng của người khác. Không chỉ từ người khác, chúng ta cũng có thể nhận được body shaming từ chính mình, đó là khi chúng ta đóng dấu hoặc nhận xét tiêu cực về ngoại hình của mình.

 Mẹo Đối mặt với Điều trị Cơ thể Shaming - dsuckhoe

Tác động của Body Shaming

Body shaming chắc chắn sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho nạn nhân. Khi được điều trị bằng body shaming , nạn nhân sẽ cảm thấy xấu hổ về tình trạng cơ thể của mình và cảm thấy rằng hình dạng cơ thể của mình xấu đến mức cần phải chỉnh sửa.

Ví dụ: nếu nạn nhân cảm thấy cơ thể béo lên, anh ta sẽ làm nhiều cách khác nhau để giảm cân, từ giữ lại thức ăn, nôn ra thức ăn đã ăn, hoặc sử dụng thuốc nhuận tràng. Những tình trạng này bao gồm rối loạn tâm thần cần được điều trị thêm từ bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần.

Không chỉ ảnh hưởng đến nạn nhân, hành động body shaming còn có thể ảnh hưởng đến hung thủ. Khi chỉ trích ngoại hình của người khác, hung thủ cảm thấy tốt hơn nạn nhân và điều này có thể phản tác dụng đối với anh ta.

Khi một người đánh giá cơ thể của người khác béo, anh ta sẽ cảm thấy mình mảnh mai và không cần phải duy trì cân nặng. , vì vậy mà không nhận ra rằng anh ấy đang trở nên dễ tăng cân hơn. Hoặc mặt khác, anh ấy rất lo lắng rằng mình sẽ trở nên béo phì và trở nên khó chịu trong mắt mọi người nên anh ấy đã ăn kiêng quá mức không lành mạnh.

Mẹo đối phó với Body Xấu hổ

Đối với một số người, nhận xét về ngoại hình của đồng nghiệp hoặc người khác là một điều đương nhiên, không hề có chủ đích. Tuy nhiên, trở thành mục tiêu của những bình luận như vậy không phải là điều vui vẻ. Dưới đây là một số cách để giảm sự xấu hổ sau khi điều trị bằng body shaming :

1. Thực hành để biết ơn điều kiện bản thân

Luôn có điều gì đó trong chúng ta mà chúng ta nên biết ơn, chẳng hạn như tư duy cao và óc sáng tạo, tính cách dễ chịu, tài năng trong một lĩnh vực cụ thể hoặc sức khỏe giúp chúng ta sống có hiệu quả.

Bằng cách tập trung vào những điều tích cực trong chúng ta, lòng biết ơn cũng sẽ lớn lên, để chúng ta có thể chấp nhận và yêu thương chính mình .

2. M nhận ra và chấp nhận khuyết điểm ở bản thân

Gầy, da ngăm đen hay tóc xoăn không phải là điều tiêu cực. Vì vậy, hãy ngừng làm những điều này tạo ấn tượng tiêu cực trong bản thân bạn ( kẻ bắt nạt nội tâm ), vì điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy bất an vì điều gì đó không thực sự quan trọng.

Nếu đó là trường hợp - Nó có thể được sửa chữa, vì vậy hãy làm gì đó để sửa chữa nó. Hãy biến những cảm giác tiêu cực này thành động lực thúc đẩy. Nhưng nếu không thể sửa được, hãy học cách chấp nhận nó như một phần của bản thân. Phát triển những tiềm năng khác có thể che lấp những thiếu sót của bạn.

3. Tạo người ủng hộ bên trong để chống lại kẻ bắt nạt bên trong

Nhúng các từ mà là một sự thúc đẩy cho bản thân, ví dụ như "Tôi đẹp" hoặc "Tôi gợi cảm". Những từ này càng được lặp lại thường xuyên, bạn sẽ càng tin chúng hơn. Bằng cách đó, bạn sẽ không quan tâm đến liệu pháp body shaming mà bạn nhận được từ người khác đối với tình trạng thể chất của mình.

Hãy nhớ rằng những gì bạn nghĩ về bản thân quan trọng hơn những gì người khác nghĩ về bạn. Đừng để ý kiến ​​của người khác về một điều nhỏ nhặt trong cơ thể bạn làm tê liệt tiềm năng to lớn bên trong bạn.

4. Thay đổi suy nghĩ của một người

Nếu một người tin rằng hình dạng cơ thể hoặc tình trạng thể chất của họ là xấu, thì thông tin có nội dung khác sẽ không được não bộ xử lý. Do đó, trước tiên, hãy thay đổi suy nghĩ và quan điểm về bản thân.

Bạn càng tin rằng mình xấu, body shaming càng dễ có tác động tiêu cực đến bạn và hơn nữa, bạn càng khó chấp nhận lời khen ngợi hoặc những lời tích cực từ người khác.

5. Chọn lọc về thông điệp trên mạng xã hội

Việc sử dụng mạng xã hội cũng ảnh hưởng đến nhận thức của một người về body shaming . Do đó, hãy chọn những thông điệp tích cực trên mạng xã hội, theo dõi những tài khoản phổ biến lời kêu gọi chấp nhận, đánh giá cao và yêu thương bản thân.

Tránh những tài khoản nhấn mạnh tầm quan trọng của ngoại hình so với những phẩm chất cá nhân khác. Đặc biệt là những nội dung có nội dung chế giễu hoặc đùa cợt về tình trạng thể chất của một người.

Những người cảm thấy xấu hổ về tình trạng cơ thể của mình có xu hướng che giấu và tránh xuất hiện trước đám đông hoặc tiếp xúc với mọi người. Điều này chắc chắn sẽ làm gián đoạn cuộc sống xã hội, thậm chí cả năng suất làm việc và thành tích ở trường.

Nếu bạn là nạn nhân của body shaming , hãy tự tin và tự hào về bản thân. Bằng cách đó, sự chế giễu từ người khác sẽ không gây tổn thương và khiến bạn trở nên khiêm tốn. Nhưng nếu bạn không thể tự xử lý, hãy cố gắng tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tâm lý.

Ngược lại, nếu bạn thường xuyên tham gia body shaming mà không nhận ra, hãy dừng thói quen này lại, bởi vì về tác động tiêu cực của nó. không chỉ đối với người khác, mà còn với chính bạn.

Đã viết o leh: p>

Sandra Handayani Sutanto, M.Psi, Nhà tâm lý học.
( Nhà tâm lý học trẻ em )

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh,