Muốn có sức khỏe khỏe mạnh hơn, hãy tránh việc hạn chế cholesterol này

Cholesterol cao là một trong những yếu tố nguy cơ chính của bệnh mạch vành, đau tim và đột quỵ. Để tránh điều này, bạn cần chú ý hạn chế cholesterol mà hầu hết được tạo thành từ thực phẩm.

Lipoprotein mật độ thấp (LDL) hay thường được gọi là cholesterol xấu là một trong những yếu tố có thể làm tăng mức cholesterol. Nếu có quá nhiều LDL trong máu, thì cholesterol có thể tích tụ trên thành trong của động mạch (mạch máu). Nếu cholesterol tích tụ ngày càng dày đặc, nó có thể cản trở lưu lượng máu từ động mạch đến tim và não.

 Muốn Khỏe Mạnh Hơn, Hãy Tránh Loại Cholesterol Này- dsuckhoe

Hạn chế Cholesterol khác nhau

Có thể tránh được nhiều bệnh do cholesterol cao gây ra bằng cách sống lành mạnh lối sống và tránh hạn chế cholesterol như sau:

 • Thực phẩm giàu chất béo bão hòa
  Cơ thể cần chất béo, nhưng tiêu thụ quá nhiều thực phẩm béo có thể làm tăng cholesterol trong máu . Một trong những hạn chế đối với cholesterol là hạn chế các loại thực phẩm như xúc xích, bơ, pho mát kem béo, bánh ngọt, bánh quy, đường, thực phẩm có chứa dầu dừa hoặc dầu cọ, nội tạng, thức ăn nhanh, thực phẩm đóng gói, lòng đỏ trứng và các loại khác. / Li>
 • Thịt
  Một hạn chế cholesterol khác là thịt. Thịt nói chung chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Vì vậy, bạn nên giảm lượng thịt trong thực đơn ăn uống của mình. Nếu bạn ăn thịt gà, bạn nên loại bỏ da. Nếu không, thịt gà có thể biến thành một loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao.
 • Chiên hoặc bất kỳ món chiên nào
  Nhiều người thường ăn chiên. Tuy nhiên, thực phẩm chiên hoặc rán khác có thể gây ra cholesterol cao. Nó bắt đầu từ quá trình chiên thực phẩm khiến nước trong thực phẩm bay hơi. Ngoài ra, chất béo trong dầu cũng được thức ăn hấp thụ nên dầu sẽ chuyển thành chất béo chuyển hóa gây ra cholesterol cao, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không nên chiên thức ăn. Nên sử dụng dầu ô liu hoặc dầu hạt hướng dương để chiên. Ngoài ra, hãy hạn chế ăn đồ chiên chỉ vài lần một tháng.
 • Kem
  Trong một số nghiên cứu, một cốc Kem có nhiều chất béo hơn từ một chiếc bánh mì kẹp thịt, thậm chí nhiều hơn gấp nhiều lần so với việc tiêu thụ một chiếc bánh rán. Nên thay kem bằng trái cây tươi để làm món tráng miệng cho bạn. Tương tự như vậy, thực phẩm và đồ uống có chứa sữa, chẳng hạn như pho mát và sữa chua, nên được thay thế bằng các sản phẩm sữa ít chất béo.
 • Hút thuốc
  Hút thuốc sẽ làm giảm lipoprotein mật độ cao (HDL) hoặc cholesterol tốt. Kết quả là, bệnh tim cũng làm lu mờ bạn. Ngoài ra, hút thuốc lá cũng có thể gây kích ứng thành mạch máu nên dễ xảy ra hiện tượng tích tụ cholesterol hoặc hình thành các mảng bám trên thành mạch.

Hút thuốc lá cũng gia tăng nguy cơ đông máu và gây xơ cứng thành mạch máu, hoặc xơ vữa động mạch. Không chỉ những người hút thuốc lá chủ động, nồng độ HDL giảm cũng có thể ảnh hưởng đến những người hút thuốc lá thụ động. Khi bỏ thuốc lá, lượng cholesterol tốt HDL sẽ ngay lập tức tăng lên. Không có gì đáng ngạc nhiên khi hút thuốc là một trong những biện pháp hạn chế cholesterol.

Nếu bạn không muốn lượng cholesterol trong máu cao và mắc nhiều bệnh khác nhau, hãy hãy tránh các loại cholesterol khác nhau các hạn chế trên. Ngoài ra, bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra nồng độ cholesterol để tránh mắc các bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, cholesterol cao