Nguy cơ việc uống soda ăn kiêng đối với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Mối nguy hiểm của việc uống soda ăn kiêng đối với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là điều quan trọng cần biết. Lý do là nhiều người coi soda ăn kiêng là an toàn để tiêu thụ hàng ngày, bao gồm cả bệnh nhân tiểu đường, vì nó chứa ít calo và chất ngọt hơn. Trên thực tế, thức uống này chưa được chứng minh là tốt cho sức khỏe.

Soda ăn kiêng ban đầu được bán trên thị trường vào những năm 1950 dành cho bệnh nhân tiểu đường, vì nó được cho là không chứa đường và calo. Trên thực tế, thay vì đường tự nhiên, nước sô-đa ăn kiêng thực sự chứa chất làm ngọt nhân tạo, chẳng hạn như aspartame , cyclamate, saccharin, acesulfame-k hoặc suclarose , thực sự ngọt hơn nhiều so với đường thông thường.

 Nguy cơ của việc uống soda ăn kiêng đối với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường-dsuckhoe

Một số nhãn hiệu nước ngọt ăn kiêng thậm chí còn chứa đường tự nhiên cũng như chất làm ngọt nhân tạo trong sản phẩm của họ. Điều này chắc chắn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường.

Ảnh hưởng của Soda ăn kiêng đối với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nhiều nghiên cứu cho thấy nguy cơ gia tăng hội chứng chuyển hóa và Insulin sức đề kháng ở những người thường xuyên tiêu thụ nhiều đường, bao gồm cả soda ăn kiêng. Nếu không được kiểm soát, tình trạng này cuối cùng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường hoặc làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường đã có từ trước.

Uống soda ăn kiêng trong thời gian dài, đặc biệt là nếu tuân theo một chế độ ăn uống không lành mạnh, cũng có thể dẫn đến tăng cân. Hoặc thậm chí béo phì. Đây cũng là một trong những yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường.

Không chỉ vậy, nghiên cứu còn chỉ ra rằng tiêu thụ 4 lon soda ăn kiêng mỗi tuần có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh võng mạc tiểu đường. Đây là một biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường vì nó có thể dẫn đến suy giảm thị lực hoặc thậm chí mù lòa.

Do đó, mặc dù ban đầu được sản xuất dành cho bệnh nhân tiểu đường, nhưng soda ăn kiêng vẫn không được khuyến khích sử dụng quá nhiều, đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường.

Nước giải khát thay thế cho bệnh nhân tiểu đường

Với nhiều nguy cơ của việc uống soda ăn kiêng đối với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đây là thức uống an toàn nhất để tiêu thụ bệnh nhân tiểu đường hoặc Những người khỏe mạnh muốn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thì dùng nước trắng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn uống đồ uống có hương vị thì sữa dành cho người tiểu đường, nước ép trái cây nguyên chất và trà không đường có thể là những lựa chọn thay thế. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tiêu thụ nước ngâm được thêm trái cây và gia vị, chẳng hạn như chanh, lá húng quế và lá bạc hà.

Sau đó, đừng quên tiêu thụ cân bằng thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít đường và calo, tập thể dục thường xuyên, kiểm soát tốt căng thẳng và tránh hút thuốc. Bằng cách đó, lượng đường trong máu của bạn có thể được kiểm soát tốt.

Nếu vẫn còn thắc mắc về tác động của việc uống soda ăn kiêng đối với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Các bác sĩ sẽ khuyến nghị bất kỳ bước nào có thể thực hiện để kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bao gồm cả thực phẩm và đồ uống nên tránh hoặc nên tiêu thụ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, bệnh tiểu đường