Mẹo sống lành mạnh để giữ lớp trang điểm lâu trôi cho da mặt nhờn

Đối với những người sở hữu làn da dầu, đ ẩy ra - lên phai đã trở thành chuyện thường. Không có gì lạ khi bạn phải thoa lại trang điểm để lâu trôi và trông mạnh> à trông tươi mới. Đ ượ c, vấn đề thực th ế tránh đ ượ c nh ng> biết cách điều tra.

Mỗi con người đều có tuyến bã nhờn hoặc tuyến dầu tự nhiên trong các mô da của họ. Các tuyến này tạo ra dầu (bã nhờn) hữu ích để duy trì độ ẩm và da.

 Mẹo giữ lớp trang điểm lâu trôi cho da mặt nhờn

Tuy nhiên, ở những người có loại da nhờn, các tuyến này có thể tạo ra quá nhiều bã nhờn trên mặt. Thông thường da quá nhờn trông sẽ bóng hơn, đặc biệt là ở vùng chữ T của khuôn mặt, cụ thể là trán, mũi và cằm. Loại da này cũng có nhiều nguy cơ bị mụn đầu đen và mụn trứng cá hơn.

Mẹo trang điểm cho da mặt nhờn

Da mặt nhờn thực sự có thể được che giấu bằng cách áp dụng các sản phẩm trang điểm phù hợp với tình trạng da của bạn. Để làm cho khuôn mặt của bạn trông không bóng hơn, hãy đảm bảo rằng các sản phẩm bạn sử dụng có công thức đặc biệt dành cho da dầu, chẳng hạn như những sản phẩm mờ , không dầu hoặc không bóng nhờn .

Dưới đây là một số mẹo trang điểm cho da mặt nhờn mà bạn có thể thử tại nhà:

1. Làm mới khuôn mặt của bạn trước

Trước khi bắt đầu trang điểm , bạn nên thoa sản phẩm làm sạch lên nhãn Không dầu hoặc không dầu trước.

Sau đó, sử dụng kem lót đặc biệt dành cho da dầu, không chứa dầu và không bóng ( anti -shine hoặc matte ) ở vùng chữ T trước khi bạn thoa phấn nền ) , phấn phủ và các sản phẩm khác. Bước này có thể giúp làm cho - lên dính vào khuôn mặt nhiều hơn.

2. Thoa kem chống nắng

Việc sử dụng kem chống nắng là quan trọng để ngăn ngừa tổn thương da do sự nguy hiểm của tia cực tím (UV). Bạn có thể thực hiện một số kỹ thuật để kem chống nắng không làm da mặt bóng nhờn.

Mẹo nhỏ là sau khi kem chống nắng được thoa và thẩm thấu vào da, hãy dùng khăn giấy ấn lên bề mặt da mặt để hấp thụ phần còn lại của kem. Sau đó, bạn có thể bắt đầu làm đ - u p theo ý muốn. Hãy nhớ sử dụng kem chống nắng đặc biệt dành cho da dầu.

3. Sử dụng kem dưỡng ẩm có kết cấu nhẹ

Các loại da nhờn cũng nên thoa kem dưỡng ẩm. Khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu hoặc có kết cấu nhẹ, chẳng hạn như serum. Kem dưỡng ẩm ở dạng huyết thanh có thể dưỡng ẩm cho da mà không làm cho da trở nên bóng dầu.

4. Tránh tiếp xúc quá nhiều với phấn phủ

Từ trước đến nay, nhiều người có thể nghĩ rằng càng sử dụng nhiều phấn phủ thì da mặt càng tiết nhiều dầu. Hóa ra suy nghĩ đó thật sai lầm, lho a! Trên thực tế, quá nhiều phấn có thể kích thích các lỗ chân lông trên da tiết ra nhiều dầu hơn và làm cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng phấn phủ, chỉ nên thoa phấn lên những vùng da nhờn. chọn loại phấn dành cho da dầu có công thức mờ mờ .

5. Luôn luôn chuẩn bị giấy da

Khi bạn đi du lịch, hãy luôn mang theo giấy da trong túi. Giấy này có thể là một vị cứu tinh khi dầu trên mặt bắt đầu tiết ra. Cách sử dụng giấy dầu đúng cách là ấn nhẹ lên vùng da nhờn, không dùng giấy thấm dầu chà xát lên vùng da mặt.

Ngoài ra, điều quan trọng nhất bạn cần biết là tránh sử dụng giấy thấm dầu. sản phẩm làm sạch hoặc cồn vì nó có thể gây kích ứng da và kích thích da tiết nhiều dầu hơn.

Thay vào đó, hãy sử dụng sản phẩm làm sạch da mặt không chứa dầu được làm từ các hóa chất nhẹ và dịu nhẹ để làm sạch lớp trang điểm .

Để giảm lượng dầu thừa, bạn có thể đắp mặt nạ khoảng 2 lần một tuần. Hãy nhớ chọn mặt nạ làm từ đất sét bentonit vì chất liệu này có thể hút bụi bẩn và dầu trên bề mặt da mặt.

Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để duy trì lớp trang điểm giữ được lâu, ngay cả khi da bạn là da dầu. Tuy nhiên, nếu vẫn gặp khó khăn khi trang điểm cho da mặt, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ về loại sản phẩm trang điểm phù hợp với tình trạng da của mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, sắc đẹp