Naftifine

Naftifine là một loại thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh do nhiễm nấm trên da, chẳng hạn như tinea pedis, tinea corporis hoặc tinea cruris . Thuốc này chỉ nên được sử dụng khi có đơn của bác sĩ.

Naftifine là một loại thuốc chống nấm hoạt động bằng cách làm hỏng các thành tế bào nấm. Bằng cách đó, sự phát triển và sinh sản của nấm gây nhiễm trùng sẽ ngừng lại và nấm sẽ chết.

Naftifine Các nhãn hiệu của naftifine: Exoderil, Naftin

Naftifine là gì

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Thuốc chống nấm Allylamine Lợi ích Điều trị nhiễm trùng nấm da Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên Naftifine dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại B: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy không có nguy cơ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Naftifine vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Kem và gel

Thận trọng trước khi sử dụng Naftifine

Naftifine chỉ nên được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi sử dụng naftifine:

  • Không sử dụng naftifine nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với các loại thuốc chống nấm khác, chẳng hạn như terbinafine.
  • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, bao gồm cả chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi sử dụng naftifine.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Naftifine

Sau đây là những liều naftifine phổ biến để điều trị bệnh hắc lào ( tinea corporis ), nhiễm nấm ở bẹn ( tinea cruris ) hoặc rận nước ( tinea pedis ):

  • Kem Naftifine hydrochloride (Hcl) 1%: Thoa mỗi ngày một lần lên vùng da bị nhiễm trùng, trong vòng 2–6 tuần.
  • Naftifine gel 1%: Bôi hai lần một ngày vào buổi sáng và buổi chiều trên vùng bị nhiễm trùng, trong 2–6 tuần.

Cách sử dụng Naftifine đúng cách

Đảm bảo đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc và làm theo lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng naftifine. Không tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Kem và gel naftifine chỉ có thể được sử dụng ngoài da. Làm sạch vùng bị nhiễm và vỗ nhẹ cho khô, sau đó thoa một lớp mỏng naftifine lên vùng bị nhiễm. Hãy nhớ luôn rửa tay trước và sau khi sử dụng thuốc này.

Không sử dụng thuốc này vào mắt, mũi, miệng hoặc âm đạo. Nếu những khu vực này vô tình tiếp xúc với thuốc, ngay lập tức làm sạch và rửa sạch bằng nước đang chảy. Sử dụng naftifine thường xuyên để có kết quả tối đa.

Bảo quản naftifine ở nhiệt độ phòng. Tránh ánh nắng trực tiếp và xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Naftifine với các Thuốc khác

Tác dụng tương tác có thể có của naftifine với các loại thuốc khác chưa được biết. Để ngăn ngừa ảnh hưởng của tương tác thuốc, hãy nói với bác sĩ nếu bạn đang dùng một số loại thuốc nhất định.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Naftifine

Một số tác dụng phụ có thể xuất hiện sau khi sử dụng naftifine là:

  • Ngứa
  • Da bị bỏng
  • Da khô
  • Kích ứng da

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu khiếu nại vẫn còn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu có phản ứng dị ứng với thuốc sau khi sử dụng naftifine, có thể được đặc trưng bởi sự xuất hiện của phát ban ngứa trên da, sưng môi hoặc mí mắt và khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Naftifine, thuốc chống nấm, nấm da