Minoxidil

Minoxidil là một loại thuốc kích thích mọc tóc và làm chậm chứng hói đầu. Thuốc này không thể mọc tóc vĩnh viễn, tóc sẽ rụng trở lại khi ngừng điều trị.

Minoxidil là một loại thuốc hoạt động bằng cách làm giãn mạch máu (thuốc giãn mạch) để lưu lượng máu trở nên trơn tru. Phương pháp này cũng sẽ làm cho các nang tóc lớn hơn để chúng có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của tóc.

minoxidil-dsuckhoe

Ngoài tác dụng mọc tóc trên đầu, minoxidil có thể dùng làm thuốc mọc râu, ria mép nhưng việc sử dụng phải có hướng dẫn của bác sĩ.

Thương hiệu nhãn hiệu m inoxidil : > Aloxid, Eminox, Hage, Regrou, Regrou Forte

Là gì Minoxidil

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Thuốc giãn mạch Lợi ích Kích thích mọc tóc Được sử dụng bởi Người lớn Minoxidil dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi Minoxidil có thể được hấp thu vào sữa mẹ. Do đó, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về những lợi ích và rủi ro khi sử dụng minoxidil khi cho con bú.

Dạng thuốc Chất lỏng dùng ngoài

Cảnh báo Trước khi sử dụng Minoxidil

Trước khi sử dụng minoxidil, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không sử dụng minoxidil nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
 • Không sử dụng minoxidil trên vùng da bị đau, sưng, đỏ, kích ứng hoặc nhiễm trùng.
 • Không sử dụng minoxidil ở vùng mắt, mũi và miệng. Khi chạm vào vùng này, hãy rửa sạch ngay với nước.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng hoặc đang mắc bệnh thận, bệnh gan hoặc bệnh tim, bao gồm đau thắt ngực, suy tim hoặc gần đây đã bị đau tim.
 • Không nên sử dụng Minoxidil cho trẻ em dưới 18 tuổi mà không có lời khuyên của bác sĩ.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Đi khám bác sĩ nếu tình trạng hói đầu không cải thiện sau khi sử dụng minoxidil trong 4 tháng.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi sử dụng minoxidil.

Liều dùng và Quy tắc sử dụng Minoxidil

Liều lượng của minoxidil sẽ được bác sĩ xác định tùy theo độ tuổi và giới tính của bệnh nhân. Nói chung, sau đây là liều lượng của minoxidil để điều trị chứng hói đầu dựa trên giới tính:

 • Nam : Bôi 1 ml chất lỏng minoxidil 2% hoặc 5% lên vùng da đầu bị hói 2 lần một ngày.
 • Phụ nữ: Bôi 1 ml chất lỏng minoxidil 2% lên vùng da đầu bị hói 2 lần mỗi ngày.

Cách Sử dụng Minoxidil đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên bao bì thuốc trước khi sử dụng minoxidil. Không giảm hoặc tăng liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Sử dụng minoxidil vượt quá liều khuyến cáo sẽ không làm tóc mọc nhanh hơn mà có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ. Đảm bảo da đầu và tóc của bạn sạch và khô trước khi sử dụng minoxidil. Bôi thuốc lên vùng da đầu bị hói bắt đầu từ giữa.

Không làm khô da đầu có chứa minoxidil bằng máy sấy tóc. Để thuốc tự khô. Sử dụng máy sấy tóc có thể làm giảm hiệu quả của minoxidil.

Không che vùng da đầu bị bôi minoxidil bằng băng hoặc thạch cao. Giữ cái đầu cởi mở.

Bạn không nên rửa sạch trong ít nhất 4 giờ sau khi sử dụng minoxidil. Hãy nhớ luôn rửa tay sau khi sử dụng minoxidil

Nếu bạn quên sử dụng minoxidil, bạn nên sử dụng ngay nếu khoảng thời gian với lịch sử dụng tiếp theo không quá gần nhau. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản minoxidil ở nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Minoxidil với eng và Các loại thuốc khác

Sử dụng đồng thời minoxidil với thuốc mỡ (tại chỗ) có chứa corticosteroid hoặc retinoid có thể làm tăng sự hấp thu của minoxidil. Để đảm bảo an toàn, hãy luôn hỏi ý kiến ​​nếu bạn đang điều trị bằng một số chất bổ sung, sản phẩm thảo dược hoặc thuốc.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Minoxidil

Có một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng minoxidil, đó là ngứa, khô, bong tróc da đầu, kích ứng hoặc bỏng rát. Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như:

 • Mọc lông trên mặt
 • Tim đập nhanh, nhịp tim nhanh hoặc không đều
 • Ngất xỉu
 • Chóng mặt hoặc nhức đầu
 • Sưng ở bàn tay hoặc bàn chân
 • Đau ngực
 • Khó thở
 • Mệt mỏi bất thường
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, minoxidil, Rụng tóc