Myomy Hiểu Nguyên nhân của Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng

Myoma là một khối u phát triển trên thành trong hoặc ngoài của tử cung. Tình trạng này có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng và dẫn đến các biến chứng khi mang thai.

Myoma hay còn gọi là u xơ tử cung là một loại u lành tính thường xuất hiện ở phụ nữ từ 30–50 tuổi. Những người bị cận thị có thể có một hoặc nhiều cục u với các kích thước khác nhau. Tình trạng này có thể được điều trị bằng liệu pháp hormone hoặc phẫu thuật.

 triệu chứng, nguyên nhân, cách phòng ngừa, cách điều trị, alodokter

Triệu chứng và Nguyên nhân của Mymia

Miom thường không gây ra các triệu chứng. Nếu các triệu chứng xuất hiện, người bệnh có thể bị chảy máu kinh nhiều hoặc kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày, đau vùng chậu, đi tiểu nhiều lần. Trong một số trường hợp, miom cũng có thể gây chảy máu âm đạo sau khi giao hợp.

Nguyên nhân của cận thị vẫn chưa được biết chắc chắn. Tuy nhiên, tình trạng này được cho là có liên quan đến sự gia tăng hormone estrogen và progesterone, cũng như tiền sử gia đình bị cận thị.

Điều trị và Phòng ngừa Myme

Những nốt ruồi có kích thước nhỏ và không gây ra triệu chứng thường không cần điều trị y tế. Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần đi khám bệnh thường xuyên. Trong khi đó, đối với cận thị có triệu chứng, bác sĩ có thể tiến hành liệu pháp hormone hoặc phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Miom là một căn bệnh khó tránh khỏi. Tuy nhiên, có một số nỗ lực có thể được thực hiện để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm túi tinh, đó là duy trì cân nặng lý tưởng và tăng cường ăn nhiều rau và trái cây.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, miom