Metil Salisilat

Methyl salicylate là một loại thuốc để giảm đau cơ hoặc đau khớp do căng cơ, bong gân, chấn thương hoặc viêm khớp. Methyl salicylate có sẵn ở dạng kem hoặc koyo được bôi lên da.

Methyl salicylate là một loại thuốc chống viêm không steroid (OAINS) được sử dụng bằng cách bôi hoặc gắn vào da ở phần cơ thể bị đau. Thuốc này hoạt động bằng cách tạo cảm giác ấm cho da, do đó, cơn đau ở khu vực này có thể được chuyển hướng.

Methyl Salicylate-dsuckhoe

Các nhãn hiệu của methyl salicylate: Artrivit, Cap Betet Red Balm , Counterpain, Paincare Force, Rheumason White Cream, Salonpas

I là Methyl Salicylate

Nhóm Thuốc miễn phí
Danh mục Thuốc chống viêm không steroid tại chỗ (OAINS)
Lợi ích Giảm đau cơ hoặc đau khớp
Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em
Methyl salicylate dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú

Danh mục N: Chưa được phân loại.

Người ta không biết liệu methyl salicylate có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Kem và cảm nhận

Thận trọng trước khi sử dụng Methyl Salicylate

Có một số điều bạn cần lưu ý trước khi sử dụng methyl salicylate, bao gồm:

 • Không sử dụng methyl salicylate nếu bạn bị dị ứng với thuốc này.
 • Không sử dụng methyl salicylate trên mắt, các lớp bên trong của da (niêm mạc), vết thương hở, da cháy nắng, da nứt nẻ hoặc kích ứng.
 • Không băng kín khu vực đã tiêm thuốc, trừ khi theo lời khuyên của bác sĩ.
 • Tránh sử dụng methyl salicylate sau khi ngâm nước hoặc cạo râu, vì nó có thể gây kích ứng da.
 • Không thoa methyl salicylate lên vùng vú, đặc biệt nếu bạn đang cho con bú.
 • Không sử dụng thuốc này cho trẻ em dưới 12 tuổi mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.
 • Trước tiên, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng methyl salicylate nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng thuốc hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng nào sau khi sử dụng methyl salicylate.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Methyl Salicylate

Để giảm đau cơ hoặc đau khớp do bong gân, viêm khớp, căng cơ hoặc chấn thương, hãy thoa đủ methyl salicylate lên vùng bị ảnh hưởng, 3-4 lần một ngày. Nếu các triệu chứng không cải thiện sau 7 ngày điều trị, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Cách sử dụng Methyl Salicylate đúng cách

Methyl salicylate chỉ được sử dụng ngoài da. Đọc thông tin trên bao bì thuốc hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này. Nếu bạn vô tình ăn phải methyl salicylate, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Đảm bảo rằng khu vực được áp dụng sạch sẽ và khô ráo. Bôi thuốc mỏng và đều. Không băng hoặc quấn vùng vừa thoa methyl salicylate bằng băng, trừ khi được bác sĩ khuyên.

Rửa tay bằng xà phòng và vòi nước chảy sau khi sử dụng thuốc này. Nếu sử dụng trên vùng da tay, hãy đợi ít nhất 30 phút trước khi rửa sạch.

Methyl salicylate mang lại cảm giác ấm áp cho da. Điều này là tự nhiên và cảm giác này sẽ từ từ biến mất. Nếu có sưng, đau, cảm giác nóng hoặc phồng rộp trên bộ phận được bôi metyl salicylat, ngay lập tức làm sạch vùng đó bằng nước lạnh và xà phòng. Nếu cần, hãy kiểm tra với bác sĩ để xác nhận tình trạng của bạn.

Methyl salicylate không được sử dụng trên vết thương hở, vết bỏng, vết thương bị nhiễm trùng hoặc vết thương có vẻ bị viêm. Bảo quản methyl salicylate ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp. Tránh xa tầm tay của trẻ em.

Tương tác của Methyl Salicylate với các loại thuốc khác

Sử dụng kem methyl salicylate với warfarin, anisindione hoặc dicumarol có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Methyl Salicylate

Mặc dù hiếm gặp, nhưng có một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng methyl salicylate, đó là:

 • Ngứa hoặc bỏng da
 • Đỏ trên da
 • Tẩy da chết

Kiểm tra với bác sĩ nếu các khiếu nại được đề cập ở trên không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn. Ngừng sử dụng methyl salicylate ngay lập tức và đến gặp bác sĩ nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như xuất hiện mụn nước, sưng tấy hoặc đau ở vùng bôi thuốc.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, 3571, 1121, 736, 2174, 3380, 3574, 3573, 3572