Nên Biết 8 Điều Cấm Đối Với Phụ Nữ Trẻ Mang Thai Để Mang Thai Khỏe Mạnh

Có một số hạn chế đối với phụ nữ mang thai trẻ tuổi không nên bỏ qua để thai nhi phát triển bình thường. Cần lưu ý những hạn chế này vì tam cá nguyệt đầu tiên là giai đoạn quan trọng của thai kỳ, cơ thể mẹ sẽ trải qua nhiều thay đổi.

Mang thai khi còn nhỏ có thể là một thời gian rất mệt mỏi, vì phụ nữ mang thai trải qua những thay đổi về thể chất và cảm xúc. Để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh trong ba tháng đầu, phụ nữ trẻ mang thai cần lưu ý một số hạn chế.

 Giới thiệu 8 Hạn Chế Phụ Nữ Trẻ Mang Thai Để Giữ Thai Kỳ Khỏe Mạnh - dsuckhoe

Một Số Điều Cấm Phụ Nữ Trẻ Mang Thai Nên Biết

Thực tế, việc mang thai là chuyện riêng nên những điều kiêng kỵ của phụ nữ trẻ mang thai có thể khác nhau tùy theo thể trạng của mỗi người. Mặc dù vậy, phụ nữ mang thai vẫn cần được hướng dẫn những điều nên tránh khi mang thai để tình trạng của mẹ và thai nhi luôn khỏe mạnh.

Dưới đây là một số hạn chế mà phụ nữ trẻ mang thai cần biết:

1. Hút thuốc

Không nên nghi ngờ sự nguy hiểm của việc hút thuốc, vì vậy bất cứ ai cũng nên tránh, kể cả phụ nữ trẻ mang thai. Hút thuốc khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ sinh non, sẩy thai, thai nhi phát triển còi cọc và dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.

Mặc dù không hút thuốc nhưng phụ nữ mang thai trẻ cũng được khuyến khích tránh hút thuốc. Phụ nữ mang thai hít phải khói thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ sinh con nhẹ cân.

2. Tiêu thụ đồ uống có cồn

Điều cấm kỵ tiếp theo đối với phụ nữ trẻ mang thai là uống đồ uống có cồn. Đồ uống có cồn làm tăng nguy cơ sẩy thai và dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai trẻ tuổi uống đồ uống có cồn cũng có thể khiến trẻ chậm lớn, dị tật tim và rối loạn thần kinh trung ương. hệ thống, bao gồm những khó khăn trong quá trình học tập, chậm nói và chỉ số IQ thấp khi trẻ lớn lên.

3. Tiêu thụ quá nhiều đồ uống có chứa caffein

Tiêu thụ quá nhiều đồ uống có chứa caffein, chẳng hạn như cà phê và trà, trong khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai và các biến chứng thai kỳ. Vì vậy, phụ nữ trẻ mang thai nên hạn chế hoặc tốt nhất là tránh tiêu thụ caffein.

Nếu bạn muốn tiếp tục tiêu thụ đồ uống có chứa caffein, lượng caffein cho phụ nữ mang thai là 200 miligam mỗi ngày hoặc tương đương với hai cốc tức thì. cà phê. <

4. Dùng bất kỳ loại thuốc nào

Thuốc uống quá liều thường được dùng trước khi mang thai có thể nguy hiểm nếu dùng trong thời kỳ mang thai. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng phụ nữ mang thai trẻ tuổi không uống thuốc bừa bãi để duy trì tình trạng thai nghén.

Tuy nhiên, nếu phụ nữ mang thai trẻ mắc một số bệnh và phải thường xuyên dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. bác sĩ về tính an toàn của thuốc và tác động của nó đối với thai kỳ.

5. Ăn nhiều thức ăn

Phụ nữ trẻ mang thai không nên tiêu thụ thức ăn với số lượng lớn vì nó có thể gây buồn nôn và nôn. Điều này bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng nồng độ estrogen và progesterone trong cơ thể, khiến phụ nữ mang thai nhạy cảm hơn với một số mùi hương, chẳng hạn như mùi thức ăn và nước hoa.

Vì vậy, phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên tiêu thụ thức ăn từ nhỏ. nhưng thường xuyên hơn và đừng vội vàng khi ăn.

6. Mặc áo ngực dây

Sự thay đổi của hormone thai kỳ cũng khiến cơ thể mẹ bầu thay đổi, trong đó có bầu ngực. Những thay đổi xảy ra ở vú có thể sưng, đau hoặc nhạy cảm hơn.

Nếu phụ nữ mang thai trước đây đã sử dụng áo ngực có dây, hãy bắt đầu chuyển sang áo ngực có dây. Điều này là do dây trong áo ngực có thể cản trở lưu thông máu và gây khó chịu hoặc đau ở ngực.

Bằng cách sử dụng áo ngực có dây, phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì nó có thể tạo không gian cho bầu ngực lớn hơn khi họ lớn lên. tuổi thai.

7. Ăn thực phẩm không lành mạnh

Mức độ cao của hormone progesterone trong thời kỳ mang thai, khiến nhu động ruột chậm hơn, gây ra táo bón. Do đó, phụ nữ mang thai nên tiêu thụ nhiều thực phẩm có chất xơ hơn, chẳng hạn như rau và trái cây.

Tránh thực phẩm không lành mạnh, chẳng hạn như thức ăn nhanh và đồ ăn nhẹ nhiều chất béo, cũng như thức ăn cay. Ngoài ra, tránh thực phẩm nấu chưa chín, chẳng hạn như trứng hoặc thịt nấu chín.

8. Cảm thấy chán nản do thay đổi tâm trạng

Ngoài một số hạn chế trên đối với phụ nữ trẻ mang thai, bà bầu không nên để mình bị chi phối bởi những cảm xúc tiêu cực khi mang thai. Mặc dù thay đổi tâm trạng là bình thường, đặc biệt là trong ba tháng đầu, nhưng đừng để chúng khiến bà bầu cảm thấy chán nản.

Để tránh điều này, phụ nữ mang thai có thể chia sẻ câu chuyện với những người thân thiết nhất, chẳng hạn như chồng hoặc gia đình. Tuy nhiên, nếu những thay đổi của tâm trạng ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần ngay lập tức.

Những điều khác, chẳng hạn như quan hệ tình dục khi mang thai và tập thể dục, thường được coi là kiêng kỵ đối với phụ nữ trẻ mang thai. Trên thực tế, cả hai đều có lợi cho thai kỳ và sức khỏe.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai trẻ vẫn được khuyến khích tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước để biết cách quan hệ tình dục khi mang thai thoải mái và đúng loại bài tập phù hợp với thai kỳ. Điều kiện.

Một số hạn chế ở trên đối với phụ nữ trẻ mang thai nên bạn luôn chú ý để trải qua mỗi ba tháng của thai kỳ một cách suôn sẻ. Đừng quên đến bác sĩ khám thai định kỳ để đảm bảo tình trạng của mẹ và thai nhi luôn khỏe mạnh và phát hiện sớm nếu có dấu hiệu bất thường trong thai kỳ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2