Một Vị Trí Thoải Mái Khi Cho Con Bú Rất Đáng Để Thử

Nuôi con bằng sữa mẹ không hề dễ dàng như bạn nghĩ , đặc biệt là đối với những người mới làm mẹ người phải đối mặt với trẻ sơ sinh khóc khi đang bú mẹ. Đôi khi thật bối rối để tìm đúng vị trí, để Bé không còn khóc nữa. Do đó, hãy cùng tìm hiểu tư thế thoải mái khi cho con bú.

Biết cách cho con bú đúng cách không phải là chuyện nhỏ hay chỉ là một vấn đề thoải mái. Với tư thế cho con bú đúng, sữa mẹ (sữa mẹ) sẽ tiết ra dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, em bé còn có thể bú mẹ đúng cách vì nó bám rất chặt vào người mẹ.

 Ini Dia Những Vị Trí Cho Con bú Thoải Mái Đáng Nên Thử - dsuckhoe

Tìm hiểu Sáu Tư thế cho con bú thoải mái

Dưới đây là một số tư thế cho con bú mà bạn có thể chọn và thực hành:

1. Tư thế cúi 1

Tư thế này sẽ cho phép bé nằm thoải mái giữa các vòm trong khi bú. Tất nhiên để được thoải mái trong thời gian cho con bú, hãy cố gắng tìm một chỗ ngồi thoải mái. Sau đó, đặt một chiếc gối hoặc tấm chiếu mềm lên đùi để đặt trẻ. Chỉ sau đó, đặt trẻ lên gối và tựa đầu trẻ bằng cánh tay cong ở bên ngực mà trẻ sẽ bú.

2. Vị trí diễn xuất 2

Vị trí này thực ra cũng gần giống như trên. Sự khác biệt so với tư thế này là sau khi đặt trẻ nằm trên gối trong lòng bạn, ở đây bạn dùng hai tay và cánh tay đối diện với vị trí gối đầu của trẻ để đỡ đầu khi bú

3. Tư thế nằm

Đây cũng là tư thế thoải mái nhất vì nó không làm bạn bị què so với tư thế nằm trong cách dễ dàng. Nằm ngửa, lưng được hỗ trợ bởi một chiếc gối. Sau đó, đặt em bé lên trên cơ thể bạn.

4. Nằm sấp

Nếu cảm thấy mỏi với tư thế trên, bạn cũng có thể thử tư thế nằm sấp. Tư thế này được coi là giúp bạn thư giãn hơn và không làm phiền trẻ ngủ gật khi đang bú mẹ. Để thử tư thế này, bạn chỉ cần nằm nghiêng và vị trí song song với em bé. Sau đó, hướng đầu trẻ về phía bầu vú với hơi cong.

Tuy nhiên, tư thế nằm như thế này có thể khiến bạn buồn ngủ hơn khi cho con bú. Vì vậy, hãy cẩn thận đừng để bé bị choáng ngợp khi bạn ngủ.

5. Tư thế cho con bú của các cặp song sinh

cho con bú có thể khiến mẹ bối rối. Tuy nhiên, có một số tư thế có thể được thử khi cho trẻ sinh đôi bú mẹ. Một trong những tư thế có thể được thực hiện là ngồi ở một tư thế thoải mái và sau đó đặt một chiếc gối thoải mái trên đùi của bạn. Sau đó, hãy tranh thủ sự giúp đỡ của người gần nhất để đặt hai bé lên gối. Đặt cả hai em bé trên mỗi cánh tay của bạn, sau đó hướng đầu em bé về phía ngực bạn.

6. Vị trí của Koala

Vị trí này bạn có thể muốn thử khi trẻ đủ cứng cáp để ngồi dậy. Bí quyết là đặt đứa trẻ trên đùi của bạn ở tư thế ngồi và đối diện với một bên ngực của bạn. Nhẹ nhàng đỡ cổ để bé cảm thấy thoải mái khi bú.

Ngoài tư thế cho con bú, có những điều quan trọng mẹ cũng cần chú ý là cụ thể là vị trí của trẻ khi đang bú mẹ. Tránh uốn cong tư thế cơ thể của trẻ vì nó có thể gây ra các vấn đề ở cổ và lưng của trẻ.

Mọi người đều biết rằng sữa mẹ có tất cả các chất dinh dưỡng mà trẻ cần. Không chỉ vậy, việc cho con bú còn có lợi cho người mẹ. Một nghiên cứu cho thấy việc cho trẻ bú sữa mẹ, bằng cách cho con bú trực tiếp hoặc bằng cách vắt sữa mẹ, có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Do đó, không nên cho cho con bú. Mặc dù đôi khi việc này có thể khá rắc rối, đặc biệt là đối với những bà mẹ mới sinh con. Hãy thử một số tư thế cho con bú thoải mái cho em bé của bạn và tất nhiên cũng thoải mái cho chính bạn. Nếu bạn tiếp tục gặp khó khăn, hãy tận dụng dịch vụ tư vấn cho con bú tại một cơ sở y tế gần đó.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, cho con bú