Mụn cóc sinh dục Tìm hiểu nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là những cục u nhỏ mọc ở vùng sinh dục hoặc hậu môn do nhiễm vi rút HPV ( human papillomavirus ). Mụn cóc sinh dục khác với mụn cóc mọc trên các bộ phận khác của cơ thể, bởi vì tình trạng này là một loại nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Sùi mào gà lây truyền qua quan hệ tình dục với người mắc bệnh, qua âm đạo, miệng hoặc hậu môn. Nói chung, mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện vài tháng sau khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm HPV. Tuy nhiên, mụn cóc sinh dục cũng có thể xuất hiện sau nhiều năm hoặc thậm chí hoàn toàn không xuất hiện.

 Sex Warts-dsuckhoe <

Nguyên nhân và triệu chứng của mụn cóc sinh dục

Nguyên nhân gây ra mụn cóc sinh dục là do virus u nhú ở người (HPV). Vi-rút có thể lây lan qua quan hệ tình dục, bao gồm quan hệ tình dục qua đường hậu môn (qua hậu môn) hoặc đường miệng (qua miệng). Một người có nhiều nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà hơn nếu họ quan hệ tình dục không an toàn, chẳng hạn như thay đổi bạn tình hoặc không sử dụng bao cao su.

Sùi mào gà có kích thước nhỏ và không dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Mụn cóc thường xuất hiện theo nhóm và có thể lây lan sang các vùng khác. Mặc dù nhìn chung không đau nhưng mụn cóc sinh dục có thể kèm theo ngứa, cảm giác nóng rát, đau và chảy máu khi quan hệ tình dục.

Điều trị và Phòng ngừa mụn cóc sinh dục

Điều trị mụn cóc sinh dục được thực hiện bằng cách cho thuốc mỡ / kem, chẳng hạn như axit trichloroacetic hoặc bằng các thủ tục phẫu thuật, chẳng hạn như liệu pháp áp lạnh. Cả hai phương pháp điều trị đều được thực hiện để loại bỏ mụn cóc sinh dục và làm giảm các triệu chứng phát sinh.

Để ngăn ngừa mụn cóc sinh dục, cách tốt nhất bạn có thể làm là quan hệ tình dục an toàn. Ngoài ra, mụn cóc sinh dục có thể được ngăn ngừa bằng cách tiêm vắc-xin HPV.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, mụn cóc sinh dục, hpv, mụn cóc sinh dục