Mẹo sống lành mạnh khi trang điểm kem chống nắng cho mặt cùng với trang điểm

Ngay cả khi bạn đã được trang điểm hoàn hảo, chúng tôi khuyên bạn vẫn nên sử dụng sunblock trên mặt, đặc biệt nếu bạn đang ở ngoài trời. Điều này là do chỉ trang điểm không đủ để bảo vệ da mặt khỏi sự tiếp xúc với tia cực tím có thể gây tổn thương da.

Tiếp xúc quá lâu với tia UVA và UVB có thể gây bỏng da và gây ra nếp nhăn, đốm đen và lão hóa sớm. Không chỉ vậy, bức xạ còn có thể làm hỏng DNA làm tăng nguy cơ ung thư da.

 Mẹo Mang Kem Chống Nắng Mặt Cùng Với Lớp Trang Điểm

Để bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UVA và UVB, hãy sử dụng sunblock có chứa SPF ( yếu tố bảo vệ chống nắng) . Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc sử dụng sunblock cũng phải đúng cách, kể cả khi sử dụng kết hợp với trang điểm .

Mẹo khi đeo Kem chống nắng Mặt và Trang điểm

Nhiều người vẫn chưa hiểu cách bôi kem chống nắng trên mặt cùng với trang điểm . Vì vậy, để tránh nhầm lẫn, hãy thử làm theo các bước sau:

1. Chọn mặt nạ kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 30

Đối với các hoạt động hàng ngày, chỉ cần sử dụng sunblock với SPF 30. Tuy nhiên, nếu bạn hoạt động cả ngày ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, hãy sử dụng sunblock trên mặt với SPF 50.

Bạn cũng nên tiếp tục sử dụng sunblock trên mặt dù đang hoạt động trong bóng râm, trong nhà và ngay cả khi thời tiết nhiều mây hoặc mưa. Điều này là do ánh sáng mặt trời vẫn phát ra tia UV có thể xuyên qua da và làm tăng nguy cơ ung thư da.

2. Thoa sunblock lên toàn bộ vùng da quanh mặt

Trước khi áp dụng trang điểm , hãy thoa sunblock lên toàn bộ khuôn mặt. Hãy chắc chắn rằng bạn thoa đều nó, bao gồm cả vùng cổ và tai. Thoa sunblock lên mặt ít nhất 20 phút trước khi hoạt động ngoài trời.

3. Áp dụng trang điểm

Một vấn đề phổ biến gặp phải khi kết hợp sunblock trang điểm là sự tích tụ giữa lớp sunblock và kem nền. Điều này sẽ khiến lớp trang điểm trông dày và khuôn mặt giống như đang đeo mặt nạ.

Để tránh điều này xảy ra, hãy thoa kem nền có kết cấu nhẹ sau khi thoa sunblock lên mặt. Sau đó, tiến hành phủ một lớp bột đặc vì các hạt này có thể giữ kem chống nắng và kem dưỡng ẩm tại chỗ. Bạn cũng có thể chọn phấn phủ dạng rắn có chứa SPF.

4. Đảm bảo rằng đôi môi của bạn cũng được bảo vệ

Tia UV không chỉ ảnh hưởng xấu đến da mà còn cả môi. Thoa kem dưỡng ẩm môi hoặc son môi có ít nhất SPF 15 để đẩy lùi tia UVA và UVB.

Nếu bạn đang ở ngoài trời, hãy chọn loại kem dưỡng ẩm môi mang lại kết quả cuối cùng là mờ . Lý do là, son môi bóng hay son bóng càng thu hút nhiều tia UV hơn.

Việc sử dụng mỹ phẩm có chứa SPF thực sự có thể bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, để bảo vệ da tối đa, hãy luôn sử dụng kem chống nắng dành cho da mặt có SPF 30 hoặc 50. Đặc biệt nếu bạn hoạt động ngoài trời từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, khi mức độ tiếp xúc với tia cực tím rất cao.

>

Cũng cần bôi lại sunblock trên mặt sau mỗi 2 giờ để da mặt luôn được bảo vệ. Bạn cũng có thể sử dụng phấn phủ mặt sunblock có dạng bột rắc để thay thế cho việc sử dụng phấn phủ mặt sunblock mà không làm hỏng lớp trang điểm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, da, sắc đẹp