Muốn Làm Xăm Thẩm Mỹ? Tìm hiểu về bảo mật

Hình xăm thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến vì chúng có thể cải thiện hoặc giúp tăng vẻ ngoài. Phụ nữ thường sử dụng hình thức xăm thẩm mỹ để tạo dáng lông mày, làm đỏ môi, làm căng má hoặc che đi vùng da thiếu sắc tố (bạch biến).

Việc sử dụng hình xăm thẩm mỹ có thể rút ngắn thời gian trang điểm của phụ nữ. Lớp trang điểm vĩnh viễn có thể áp dụng cho lông mày, môi, má và vùng da thiếu sắc tố sẽ duy trì vĩnh viễn như một hình xăm thông thường.

 Muốn Phun Xăm Thẩm Mỹ? Tìm hiểu An Toàn-dsuckhoe

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng có một số rủi ro khi sử dụng hình xăm thẩm mỹ.

Ưu điểm của Xăm thẩm mỹ

Xăm thẩm mỹ là vĩnh viễn, vì vậy bạn không còn phải bận tâm đến việc tô lại son môi, tạo dáng lông mày, đánh bóng trang điểm trên khuôn mặt hoặc che phủ bệnh bạch biến bằng trang điểm . Môi và má sẽ luôn ửng hồng và lông mày sẽ không bị phai ngay cả khi bạn đi bơi.

Đối với những người bị chứng rụng tóc ( alopecia ) và thiếu sắc tố da (bạch biến), xăm thẩm mỹ cũng hữu ích để ngụy trang tình trạng. Bạn không còn phải bận tâm đến việc che đi những khuyết điểm này bằng trang điểm mỗi khi đi du lịch.

Mặc dù những lợi ích mang lại trông rất hấp dẫn, nhưng bạn cũng đừng tùy tiện đi xăm thẩm mỹ. Bạn phải thực hiện ở nơi được cấp phép, hiểu rõ quy trình thực hiện, bao gồm cả những nguy hiểm rình rập.

Quy trình đăng ký Phun xăm thẩm mỹ

Quy trình đăng ký môi, má và hình xăm Lông mày nói chung cũng giống như hình xăm trên các bộ phận khác của cơ thể. Hình xăm sẽ được bôi bằng kim có chứa bột màu hoặc thuốc nhuộm trên da hoặc được gọi là vi sắc tố.

Trước khi xăm, tốt nhất bạn nên hỏi thợ xăm về độ an toàn của bột màu hoặc thuốc nhuộm được sử dụng để tránh phản ứng dị ứng. Sau đó, thực hiện kiểm tra dị ứng (kiểm tra dán) để giảm nguy cơ phản ứng dị ứng sau khi phun xăm thẩm mỹ.

Nếu kiểm tra dị ứng đã được thực hiện và được coi là an toàn, thợ xăm sẽ tạo mẫu trên khu vực được xăm. Khu vực này sẽ được bôi một lớp gel giảm đau. Tiếp theo, sắc tố sẽ được tiêm lên bề mặt da bằng kim rung vô trùng.

Trong quá trình thực hiện, bạn có thể cảm thấy đau nhức trên vùng da có hình xăm. Thậm chí sau đó, vùng da được phun xăm sẽ đỏ và sưng tấy.

Màu sắc của các loại bột màu phun xăm thẩm mỹ khi thoa lên da cũng sẽ trở nên đặc và mịn như vậy. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì điều này sẽ mờ dần về màu bạn muốn sau 3 tuần.

Sau khi thực hiện xong quá trình xăm, bạn nên chườm lạnh vùng có hình xăm hoặc bôi thuốc mỡ kháng sinh.

Rủi ro và nguy hiểm khi xăm thẩm mỹ

Các quy trình phun xăm thẩm mỹ trên thực tế là tương đối an toàn miễn là nó được thực hiện bởi các chuyên gia hoặc chuyên gia. Do đó, hãy đi phun xăm thẩm mỹ tại bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ thẩm mỹ hoặc nghệ sĩ xăm hình được chứng nhận.

Những chuyên gia này thường quan tâm đến sự an toàn của quá trình hơn là việc xăm hình. Họ thường sử dụng các dụng cụ vô trùng và sắc tố màu an toàn để thoa lên da.

Mặc dù tương đối an toàn nhưng một lần nữa bạn vẫn cần cân nhắc những rủi ro và nguy hiểm khi xăm thẩm mỹ. Những rủi ro và nguy hiểm này bao gồm:

1. Dị ứng

Như đã lưu ý trước đây, một số người dễ bị phản ứng dị ứng thường do sắc tố hoặc thuốc nhuộm hình xăm gây ra.

Các triệu chứng dị ứng có thể nhẹ hoặc nặng. Ở các triệu chứng nhẹ, vùng xăm có thể bị sưng, phát ban, ngứa, đỏ, tróc vảy hoặc da có vảy.

Trong các phản ứng dị ứng nghiêm trọng, các triệu chứng xuất hiện có thể là cảm giác ngứa hoặc rát xung quanh hình xăm ., mủ chảy ra từ hình xăm, lên cơn sốt. Nếu bạn gặp những triệu chứng này, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

2. Nhiễm trùng

Nhiễm trùng da có thể xảy ra nếu bạn xăm hình tại một thẩm mỹ viện không được chứng nhận vì thẩm mỹ viện có thể sử dụng loại mực xăm không phù hợp để sử dụng trên da, chẳng hạn như mực máy in hoặc ô tô sơn. Nhiễm trùng da cũng có thể xảy ra nếu vi khuẩn hoặc vi rút xâm nhập vào vùng da bị thương do quá trình xăm hình vô trùng, chẳng hạn như viêm gan C và HIV, cũng có thể xảy ra. Vì vậy, hãy chú ý đến mực và độ sạch của dụng cụ sử dụng để tránh cho bạn những căn bệnh này.

3. Mô da bị tổn thương

Nguy cơ tiếp theo khi sử dụng hình thức xăm thẩm mỹ là u hạt, là những bất thường trong các mô cơ thể do viêm nhiễm. Ngoài u hạt, bạn cũng có thể gặp phải sẹo lồi xung quanh vùng xăm do mô sẹo phát triển quá mức.

4. Các biến chứng của MRI

Nếu bạn đang chụp MRI, trang điểm vĩnh viễn có thể ảnh hưởng đến kết quả quét do tương tác giữa vùng từ tính MRI và hàm lượng oxit sắt trong sắc tố phun xăm thẩm mỹ. Điều này có thể gây viêm nhẹ, mặc dù tương đối hiếm.

5. Màu da trở nên có vệt

Việc trang điểm vĩnh viễn không đúng kế hoạch cũng có nguy cơ dẫn đến kết quả không như ý. Do đó, bạn cảm thấy cần phải xóa hình xăm bằng tia laser. Ngoài việc gây đau đớn, xóa xăm còn có thể khiến vùng da có vết xăm trở nên sáng hơn (thành vệt) hoặc thậm chí để lại sẹo.

Những rủi ro trên có thể khác nhau ở mỗi người. Vì vậy, nếu người khác không gặp phải những phàn nàn trên sau khi xăm thẩm mỹ lên cơ thể, điều đó không có nghĩa là bạn cũng được đảm bảo không gặp rủi ro.

Việc xin và thay, xóa xăm thẩm mỹ không như ý dễ dàng như tưởng tượng và mang lại rủi ro. Hãy cẩn thận từ mọi góc độ để việc sử dụng hình xăm thực sự có lợi và không trở thành điều đáng tiếc trong tương lai.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, sắc đẹp, làn da