Ngăn ngừa ung thư bằng cách chủ động di chuyển

Một cách để ngăn ngừa ung thư là di chuyển nhiều. Điều này là do nguy cơ ung thư được biết là sẽ tăng lên nếu cơ thể ít vận động. Do đó, hãy xem bài viết này để biết cách phòng ngừa ung thư bằng cách tích cực vận động .

Đầu năm 2014, Thế giới Tổ chức Y tế (WHO) tuyên bố rằng thiếu hoạt động thể chất là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao nhất trên thế giới.

Phòng ngừa ung thư bằng cách chủ động di chuyển-dsuckhoe

Ngồi nhiều giờ mỗi ngày là một yếu tố nguy cơ chính có thể khiến một người dễ mắc một số bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư. </ P>

Người ta ước tính có khoảng 3,2 triệu người trên thế giới chết mỗi năm vì các bệnh do thói quen vận động hoặc tập thể dục không thường xuyên.

Thiếu hoạt động thể chất, đặc biệt là ở những người sống trong vùng lớn, thường do ô nhiễm không khí cao do khói xe, tắc nghẽn giao thông và thiếu phương tiện đi bộ, chẳng hạn như vỉa hè hoặc công viên.

Trên thực tế, hoạt động thể chất hoặc thể thao là rất quan trọng để duy trì sức khỏe và rèn luyện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm, bao gồm cả ngăn ngừa ung thư.

Vận động tích cực không phải lúc nào cũng có nghĩa là tập thể dục. Bạn cũng có thể thực hiện các hoạt động thể chất khác, chẳng hạn như chơi với trẻ ở nhà, đi dạo nhàn nhã hoặc chỉ dọn dẹp nhà cửa, để giữ cho cơ thể hoạt động.

Một số loại ung thư có thể xảy ra. Phòng ngừa bằng hoạt động thể chất

strong>

Ngoài việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh, hoạt động thể chất có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Những người không hoạt động được biết là có nguy cơ phát triển bệnh cao hơn 20-30% so với những người hoạt động tích cực.

Dưới đây là một số loại ung thư có thể được ngăn ngừa bằng hoạt động thể chất thường xuyên:

p>

1. Ung thư vú

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục và hoạt động thể chất thường xuyên có thể khiến phụ nữ, cả phụ nữ mãn kinh và trong độ tuổi làm việc, có nguy cơ phát triển ung thư vú thấp hơn.

To để nhận được lợi ích của việc tập thể dục, phụ nữ nên tập thể dục thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 3 lần một tuần.

2. Ung thư ruột kết

Hoạt động thể chất và tập thể dục có thể tăng cường trao đổi chất, ngăn ngừa kháng insulin và giữ cân nặng ổn định. Không chỉ vậy, hoạt động thể chất thường xuyên còn được biết là làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết của một người.

Nghiên cứu cho thấy những người hoạt động thể chất 30-60 phút mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư ruột kết thấp hơn những người . người hiếm khi di chuyển.

Nghiên cứu thậm chí còn tiết lộ rằng tập thể dục thường xuyên thậm chí có thể giảm nguy cơ ung thư lên đến 30%.

3. Ung thư tử cung

Ung thư tử cung là một trong những loại ung thư nguy hiểm ở phụ nữ. Căn bệnh này có nhiều khả năng xảy ra ở những phụ nữ bị rối loạn nội tiết tố, thừa cân hoặc béo phì, cũng như có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư tử cung hoặc ruột kết.

Nguy cơ phát triển ung thư tử cung của phụ nữ có thể giảm nếu họ mắc lối sống lành mạnh, tức là tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc và tránh xa đồ uống có cồn.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những phụ nữ năng động hơn có nguy cơ phát triển ung thư tử cung thấp hơn 20-40% so với những phụ nữ hiếm khi di chuyển. Điều này được cho là vì tập thể dục thường xuyên có lợi trong việc duy trì sự ổn định của các hormone trong cơ thể phụ nữ.

4. Ung thư phổi

Những người thường xuyên vận động có nguy cơ phát triển ung thư phổi thấp hơn khoảng 20%. Ngoài việc tích cực di chuyển, nguy cơ ung thư phổi của bạn sẽ thấp hơn nếu bạn bỏ thuốc lá và tránh xa khói thuốc lá.

5. Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư xuất hiện ở tuyến tiền liệt ở nam giới, đây là tuyến có chức năng sản xuất tinh trùng. Ung thư tuyến tiền liệt dễ xảy ra ở nam giới hiếm khi xuất tinh, đàn ông lớn tuổi hoặc nam giới có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Một số trường hợp không thể tránh khỏi ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng hoạt động thể chất thường xuyên cũng đóng một vai trò trong việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Hoạt động thể chất u ntuk Bệnh nhân ung thư Para

Đối với bệnh nhân ung thư đang điều trị, hoạt động thể chất với sự hướng dẫn của bác sĩ có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Hoạt động thể chất có thể làm giảm mệt mỏi, cải thiện tâm trạng , giảm nguy cơ trầm cảm và có hiệu quả trong việc phục hồi sức mạnh và độ bền.

Các hoạt động đơn giản như đi bộ quanh nhà mỗi ngày trong 15 -30 phút có thể tăng cường trao đổi chất của cơ thể và giúp tim phổi khỏe mạnh. Trên thực tế, hoạt động thể chất thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư.

Hoạt động thể chất và các hình thức tập thể dục tốt để ngăn ngừa ung thư

Dưới đây là một số ví dụ về các môn thể thao bạn có thể bắt đầu thực hiện để ngăn ngừa ung thư:

  • Đạp xe
  • Đi bộ nhàn nhã
  • Khiêu vũ
  • Pilates, zumba, yoga
  • Nhảy dây

Ngoài các loại hình thể thao ở trên, các hoạt động hàng ngày như quét rác và Lau nhà cũng như ủi quần áo, bạn cũng có thể làm để giữ cho cơ thể hoạt động và tránh ung thư.

Để nhận được lợi ích của việc tập thể dục trong việc ngăn ngừa ung thư, bạn nên tập thể dục thường xuyên 30 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 3–5 lần một tuần.

Trong khi đó, đối với bệnh nhân ung thư đang điều trị, chỉ nên tập thể dục từ 10–20 phút, nhiều nhất là 3 hoặc 4 lần mỗi tuần hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ. ter.

Nếu bạn không quen tập thể dục thường xuyên, hãy bắt đầu từ từ và điều chỉnh phù hợp với tình trạng cơ thể của bạn. Khi cơ thể đã quen với việc tập thể dục, bạn có thể tăng cường độ và thời gian tập luyện.

Đối với các câu hỏi về loại hình tập thể dục phù hợp để ngăn ngừa ung thư hoặc nếu bạn đang điều trị ung thư, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. để tìm ra loại bài tập phù hợp với tình trạng của cơ thể bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, ung thư-2, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột kết, mãn kinh, thể thao