Một Loạt Các Lợi Ích Thiền Định Cho Phụ Nữ Mang Thai

Trong thời kỳ mang thai, có rất nhiều thay đổi xảy ra ở bạn. Những thay đổi này thường khiến bạn cảm thấy khó chịu, cả về thể chất lẫn tinh thần. Chà , để khắc phục điều này, bạn rất nên thiền định thường xuyên.

Thiền có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc như một phần của yoga. Bài tập này có thể giúp tạo ra sự cân bằng hài hòa giữa tinh thần và thể chất của một người, kể cả phụ nữ mang thai có thể chất và tâm trạng- thường xuyên dao động.

Dưới đây là những lợi ích của thiền cho phụ nữ mang thai - dsuckhoe

Thiền an toàn cho phụ nữ mang thai và có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thiền như một phần của yoga, hãy đảm bảo rằng tình trạng của bạn là tốt nhất và tư thế yoga được thực hiện là an toàn cho bạn.

4 Lợi ích của thiền đối với phụ nữ mang thai

Thiền là một bài tập tuyệt vời được thực hiện khi mang thai. Có một số lợi ích có thể nhận được từ việc thiền định thường xuyên khi mang thai, bao gồm:

1. Tăng cường khả năng miễn dịch

Thiền có thể làm dịu tâm trí và giảm mức độ căng thẳng. Điều này có tác dụng rất tốt đối với hệ thống miễn dịch, bạn có biết . bạn cần biết rằng những thay đổi nội tiết tố xảy ra trong thời kỳ mang thai có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch của cơ thể và khiến bạn dễ bị nhiễm trùng hơn. Do đó, thiền có thể rất có lợi cho bạn.

2. Giảm lo âu và trầm cảm

Không ít phụ nữ mang thai bị căng thẳng, lo lắng, thậm chí trầm cảm. Thực tế, khi mang thai, không nên để bạn căng thẳng vì có thể ảnh hưởng không tốt đến em bé trong bụng mẹ.

Chà , để trấn an tinh thần, bạn được khuyến khích để thiền định. Thiền định thường xuyên đã được chứng minh là giúp một người tập trung hơn vào hiện tại và bỏ qua những nỗi sợ hãi và lo lắng làm phiền tâm trí và cảm xúc.

Ở phụ nữ mang thai, lợi ích này cũng có thể thay đổi quan điểm của họ về quá trình sinh thường kinh khủng. .

3. Giảm nguy cơ sinh non và sinh con nhẹ cân

Mức độ căng thẳng và lo lắng cao ở phụ nữ mang thai có liên quan đến việc tăng nguy cơ sinh non hoặc các tình trạng trẻ không khỏe mạnh, chẳng hạn như sinh con nhẹ cân. Bằng cách kiểm soát căng thẳng và lo lắng thông qua thiền, nguy cơ mắc các vấn đề thai kỳ này cũng sẽ giảm.

4. Giúp giấc ngủ ngon hơn

Nhiều điều có thể khiến bà bầu khó ngủ, chẳng hạn như chuột rút ở chân, buồn nôn, mất ngủ, đi tiểu nhiều lần, đau dạ dày và ợ chua . Thực tế, ngủ đủ giấc và chất lượng là cần thiết cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi.

Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon, hãy cố gắng siêng năng thiền định. Ngoài việc xoa dịu tâm trí, thiền được cho là làm tăng hormone melatonin, loại hormone kiểm soát giấc ngủ của bạn, do đó giảm chứng mất ngủ.

Sau khi biết được lợi ích của thiền đối với phụ nữ mang thai, bạn bây giờ có thể bắt đầu tập thiền. trong lịch trình hàng ngày của bạn. Để đạt được lợi ích tối đa, hãy thực hiện bài tập này ở nơi yên tĩnh và ít bị làm phiền, chẳng hạn như trong sân mát.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ, có một số điều kiện khi mang thai khiến bà bầu bị không được phép hoạt động nhiều. Nếu bạn gặp tình trạng như thế này, hãy đảm bảo rằng bài thiền mà bạn thực hiện không bao gồm nhiều động tác, chưa nói đến những động tác yoga khá phức tạp.

Thiền có thể là tại sao thực hiện chỉ cần ngồi, hoặc thậm chí trong khi nằm xuống. Phần quan trọng nhất là tập trung tâm trí và kiểm soát cảm xúc. Để an toàn hơn, trước tiên bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ về các tư thế thiền và yoga, chẳng hạn như những gì an toàn cho bạn.

 

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, Mang thai-2, thiền