Molnupiravir

Molnup i ravir là một loại thuốc kháng vi rút có thể được sử dụng trong điều trị của Corona nhiễm vi rút hoặc COVID -19. Việc sử dụng molnupiravir dành cho bệnh nhân COVID-19 có các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình có nguy cơ cao chuyển biến thành các triệu chứng nặng .

Molnupiravir hoạt động bằng cách phá vỡ công việc của các enzym RNA của virus Corona cần thiết cho quá trình sinh sản. Bằng cách đó, vi-rút không sinh sôi và dễ dàng bị tiêu diệt bởi hệ thống miễn dịch.

Molnupiravir-dsuckhoe

Molnupiravir đã được Cơ quan POM cho phép sử dụng khẩn cấp. Kết quả của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba cho thấy việc sử dụng molnupiravir có thể làm giảm nguy cơ trầm trọng hơn các triệu chứng hoặc tử vong ở bệnh nhân COVID-19 có bệnh kèm theo.

Thương hiệu m olnup i ravir: Movfor

Là gì Molnup i ravir

Nhóm Thuốc theo toa
Danh mục Chống vi-rút
Lợi ích Điều trị COVID-19 ở những người mắc bệnh có sự tham gia của người bệnh
Được tiêu thụ bởi Người lớn> 18 tuổi
Molnupiravir dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại D: Có bằng chứng cho thấy hàm lượng ma túy có nguy cơ đối với thai nhi, nhưng mức độ lợi ích có thể lớn hơn nguy cơ, chẳng hạn như để đối phó với các tình huống đe dọa tính mạng những người đàn ông đang trải qua chương trình mang thai, vì thuốc này có nguy cơ gây ra bất thường di truyền cho thai nhi. Người ta không biết liệu molnupiravir có được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Molnupirafir không nên được sử dụng trong thời kỳ cho con bú.
Dạng thuốc Viên nang

Biện pháp phòng ngừa trước khi tiêu thụ Molnup i ravir

Molnupiravir không nên được sử dụng mà không có lời khuyên của bác sĩ. Có một số điều cần cân nhắc trước khi điều trị bằng thuốc này, đó là:

 • Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải. Người bị dị ứng với thuốc không nên dùng Molnupiravir
 • Không dùng molnupiravir cho trẻ em dưới 18 tuổi vì thuốc này có nguy cơ cản trở sự phát triển của xương và sụn.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, có thể đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú.
 • Đối với nam giới, sử dụng bao cao su khi giao hợp trong thời gian thử nghiệm với molnupiravir ít nhất 3 tháng sau khi điều trị. Đối với phụ nữ, hãy giữ dụng cụ tránh thai tối đa 4 ngày sau khi điều trị.
 • Cho bác sĩ biết về tiền sử bệnh của bạn, bao gồm cả tình trạng bệnh hiện tại của bạn.
 • Cho bác sĩ biết rằng bạn đang dùng molnupiravir trước khi thực hiện bất kỳ hành động y tế nào, kể cả phẫu thuật.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, bao gồm cả chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược, để lường trước các tương tác thuốc.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi dùng molnupiravir.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Molnup i ravir

Liều molnupiravir để điều trị COVID-19 là 800 mg, 2 lần một ngày, trong 5 ngày. Liều được tiêm sau khi bệnh nhân được chẩn đoán mắc COVID-19, trong vòng tối đa 5 ngày sau khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của COVID-19.

Cách ti êu thụ Molnup i ravir t đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên gói molnupiravir trước khi bạn bắt đầu dùng. Không tăng hoặc giảm liều và không sử dụng thuốc lâu hơn thời gian khuyến cáo.

Molnupiravir có thể được dùng trước hoặc sau bữa ăn. Nuốt viên nang molnupiravir nguyên vẹn với nước trắng, không mở, nhai hoặc nghiền nát chúng trước. Đừng ngừng điều trị mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Tiêu thụ molnupiravir vào cùng một thời điểm mỗi ngày để có hiệu quả điều trị tối đa. Nếu bạn quên uống thuốc này, hãy tiêu thụ nó ngay lập tức nếu nó không gần với thời gian của thuốc tiếp theo. Khi gần hết, bỏ qua liều đã quên và không tăng gấp đôi liều vào lần sau.

Molnupiravir cần được thực hiện trong 5 ngày. Không ngừng dùng molnupiravir ngay cả khi các triệu chứng đã biến mất trước 5 ngày. Nếu bạn không cảm thấy tốt hơn hoặc tệ hơn sau 5 ngày dùng molnupiravir, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Bệnh nhân COVID-19 dùng molnupiravir vẫn có thể truyền vi rút Corona cho người khác. Do đó, trong thời gian điều trị bằng molnupiravir, bạn nên tiếp tục cách ly độc lập, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và tránh đám đông.

Bảo quản viên nang molnupiravir trong bao bì kín, nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác giữa Molnup i ravir với các loại thuốc khác

Hình thức tương tác có thể xảy ra nếu molnupiravir được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác không được biết đến. Nhưng điều này không loại trừ khả năng molnupiravir có thể tương tác với một số loại thuốc hoặc hoạt chất.

Để biết trước các tương tác giữa các loại thuốc, hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào bạn đang dùng trước khi dùng molnupiravir.

Tác dụng phụ và nguy cơ của Molnup i ravir

Việc sử dụng molnupiravir tương đối an toàn và các tác dụng phụ mà nó gây ra thuộc loại nhẹ. Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi dùng molnupiravir bao gồm:

 • Buồn ngủ
 • Buồn nôn
 • Nhức đầu
 • Đau dạ dày
 • Đau họng
 • Chóng mặt
 • Tiêu chảy

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu các tác dụng phụ trên không thuyên giảm hoặc trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc, chẳng hạn như phát ban, sưng mặt hoặc môi, khó thở hoặc phát ban da bong tróc.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Molnupiravir, Covid-19