Mẹo sống lành mạnh để làm bánh cho bệnh nhân tiểu đường

Nếu bạn muốn làm một chiếc bánh quy cho bệnh nhân tiểu đường, bạn cần chú ý đến thành phần dinh dưỡng của nó, đặc biệt là hàm lượng đường hoặc carbohydrate và hàm lượng chất béo. Ngoài ra, hãy chú ý đến các thành phần được sử dụng để giữ cho những món ăn nhẹ này an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

Nói chung, các nguyên liệu cơ bản khô như bột mì, muối nở, đường, bơ và trứng đều cần thiết trong quá trình làm bánh. Đối với bệnh nhân tiểu đường, tất cả các chế phẩm này phải được xem xét cẩn thận để không làm tăng lượng đường trong máu.

 Mẹo làm bánh cho bệnh nhân tiểu đường - dsuckhoe

Để bệnh nhân tiểu đường có thể thưởng thức vị ngon của món tráng miệng này, hãy xem cách làm hoặc thưởng thức bánh quy dành cho bệnh tiểu đường dưới đây.

Hướng dẫn về bánh ngọt cho bệnh tiểu đường

Bánh ngọt là thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường nên tránh vì chúng chứa nhiều đường và chất béo bão hòa. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn ăn món tráng miệng này, có một số cách để làm cho bánh quy thân thiện hơn với bệnh nhân tiểu đường, đó là:

1. Thay thế bột mì

Thay thế bột mì thông thường bằng các loại bột có hàm lượng carbohydrate thấp và protein cao, chẳng hạn như bột hạnh nhân, bột dừa hoặc bột mì nguyên cám, để làm bánh quy cho bệnh tiểu đường khỏe mạnh hơn.

2. Thay thế đường cát bằng các chất làm ngọt khác

Có thể làm bánh quy cho bệnh tiểu đường nếu đường được thay thế bằng các chất tạo ngọt khác, chẳng hạn như stevia. Stevia là một chất làm ngọt tự nhiên từ chiết xuất cây cỏ ngọt.

Stevia có vị ngọt hơn đường, nhưng không góp phần làm tăng lượng đường trong máu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chuối như một chất làm ngọt tự nhiên.

3. Thay thế bơ ( butter )

Một cách khác để làm cho bánh quy tốt cho bệnh tiểu đường lành mạnh hơn là thay thế bằng một phiên bản lành mạnh hơn, chẳng hạn như dầu hạt cải, dầu ô liu hoặc dầu bơ.

4. Thêm trái cây

Một trong những nguồn cung cấp chất xơ quan trọng cho bệnh nhân tiểu đường là chất xơ. Để tăng lượng chất xơ, bạn có thể thử thêm một số loại trái cây khi làm bánh quy cho bệnh tiểu đường, chẳng hạn như quả mọng, dừa hoặc trái cây sấy khô ít đường.

5. Sử dụng sô cô la đen )

Khi làm bánh quy sô cô la, bạn nên sử dụng sô cô la đen có chứa 70% ca cao trở lên. Sôcôla đen được cho là có thể cải thiện lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp cao.

Mặc dù được coi là tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn quá nhiều bánh ngọt cùng một lúc vì nó có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Sau khi ăn bánh quy chữa bệnh tiểu đường, đừng quên cân bằng nó với việc tiêu thụ thực phẩm lành mạnh, chẳng hạn như rau và trái cây, tập thể dục thường xuyên, uống thuốc tiểu đường theo chỉ dẫn của bác sĩ và thường xuyên kiểm tra lượng đường trong máu của bạn để bác sĩ của bạn.

Xem qua hướng dẫn làm bánh quy chữa bệnh tiểu đường ở trên, bệnh nhân tiểu đường không thể không thưởng thức món tráng miệng này. Chỉ là, để duy trì lượng đường huyết trong cơ thể, bạn không nên ăn quá no hoặc kiệt sức khi thưởng thức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống