Mụn trứng cá Tìm hiểu Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Biến chứng Phòng ngừa Hình ảnh Tìm hiểu Mụn trứng cá

Mụn trứng cá là một vấn đề về da xảy ra khi các lỗ chân lông trên da bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, bụi bẩn, dầu hoặc tế bào da chết. , t ươ ng bị viêm nhiễm ở lỗ chân lông bị bít tắc nên đ ều đau và p hòng viêm ng. an n. Tình trạng này được đánh dấu bằng các đốm xuất hiện trên mặt, cổ, lưng, > hoặc ngực .

Bất cứ ai cũng có thể gặp phải mụn trứng cá, nhưng nó thường xuất hiện nhiều nhất ở tuổi dậy thì, tức là thanh thiếu niên từ 10–13 tuổi. Tình trạng này có xu hướng nghiêm trọng hơn ở trẻ em trai vị thành niên hoặc những người có làn da dầu.

 Acne-dsuckhoe

Mụn trứng cá là vấn đề về da phổ biến nhất. Người ta ước tính rằng hầu hết mọi người từ 11–30 tuổi đều bị mụn trứng cá nhẹ. Trên thực tế, hầu hết mọi người được cho là đã từng trải qua tình trạng này.

Nguyên nhân và Triệu chứng của Mụn trứng cá

Mụn trứng cá hình thành do tắc nghẽn lỗ chân lông trên da. Sự tắc nghẽn này có thể do tuyến dầu sản xuất quá nhiều bã nhờn, da chết tích tụ hoặc do vi khuẩn tích tụ.

Mụn có thể mọc ở hầu hết mọi nơi trên cơ thể, nhưng thường xuất hiện nhất là ở mặt, cổ, vai, ngực, lưng và âm đạo. Bản thân hình thức của mụn có thể khác nhau, từ mụn đầu đen, mụn nhỏ màu đỏ, đến mụn lớn chứa mủ.

Điều trị và Phòng ngừa Mụn trứng cá

Điều trị mụn trứng cá được điều chỉnh phù hợp với mức độ nghiêm trọng của tình trạng. Phương pháp được sử dụng có thể là dùng thuốc mỡ, thuốc hoặc liệu pháp hormone. Nó cũng có thể được thực hiện bằng các quy trình lột lột bằng hóa chất, liệu pháp laser và chiết xuất mụn đầu đen.

Mặc dù một số trường hợp khó ngăn ngừa mụn trứng cá, nhưng có thể giảm nguy cơ phát triển các vấn đề về da này bằng cách duy trì vệ sinh da mặt và cơ thể, sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm không gây dị ứng, áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và kiểm soát căng thẳng một cách tốt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, mụn trứng cá, mụn nhọt