Một cách cẩn thận về sức khỏe, những người thích triển lãm thích thể hiện các cơ quan thân mật ở nơi công cộng

Người thích phô trương là một thuật ngữ để chỉ thủ phạm của chứng thích phô trương, là một chứng rối loạn tình dục trong đó người mắc phải thích khoe khoang nội tạng của mình cho những người khác mà anh ta không biết. Những người theo chủ nghĩa thích phô trương thường cảm thấy hài lòng khi hành động của họ thành công trong việc gây sốc cho người khác.

Chủ nghĩa thích phô trương là một phần của chứng rối loạn diễn đạt tình dục, là hành vi tình dục lệch lạc liên quan đến hoạt động hoặc đồ vật tình dục không tự nhiên. Những người tham gia triển lãm thường là nam giới. Tuy nhiên, cũng có những phụ nữ mắc chứng rối loạn này.

 Hati-Hati, Ekshibisionis Suka Các cơ quan thân mật của Pamer ở ​​những nơi công cộng - Allodokter

Dấu hiệu và nguyên nhân của chủ nghĩa phô trương

Một người được cho là người thích trưng bày khi anh ta trên 18 tuổi và tiếp tục mơ tưởng hoặc có mong muốn khoe bộ phận sinh dục của mình với những người mà anh ta không biết hoặc thực sự làm điều đó lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian 6 tháng.

Các yếu tố có thể kích hoạt Người trở thành người thích phô trương bao gồm:

  • Từng bị quấy rối tình dục khi còn nhỏ
  • Có những ám ảnh hoặc tưởng tượng về tình dục trong thời thơ ấu và tiếp tục kéo dài đến tuổi trưởng thành
  • Có sở thích tình dục với con trai-a trẻ em (ấu dâm)
  • Nghiện rượu
  • Có tính cách chống đối xã hội hoặc hành vi không phù hợp với chuẩn mực

Thông thường, những người tham gia triển lãm trưng bày cởi bỏ bộ phận sinh dục của họ ở nơi thoáng đãng, chẳng hạn như công viên, chợ hoặc thậm chí nghĩa trang. Hành vi phô trương thường chỉ giới hạn ở việc khoe bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, có những thủ phạm còn chạm vào bộ phận sinh dục của họ hoặc thậm chí thủ dâm.

Những người tham gia triển lãm cũng rất hiếm khi đuổi theo hoặc tiếp xúc với nạn nhân của họ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, điều này có thể xảy ra.

Cách chữa bệnh cho người thích chứng nghiện

Có thể khắc phục chứng cuồng dâm bằng liệu pháp tâm lý và thuốc. Tuy nhiên, thủ phạm của những rối loạn tình dục này có xu hướng không tìm cách điều trị trừ khi có người khác đưa họ đến để trị liệu.

Trị liệu tâm lý

Trị liệu tâm lý là một trong những hành động có thể được thực hiện. để giải quyết các hành vi của chủ nghĩa trưng bày. Trong liệu pháp tâm lý ở những bệnh nhân có biểu hiện, nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần sẽ thực hiện các kỹ thuật sau:

  • Cung cấp những kích thích tiêu cực để ngăn chặn một hành vi, bằng cách yêu cầu bệnh nhân tưởng tượng những điều tồi tệ có thể xảy ra khi anh ta thể hiện bộ phận sinh dục, ví dụ như bộ phận sinh dục bị dây kéo chèn ép
  • Cho xem các video trừng phạt thủ phạm có hành vi sai trái tình dục, chẳng hạn như video về thiến
  • Huấn luyện nhận thức của bệnh nhân, chẳng hạn như bằng cách trình bày quan điểm của nạn nhân để bệnh nhân hiểu được cảm giác tồi tệ là nạn nhân của hành động của anh ta
  • Khuyến khích bệnh nhân tham gia vào các hoạt động kỹ năng xã hội có thể biến thói quen xấu của họ thành các hoạt động tích cực hơn

Trị liệu tâm lý nhằm mục đích mang lại bệnh nhân hiểu rằng hành vi của họ là sai trái và gây ra hậu quả nguy hiểm, cho cả bản thân và nạn nhân.

Bằng cách này, người ta hy vọng Người mắc chứng bệnh phô trương có cảm giác tội lỗi hoặc sợ hãi có thể khiến anh ta giảm ý định khoe bộ phận sinh dục của mình bất cứ khi nào có ý định làm như vậy.

Thuốc

Thuốc chỉ có thể được thực hiện bởi bác sĩ tâm thần. Trong trường hợp biểu hiện, mục đích của việc sử dụng thuốc là làm giảm các ham muốn tình dục ở bệnh nhân, do đó họ không có ý định thực hiện hành động này. Ví dụ về các loại thuốc có thể được sử dụng là thuốc ức chế hormone hoặc thuốc chống trầm cảm.

Hành vi thích phô trương chắc chắn có thể khiến những người nhìn thấy nó lo lắng hoặc sợ hãi. Mặc dù những người theo chủ nghĩa trưng bày hiếm khi thực hiện các hành vi có hại, nhưng khả năng vẫn còn. Do đó, nên tránh và báo cho cảnh sát những thủ phạm của chủ nghĩa phô trương để họ bị xử lý ngay lập tức.

Nếu bất kỳ ai gần gũi với bạn được báo cáo hoặc được biết là mắc chứng bệnh phô trương, hãy yêu cầu họ ngay lập tức tham khảo một bác sĩ. Việc xử lý sớm có thể mang lại kết quả tốt hơn và có thể tránh cho nhà triển lãm khỏi những hậu quả pháp lý do hành động của mình gây ra.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, sức khỏe tâm thần, thân mật