Nguy cơ bệnh Herpes ở phụ nữ mang thai

Bệnh mụn rộp ở phụ nữ mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và thai nhi trong bụng mẹ.

Bệnh mụn rộp là một bệnh nhiễm trùng do vi rút herpes simplex gây ra. Một khi bạn bị nhiễm herpes, virus sẽ luôn ở trong cơ thể. May mắn thay, vi-rút không phải lúc nào cũng hoạt động và tình trạng tái phát sẽ không nghiêm trọng như khi bị nhiễm lần đầu. Virus herpes có trong các tổn thương hoạt động hoặc dịch trong âm đạo khi xuất hiện khiếu nại. Bệnh thường lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp da kề da, quan hệ tình dục hoặc dùng chung đồ chơi tình dục .

 Nguy cơ mắc bệnh Herpes ở phụ nữ mang thai-dsuckhoe

Tuy nhiên, mụn rộp ở phụ nữ mang thai cũng có thể lây truyền cho đứa trẻ mà cô ấy đang mang thai. Nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào thời điểm người mẹ bị nhiễm virus herpes lần đầu. Các triệu chứng của bệnh mụn rộp có thể phát sinh bao gồm sốt, đau nhức cơ, buồn nôn, mệt mỏi và xuất hiện các vết loét hoặc vết loét gây cảm giác đau đớn trên niêm mạc miệng hoặc âm đạo. Những tổn thương này có thể gây ra cảm giác đau khi đi tiểu.

Người mẹ đã bị nhiễm herpes trước khi mang thai

Nếu phụ nữ mang thai đã bị nhiễm herpes trước khi mang thai, chúng ít có khả năng gây nguy hiểm cho Người Nhỏ. Điều này là do các kháng thể bảo vệ cơ thể và chống lại vi rút herpes sẽ được truyền từ mẹ sang con. Tuy nhiên, nếu bệnh mụn rộp ở phụ nữ mang thai mà mẹ mắc phải thường xuyên tái phát, suy giảm hệ miễn dịch hoặc mẹ muốn con được bảo vệ thêm thì nên đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng cách.

Các bà mẹ bị nhiễm herpes trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa giai đoạn của thai kỳ

Nếu các bà mẹ Lần đầu tiên bị nhiễm herpes ở phụ nữ trong ba tháng đầu hoặc ba tháng cuối của thai kỳ (cho đến tuần thứ 26), các bà mẹ có nguy cơ sẩy thai cao.

Trong khi đó, nếu tiếp tục mang thai, không có nguy cơ nào khác trong sự lớn lên và phát triển của một đứa trẻ. Khả năng em bé trong bụng mẹ bị nhiễm herpes là ít hơn 3%. Tuy nhiên, bác sĩ có thể sẽ khuyên người mẹ dùng thuốc kháng vi-rút và không sinh thường hoặc khuyên sinh bằng phương pháp mổ lấy thai. Mặc dù hiếm gặp, nhưng các yếu tố khác như rối loạn miễn dịch, mệt mỏi, căng thẳng hoặc không kiểm tra thai kỳ thường xuyên trong tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai.

Người mẹ bị nhiễm herpes trong ba tháng cuối của mang thai

Để ngăn ngừa việc truyền bệnh mụn rộp từ phụ nữ sang trẻ sơ sinh, người mẹ có thể được khuyên dùng thuốc kháng vi-rút và sinh mổ. Vì nếu sinh thường, đứa trẻ nhỏ có thể bị nhiễm vi rút khi tiếp xúc với vết thương hở hoặc cục có chứa dịch trong âm đạo của mẹ. Phòng ngừa lây nhiễm herpes chủ yếu bằng cách tránh tiếp xúc cơ thể hoặc quan hệ tình dục với bệnh nhân hoặc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Nếu một đứa trẻ tiếp xúc với herpes (mụn rộp ở trẻ sơ sinh), mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng sẽ khác nhau từ trẻ em sang trẻ em. Có những trẻ hồi phục tốt và tình trạng nhiễm trùng khá dễ điều trị. Cũng có trẻ bị nhiễm trùng nặng hơn, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương hoặc các cơ quan khác. Mụn rộp ở trẻ sơ sinh có nguy cơ gây tàn tật và mặc dù hiếm gặp, nhưng bệnh mụn rộp ở trẻ sơ sinh cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Những dấu hiệu này là tình trạng nghiêm trọng mà bé cần được điều trị ngay lập tức. Nói với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn nếu mẹ hoặc cha của bạn đã từng bị nhiễm herpes. Bảo vệ thai nhi bằng cách điều trị mụn rộp ở phụ nữ mang thai đúng cách và nhanh chóng. Kiểm soát thai kỳ thường xuyên là rất quan trọng để duy trì bà mẹ và đứa con nhỏ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Herpes-sinh dục, virus, mang thai-2