Mối Quan Hệ Giữa Màng Trinh Và Trinh Tiết

Trinh tiết thường được kết hợp với sự hiện diện của màng trinh. Điều này là do phụ nữ có màng trinh còn nguyên vẹn hoặc chưa bị rách vẫn được coi là trinh nữ. Có đúng như vậy không?

Khi quan hệ tình dục lần đầu tiên với phụ nữ và không có hiện tượng chảy máu nhẹ, nhiều nam giới kết luận rằng người phụ nữ không còn trinh trắng. Suy nghĩ này thực sự sai.

 Mối liên hệ giữa màng trinh và trinh tiết-dsuckhoe

Không phải lúc nào màng trinh cũng bị rách chỉ ra rằng một người phụ nữ không còn là một trinh nữ. Trên thực tế, màng trinh bị rách không chỉ do quan hệ tình dục mà còn có thể do những nguyên nhân khác mà bản thân người phụ nữ có thể không nhận thức được.

Màng trinh là gì?

Màng trinh là một lớp rất mỏng trải dài ở đáy âm đạo. Ở phụ nữ, màng trinh có hình dạng giống như lưỡi liềm hoặc một chiếc bánh rán nhỏ. Nói chung, màng trinh có hình dạng giống như một chiếc nhẫn với một lỗ nhỏ. Lỗ này dùng để thoát máu trong kỳ kinh nguyệt.

Khi chúng ta già đi, màng trinh sẽ thay đổi. Những thay đổi này bắt đầu xảy ra khi bạn gái bước vào tuổi dậy thì. Trước tuổi dậy thì, màng trinh có xu hướng mỏng và nhạy cảm.

Khi bước vào tuổi dậy thì, màng trinh có xu hướng dày và đàn hồi hơn trước. Những thay đổi xảy ra trong màng trinh chịu ảnh hưởng của sự thay đổi nội tiết tố, bao gồm cả nội tiết tố estrogen.

Mối quan hệ giữa màng trinh và trinh tiết

Mối liên hệ giữa trinh tiết và màng trinh tính toàn vẹn thực sự kém chính xác hơn. Hãy nhớ rằng không phải tất cả phụ nữ sinh ra đều có màng trinh và một số dạng màng trinh không bị rách khi họ quan hệ tình dục lần đầu.

Ngoài ra, màng trinh có thể bị rách dễ dàng do hoạt động phi giới tính. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể khiến màng trinh bị rách:

  • Chấn thương khi đi xe đạp
  • Chấn thương khi đạp xe
  • Thủ dâm bằng dụng cụ hỗ trợ tình dục
  • Sử dụng băng vệ sinh
  • Siêu âm qua ngã âm đạo
  • Đã thực hiện một số thủ thuật y tế như phẫu thuật vùng kín

Phụ nữ có thể không biết rằng màng trinh của cô ấy đã bị rách trước khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Nguyên nhân là do màng trinh bị rách không phải lúc nào cũng gây đau hoặc chảy máu.

Nếu bạn thực sự muốn chắc chắn, bạn có thể kiểm tra tính toàn vẹn của màng trinh. Tuy nhiên, nếu màng trinh bị rách, không thể biết được nguyên nhân của màng trinh bị rách từ quá trình khám này.

Đó là lời giải thích về màng trinh và mối quan hệ của nó với trinh tiết. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về màng trinh, bạn có thể hỏi qua trò chuyện với bác sĩ được cung cấp trong ứng dụng ALODOKTER.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, thân mật