Nguy cơ sức khỏe khi lây truyền vi rút Corona

Nguy cơ lây truyền vi rút Corona cao, đặc biệt là trong không gian hạn chế, do nhiều yếu tố ảnh hưởng. Tuy nhiên, bằng cách luôn thực hiện các quy trình chăm sóc sức khỏe, nguy cơ lây truyền có thể được giảm thiểu.

Ngay sau khi hoạt động văn phòng trở lại, thông tin lan truyền rằng một số tòa nhà văn phòng đã trở thành các cụm COVID-19 mới. Đây dĩ nhiên là mối lo của dân văn phòng.

 Nguy cơ lây truyền Virus Corona-dsuckhoe

Khi bạn làm việc môi trường vi rút Corona và bạn cần xét nghiệm COVID-19, hãy nhấp vào liên kết bên dưới để bạn được dẫn đến cơ sở y tế gần nhất:

  • Xét nghiệm Kháng thể Nhanh
  • Swab Antigen (Rapid Test Antigen)
  • PCR

Vi rút Corona Sự lây truyền có thể xảy ra giữa người với người qua đờm hoặc nước bọt của bệnh nhân COVID-19 khi ho hoặc hắt hơi. Vi rút này cũng được cho là có thể bay lơ lửng trong không khí và tồn tại một thời gian, đặc biệt là trong không gian kín, chẳng hạn như văn phòng hoặc trung tâm thương mại.

Tuy nhiên, miễn là các giao thức sức khỏe vẫn được duy trì, nguy cơ khả năng lây truyền vi-rút Corona có thể được giảm thiểu và bạn vẫn có thể làm việc hoặc thực hiện các hoạt động ở những nơi kín, miễn là bạn vẫn tránh được đám đông.

Nguy cơ lây truyền COVID-19 cao

Theo WHO, vi rút Corona thực sự có thể trôi nổi và tồn tại trong không khí trong nhà vài giờ. Vi-rút cũng có thể bám vào bề mặt của các đồ vật, chẳng hạn như tay nắm cửa hoặc bàn và gây nhiễm trùng cho những người chạm vào nó và sau đó chạm vào mũi, miệng hoặc mắt mà không rửa tay trước.

nguy cơ lây truyền COVID-19 thậm chí còn lớn hơn. Tăng khi không áp dụng tính năng cân bằng vật lý . Càng nhiều người tụ tập trong phòng kín, nguy cơ lây truyền loại vi rút này càng cao, hơn nữa, các trường hợp lây nhiễm không có triệu chứng bắt đầu được phát hiện.

Không chỉ vậy, nguy cơ lây truyền COVID-19 cũng sẽ cao hơn nếu những người trong phòng không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách và không giữ vệ sinh tốt bằng cách rửa tay thường xuyên hoặc sử dụng nước rửa tay .

Tuy nhiên, , một số nghiên cứu cho thấy mức độ lây truyền COVID-19 thực sự khá thấp, khoảng 2,5%, khi bệnh nhân tiếp xúc với những người khác không sống chung với mình. Trong khi đó, nguy cơ lây truyền COVID-19 có thể tăng lên khoảng 17% cho những người khác sống cùng nhà với bệnh nhân, do tiếp xúc gần gũi trong thời gian dài.

Để giảm nguy cơ mắc COVID -19 truyền, bạn nên luôn luôn trải qua một giao thức sức khỏe. Nếu bạn phải tiếp xúc với người khác, hãy nhớ giới hạn thời gian tiếp xúc tối đa là 15 phút.

Giảm nguy cơ lây truyền vi-rút Corona

Để Có thể giảm nguy cơ lây truyền COVID-19 trong không gian kín, bạn nên áp dụng các bước sau:

1. Đảm bảo phòng được thông gió tốt

Thông gió là yếu tố quan trọng luôn phải được theo dõi để ngăn chặn sự lây lan của vi rút Corona trong phòng. Hệ thống thông gió tốt tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi không khí từ bên trong ra bên ngoài phòng, do đó, ngay cả không khí bị ô nhiễm cũng có thể được thay thế ngay bằng không khí mới.

Có một số cách để đảm bảo quá trình trao đổi không khí trong phòng kín diễn ra đúng cách, trong số những cách khác: p>

  • Luôn mở cửa sổ phòng hoặc sử dụng quạt hút cho các phòng có máy lạnh.
  • Thường xuyên vệ sinh bộ lọc không khí của máy lạnh.
  • Chọn máy điều hòa không khí có công nghệ lọc sạch các hạt nhỏ, bao gồm cả vi rút.

2. Luôn đeo khẩu trang

Bạn nên luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài trời, đặc biệt là khi tiếp xúc với người khác. Nếu bạn đang đeo khẩu trang vải, đừng quên thay khẩu trang mới và giặt ngay khẩu trang đã sử dụng khi bị bẩn hoặc sau hơn 4 giờ.

3. Triển khai giao thức phân tán vật lý ( cân bằng vật lý )

Khoảng cách của bạn khi tương tác với người khác càng gần, nguy cơ nhiễm vi-rút Corona của bạn càng lớn. Do đó, hãy luôn giữ khoảng cách vật lý với những người khác, ít nhất là 1,5–2 mét, đặc biệt là trong phòng kín không thông thoáng.

4. Hạn chế số lần tương tác trực tiếp

Tương tác với nhiều người có thể làm tăng nguy cơ lây truyền COVID-19, đặc biệt nếu bạn không giữ khoảng cách với những người khác và không đeo khẩu trang. Do đó, hãy tránh những nơi đông đúc hoặc nơi đông người để tránh lây nhiễm vi-rút Corona.

5. Tránh tiếp xúc với người khác quá lâu

Số trường hợp người không có triệu chứng ngày càng tăng khiến chúng ta luôn phải cảnh giác khi tiếp xúc với người khác. Do đó, hãy hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác trong không gian kín, không quá 15 phút, để giảm nguy cơ lây truyền vi rút Corona.

Nếu có điều gì quan trọng cần nói, bạn có thể sử dụng tính năng gọi điện video hoặc cuộc họp trực tuyến để giảm liên hệ trực tiếp .

6. Dọn dẹp phòng thường xuyên

Thường xuyên làm sạch và khử trùng tất cả các bề mặt trong phòng mà nhiều người thường tiếp xúc, chẳng hạn như bàn, ghế và tay nắm cửa, là biện pháp phòng ngừa quan trọng.

Để làm sạch phòng, bạn có thể sử dụng các sản phẩm khử trùng có nồng độ cồn 70%.

7. Rửa tay thường xuyên

Không kém phần quan trọng trong việc giảm nguy cơ lây truyền COVID-19 là rửa tay siêng năng. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm nguy cơ lây truyền vi-rút Corona.

Bạn có thể rửa tay bằng xà phòng và nước trong 20-30 giây hoặc rửa tay sạch bằng cồn có cồn. nước rửa tay . ít nhất 60%.

Nguy cơ lây truyền COVID-19 trong nhà thực sự cao hơn ngoài trời. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu rủi ro này bằng cách luôn áp dụng giao thức phòng ngừa COVID-19.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các triệu chứng, cách phòng ngừa và điều trị nhiễm vi-rút Corona, vui lòng tải xuống và sử dụng ứng dụng ALODOKTER trên Google Play hoặc App Store.

Thông qua ứng dụng ALODOKTER, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với bác sĩ và đặt lịch hẹn với bác sĩ tại bệnh viện.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona