Nên tiêu thụ cẩn thận axit mefenamic đối với phụ nữ mang thai

Axit mefenamic là một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị đau và sốt. Tuy nhiên, không nên tùy tiện sử dụng axit mefenamic cho phụ nữ mang thai

Axit mefenamic là một loại thuốc chống viêm không steroid, có tác dụng giảm đau và tiêu viêm. Axit mefenamic hoạt động bằng cách giảm mức độ prostaglandin, là những chất giống như hormone gây viêm và đau trong cơ thể.

 Axit mefenamic cho phụ nữ mang thai nên được tiêu thụ cẩn thận-dsuckhoe

Mặc dù nó đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm đau và hạ sốt, bạn không nên dùng axit mefenamic trong khi mang thai, trừ khi được bác sĩ khuyên.

Rủi ro khi sử dụng axit mefenamic cho phụ nữ có thai

Thuốc axit mefenamic được xếp vào loại C. Tức là, các nghiên cứu đã được thực hiện trên động vật thí nghiệm cho thấy tác dụng phụ trên thai nhi, nhưng có không có nghiên cứu đối chứng ở phụ nữ mang thai. Vì vậy, thuốc này chỉ có thể được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi.

Axit mefenamic nguy hiểm nếu được sử dụng khi thai kỳ bước sang ba tháng cuối. Điều này là do axit mefenamic có thể làm cho các mạch máu trong nhau thai đóng nhanh hơn. Trên thực tế, những mạch máu này có vai trò dẫn truyền chất dinh dưỡng và oxy đến thai nhi. Nếu điều này xảy ra, nó có thể gây chuyển dạ sớm.

Thuốc chống viêm không steroid, bao gồm cả axit mefenamic, cũng được cho là có thể cản trở khả năng sinh sản của phụ nữ. Do đó, phụ nữ đang có kế hoạch mang thai không nên dùng thuốc này.

Lựa chọn thuốc thay thế axit mefenamic cho phụ nữ mang thai

Paracetamol có thể là một lựa chọn thay thế axit mefenamic thay thế thuốc để giảm đau, viêm và sốt. Thuốc này tương đối an toàn để dùng ở mọi lứa tuổi của thai kỳ.

Tuy nhiên, nên dùng paracetamol trong thời gian ngắn hạn với liều lượng càng nhỏ càng tốt. Ngoài ra, thuốc paracetamol có thể uống là paracetamol nguyên chất, không phải paracetamol đã được pha với cafein. Hỗn hợp paracetamol và caffeine có thể gây hại cho thai nhi.

Nếu dùng với liều lượng cao, hỗn hợp thuốc này có thể khiến thai nhi nhẹ cân, gặp các vấn đề về sức khỏe sau khi sinh và có thể gây sẩy thai. <

Lựa chọn paracetamol an toàn hơn dùng axit mefenamic cho phụ nữ có thai. Tuy nhiên, nếu bạn kêu đau hoặc sốt khi mang thai, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Axit mefenamic, Mang thai-2