Nguy Cơ Của Bệnh Béo Phì Ở Phụ Nữ Mang Thai

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thực sự được khuyến khích tăng cân. Mục đích là để thai nhi có đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Nhưng nếu nó thực sự gây ra béo phì thì sao? Những nguy hiểm nào rình rập?

Nếu được điều chỉnh theo kích thước cơ thể trung bình của dân số Châu Á, phụ nữ mang thai có thể được gọi là béo phì nếu họ có chỉ số chiều dài cơ thể (IMT) từ 25 trở lên. Cần tránh tình trạng này, vì béo phì không chỉ nguy hiểm cho bản thân mẹ bầu mà còn cho cả thai nhi trong bụng mẹ.

 Nguy cơ béo phì ở phụ nữ mang thai - dsuckhoe

Nguy cơ khi mang thai bị béo phì

Ngoài việc khiến mẹ bầu khó vận động, béo phì còn làm tăng nguy cơ mẹ bầu gặp phải:

  • Giao hàng khó hoặc lâu
  • Tiểu đường thai kỳ
  • Chảy máu sau sinh
  • Rối loạn tim và thận
  • Ngưng thở khi ngủ
  • Sinh con bằng phương pháp mổ đẻ
  • Cục máu đông
  • Preeklamsia
  • Sẩy thai hoặc em bé sinh ra trong tình trạng vô hồn

Không chỉ phụ nữ mang thai, thai nhi cũng có thể cảm thấy những tác động xấu, chẳng hạn như dị tật bẩm sinh hoặc thừa cân. Thừa cân khi sinh ra có thể làm tăng nguy cơ béo phì ở trẻ nhỏ, cũng như bệnh tiểu đường và bệnh tim khi trưởng thành.

Cách giảm cân khi mang thai

Mặc dù béo phì ở phụ nữ mang thai có nhiều tác động xấu đến thai kỳ, nhưng điều đó không có nghĩa là phụ nữ mang thai hoàn toàn không bị tăng cân. Đối với những thai phụ đã từng bị thừa cân thì nên duy trì mức tăng cân từ 7-11 kg trong suốt thai kỳ. Duy trì cân nặng, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên, là một trong những cách mẹ bầu có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh béo phì khi mang thai. Một số môn thể thao được khuyến khích cho phụ nữ mang thai là yoga, đi bộ, các bài tập cho bà bầu và bơi lội.

Ngoài việc tập thể dục thường xuyên, phụ nữ mang thai cũng nên chú ý đến thực phẩm tiêu thụ, vì chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai rất ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Phụ nữ mang thai nên biết những loại thực phẩm cần tiêu thụ và những loại thực phẩm nên tránh. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho thai kỳ, bà bầu cũng nên uống các loại thuốc bổ cho bà bầu.

Tham khảo thêm ý kiến ​​bác sĩ sản khoa nếu bạn bị béo phì khi mang thai. Bác sĩ sẽ xác định cách phù hợp để giảm nguy cơ béo phì, tùy thuộc vào tình trạng bạn. Tránh thực hiện chương trình giảm cân hoặc chế độ ăn kiêng của riêng bạn mà không có sự tư vấn và theo dõi của bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, béo phì, mang thai