Nào , Làm quen với Phân su và Nguy cơ Bệnh tật Đằng sau Nó

Phân su là một thuật ngữ y học được định nghĩa là lần phân đầu tiên của em bé. Thông thường, phân su được em bé thải ra sau khi được sinh ra. Tuy nhiên, cũng có những em bé bỏ đi khi còn trong bụng mẹ. Tình trạng này có thể gây ảnh hưởng xấu đến em bé .

Phân đầu tiên mà bé đi ra khác với phân bình thường của bé. Bạn muốn biết đặc điểm của phân su ở trẻ sơ sinh là gì? Đây là lời giải thích.

 Nào, Làm quen với Phân su và Nguy cơ Bệnh tật Đằng sau Nó-dsuckhoe

Đặc điểm của Phân su

Dưới đây là những đặc điểm của phân su mà bạn cần biết:

1. Phân su không mùi

Phân kan thường đồng nghĩa với mùi khó chịu hả bạn? Tuy nhiên, với phân su thì khác. Phân su không mùi hôi, lho i. Điều này là do phân su vẫn còn vô trùng, nếu không sẽ không bị vi khuẩn trong ruột của em bé tác động. Vi khuẩn mới bắt đầu xuất hiện khi trẻ bắt đầu nhận được sữa mẹ hoặc sữa ngoài.

2. Phân su có chứa các sợi lông mịn

Thành phần của phân su bao gồm các chất mà em bé nuốt phải khi ở trong tử cung, chẳng hạn như nước, nước ối, chất nhờn, bài tiết mật, và tế bào da. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu bạn nhìn thấy lông trên phân su, vì bản thân những sợi lông mịn bao phủ trên cơ thể cũng có thể bị trẻ nuốt vào bụng.

3. Phân su có màu xanh đen

Phân su có màu xanh đậm hoặc xanh lục đen và có kết cấu đặc, dính giống như hắc ín.

4. Em bé sẽ tiết ra phân su trong vòng 24 giờ

Nhiều khả năng bé sẽ thải phân su lần đầu tiên trong vòng 24 giờ sau khi sinh. Trong một số trường hợp, phân su có thể không ra trong 24 giờ đầu đời của trẻ. Điều này có thể do rối loạn đường ruột, phân bị tắc nghẽn hoặc bất thường ở đường tiêu hóa, chẳng hạn như chứng rối loạn tiêu hóa.

Nguy hiểm khi hít phải phân su trong tử cung

Mặc dù phải thải phân su trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi sinh nhưng trẻ vẫn có thể thải ra phân su trong khi vẫn còn. trong bụng mẹ. Nguyên nhân rất đa dạng và một trong số đó là do thai nhi bị căng thẳng.

Phân su thoát ra khỏi tử cung có thể trộn lẫn với nước ối. Điều này rất nguy hiểm, vì trẻ sơ sinh có thể hít phải phân su trước, trong hoặc sau khi sinh. Tình trạng này được gọi là hội chứng hít phân su. Phổi của trẻ giãn nở quá mức.

Sự phát triển bất thường của phổi có thể làm tăng nguy cơ tích tụ không khí trong khoang ngực và xung quanh phổi. Tình trạng này được gọi là tràn khí màng phổi và có thể khiến trẻ khó thở.

Mặt khác, hội chứng hít phân su cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh phổi của trẻ. tăng huyết áp. Điều này rất nguy hiểm, vì nó có thể làm tắc nghẽn dòng máu của em bé và khiến bé khó thở. Không chỉ vậy, tình trạng hút phân su nặng còn có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng dưới dạng tổn thương não vĩnh viễn ở trẻ sơ sinh, do đó thai nhi của bạn không bị căng thẳng. Ngoài ra, hãy thường xuyên kiểm tra thai nhi với bác sĩ phụ khoa để có thể phát hiện ngay các dấu hiệu của hội chứng hít phân su.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, mang thai-2