Methohexital

Methohexital là một loại thuốc được sử dụng như một loại thuốc gây mê để gây mê (bắt đầu) hoặc duy trì trạng thái gây mê, trong quá trình phẫu thuật. Thuốc này sẽ do bác sĩ hoặc nhân viên y tế tiêm dưới sự giám sát của bác sĩ tại bệnh viện.

Methohexital thuộc nhóm thuốc an thần. Loại thuốc này sẽ làm tăng hoạt động của axit gamma-aminobutyric (GABA), một trong những chất dẫn truyền thần kinh có vai trò làm chậm hoạt động của não và hệ thần kinh trung ương.

Methohexital-alodokter <

Thương hiệu methohexital: -

Methohexital là gì

Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục Thuốc barbiturat
Lợi ích Là chất gây mê
Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em
Methohexital cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Nội dung Methohexital có thể được hấp thụ vào sữa mẹ. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này trước khi hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Mẫu thuốc Thuốc tiêm dạng bột

Cảnh báo trước khi sử dụng Methohexital

Methohexital sẽ được bác sĩ hoặc y tế cung cấp viên chức dưới sự giám sát của bác sĩ tại bệnh viện. Có một số điều bạn cần lưu ý trước khi sử dụng methohexital, đó là:

 • Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn. Không nên dùng Methohexital cho những bệnh nhân bị dị ứng với thuốc này hoặc các loại thuốc gây nghiện khác, chẳng hạn như phenobarbital.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn bị rối loạn chuyển hóa porphyrin. Bệnh nhân bị tình trạng này không nên sử dụng Methohexital.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị bệnh tim, hạ huyết áp, tăng huyết áp, thiếu máu nặng, béo phì, bệnh gan, bệnh thận, các bệnh về tuyến hoặc hệ thống nội tiết , bệnh phổi và đường hô hấp, bao gồm cả PPOK hoặc hen suyễn.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang được điều trị bằng một số chất bổ sung, sản phẩm thảo dược hoặc thuốc.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị đang mang thai, cho con bú hoặc lên kế hoạch mang thai.
 • Thuốc Methohexital sẽ được tiêm tại bệnh viện. Làm theo lời khuyên của bác sĩ trước, trong và sau khi tiêm methohexital.
 • Hãy cho bác sĩ biết ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng thuốc, các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn hoặc quá liều sau khi tiêm methohexital.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Methohexital

Methohexital sẽ được bác sĩ hoặc nhân viên y tế tiêm trực tiếp dưới sự giám sát của bác sĩ tại bệnh viện. Trong khi tiêm, bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng của bệnh nhân. Nói chung, sau đây là các liều methohexital phổ biến:

Mục đích: Bắt đầu (khởi mê) gây mê

 • Liều dùng cho trẻ trên 1 tuổi ở dạng dung dịch 1% là 25 mg / kgBB. Thuốc sẽ được tiêm vào bắp thịt (tiêm bắp). Thuốc đôi khi cũng được đưa qua hậu môn hoặc trực tràng.
 • Liều cho người lớn là 50–120 mg với tốc độ 1 ml mỗi 5 giây. Thuốc sẽ được tiêm vào mạch máu (tĩnh mạch / IV).

Mục đích: Gây mê trong quá trình phẫu thuật

 • Liều dùng cho người lớn là 1–1,5 mg / kgBB. Thuốc sẽ được tiêm vào mạch máu. Liều duy trì 20–40 mg tiêm IV mỗi 4–7 phút hoặc truyền liên tục dung dịch 0,2% với tốc độ 3 ml / phút.

Cách sử dụng Methohexital đúng cách

Thuốc tiêm Methohexital sẽ được bác sĩ hoặc nhân viên y tế tiêm dưới sự giám sát của bác sĩ trong bệnh viện dưới sự giám sát nghiêm ngặt. Thuốc này có thể được sử dụng bằng cách tiêm vào cơ hoặc mạch máu hoặc truyền vào mạch máu.

Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn cảm thấy bỏng rát, đau hoặc sưng tấy xung quanh khu vực được tiêm hoặc

Bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ sau khi gây mê bằng methohexital trong vòng 8–12 giờ. Thực hiện theo lời khuyên và khuyến nghị của bác sĩ trước, trong và sau khi tiêm methohexital.

Tương tác của Methohexital với các loại thuốc khác

Có một số tương tác thuốc có thể xảy ra nếu dùng methohexital với một số loại thuốc, bao gồm:

 • Giảm tác dụng của methohexital nếu dùng chung với phenytoin
 • Tăng nguy cơ hạ huyết áp nếu dùng chung với ACE ức chế r, thuốc ức chế beta, thuốc chống loạn thần hoặc chất ức chế monoamine oxidase (MAOIs)
 • Tăng nguy cơ tác dụng phụ khi sử dụng kết hợp với các loại thuốc có tác dụng trầm cảm trên hệ thần kinh trung ương
 • Giảm hiệu quả của thuốc chống đông máu, chẳng hạn như warfarin

Ngoài ra, nếu dùng chung với đồ uống có cồn hoặc các sản phẩm có chứa propylene glycol có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ .

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Methohexital

Bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng bệnh của bạn trước, trong và sau khi tiêm methohexital. Có một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng methohexital, trong số những tác dụng khác:

 • Buồn ngủ
 • Khó thở
 • Co giật cơ
 • Ho hoặc nấc
 • Buồn nôn, nôn hoặc đau bụng
 • Sưng tấy hoặc kích ứng tại chỗ tiêm
 • ớn lạnh

Ngoài ra, có một số tác dụng phụ nghiêm trọng hơn có thể xảy ra sau khi tiêm loại thuốc này, chẳng hạn như khó thở, hụt hơi, co giật, ngất xỉu, trầm cảm, bồn chồn hoặc lo lắng.

Của bạn Bác sĩ sẽ điều trị cho bạn nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. Các tác dụng phụ đã nêu ở trên hoặc gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi tiêm methohexital.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Drug-az, Methotrexital, barbiturat, Ma túy