Ngăn ngừa nhiễm trùng hình xăm ngay từ đầu theo cách này

Nhiễm trùng hình xăm có thể gây tổn thương da vĩnh viễn và các vấn đề sức khỏe thậm chí nghiêm trọng hơn. Nếu bạn đang có ý định xăm mình, bạn nên biết trước những bước cần thực hiện để ngăn ngừa nhiễm trùng hình xăm.

Hình xăm là một hình ảnh, chữ viết hoặc biểu tượng được thực hiện trên bề mặt da. sử dụng một cây kim được cung cấp một loại mực đặc biệt. Đối với một số người, hình xăm là một nghệ thuật hoặc một cách để thể hiện bản thân. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, việc xăm mình có thể gây nhiễm trùng da dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

 Ngăn ngừa nhiễm trùng hình xăm ngay từ đầu theo cách này-dsuckhoe

Các triệu chứng phổ biến nhất của nhiễm trùng hình xăm là đau và sưng tấy ở vùng da có hình xăm, cũng như mủ chảy ra từ vết xăm. Các triệu chứng khác cũng có thể xuất hiện là sốt và sốt.

Có thể ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng da khi xăm hình nếu các dụng cụ và vật liệu được sử dụng vô trùng, đồng thời quy trình làm việc cũng đảm bảo an toàn. và các tiêu chuẩn vệ sinh. Ngoài ra, cần phải chăm sóc da đúng cách sau khi thực hiện hình xăm để ngăn ngừa nhiễm trùng hình xăm.

Chú ý đến phòng thu và mức độ sạch của kim

Nhiễm trùng hình xăm có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, đặc biệt nếu không được điều trị đúng cách. Ngoài ra, nhiễm trùng vết xăm cũng có thể làm tổn thương da và khiến kết quả xăm không tốt. Do đó, ngăn ngừa nhiễm trùng hình xăm ngay từ đầu càng nhiều càng tốt.

Mẹo là hãy chú ý đến sự sạch sẽ của địa điểm, dụng cụ và vật liệu được sử dụng để thực hiện hình xăm, cũng như thủ tục để thực hiện nó. Dưới đây là những điều bạn nên tìm trước khi thực hiện một hình xăm:

  • Đảm bảo rằng tác phẩm xăm được thực hiện bởi một nghệ sĩ xăm hình ( nghệ sĩ xăm hình ) đã được đào tạo về thực hiện các quy trình xăm một cách an toàn.
  • Đảm bảo các dụng cụ được sử dụng sạch sẽ và kim được sử dụng còn mới.
  • Đảm bảo rằng nghệ sĩ xăm đã rửa tay trước và sử dụng găng tay mới trong quá trình thực hiện xăm lên cơ thể của bạn.
  • Đảm bảo mực ở trong tình trạng được đóng gói kỹ trước khi sử dụng, để tránh nhiễm vi khuẩn và nấm có thể gây nhiễm trùng hình xăm.
  • Đảm bảo là nước hoặc dung môi để pha loãng mực trong điều kiện sạch sẽ và vô trùng.

Thực hiện chăm sóc hình xăm đúng cách

Sau khi hình xăm được vẽ trên cơ thể của bạn, chăm sóc đúng cách để tránh nhiễm trùng vết xăm. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để chăm sóc vùng da mới xăm:

1. Tháo băng và bôi thuốc mỡ kháng sinh

Sau khi xăm xong, hình xăm thường sẽ được băng lại. Mở băng sau 24 giờ. Sau đó, thoa thuốc mỡ kháng sinh lên vùng da có hình xăm. Sau khi đã bôi thuốc kháng sinh, bạn không cần băng lại và để vết xăm khô.

2. Làm sạch da bằng xà phòng nhẹ

Để làm sạch vùng da có hình xăm, bạn có thể rửa bằng nước và xà phòng nhẹ. Không sử dụng xà phòng khử mùi hoặc xà phòng diệt khuẩn vì chúng có thể khiến hình xăm bị đau và rát.

Khi tắm, tránh để nước chảy trực tiếp vào vùng xăm và tránh dùng khăn chà xát lên vùng da có hình xăm. Chỉ cần vỗ nhẹ khăn để làm khô vùng da.

3. Giữ ẩm cho da

Thoa kem dưỡng ẩm nhiều lần trong ngày lên vùng da mới xăm để tránh kích ứng. Nếu phần cơ thể có hình xăm bị che phủ bởi quần áo, không mặc quần áo chật hoặc thô nếu vết xăm chưa khô. Điều này giúp hình xăm không bị quần áo cọ xát.

4. Tránh ánh nắng mặt trời và không đi bơi trước

Giữ vùng mới xăm tránh ánh nắng trực tiếp trong vài tuần. Ngoài ra, bạn không nên bơi cho đến khi hình xăm khô hẳn.

5. Không bóc hoặc cạo vết thương trên hình xăm

Nói chung, vết thương hình xăm sẽ bắt đầu khô trong vòng vài ngày đến khoảng 2 tuần. Khi đó, vùng da có hình xăm có thể đóng thành lớp vảy. Không bóc lớp vảy hoặc cục máu dính trên da vì nó có thể gây ra vết thương có nguy cơ nhiễm trùng hình xăm.

Cách xử lý khi bị nhiễm trùng hình xăm

Để đối phó với nhiễm trùng hình xăm, thông thường bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng. Thuốc này có thể là thuốc mỡ hoặc thuốc uống. Ngoài ra, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để giảm các triệu chứng bạn đang gặp phải, chẳng hạn như paracetamol để giảm đau và hạ sốt.

Nếu vết xăm bị nhiễm trùng nặng và đã gây ra mô da tử vong, các bác sĩ cần giải quyết bằng phẫu thuật. Mục đích của phẫu thuật này là loại bỏ các mô da chết và ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng.

Việc điều trị nhiễm trùng hình xăm càng được thực hiện sớm thì càng ít có khả năng xảy ra tình trạng nghiêm trọng hoặc biến chứng nguy hiểm. Do đó, nếu bạn gặp các triệu chứng của nhiễm trùng hình xăm như đã nói ở trên, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, da, nhiễm trùng da, phát ban trên da