Nguy Hiểm Khi Uống Rượu Khi Mang Thai

Không nên uống rượu khi mang thai vì rượu có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi cũng như bản thân mẹ bầu. Bạn muốn biết những nguy hiểm của rượu đối với thai kỳ là gì? Xem bài viết này để biết thêm.

Thông tin về việc uống một lượng nhỏ rượu khi mang thai là an toàn và không nên nuốt sống. Lý do là mỗi phụ nữ có một sức đề kháng khác nhau với rượu. Để đảm bảo an toàn, bạn được khuyến cáo tuyệt đối không uống rượu.

 Nguy hiểm của việc uống rượu khi mang thai-dsuckhoe

Đây là lý do tại sao uống rượu khi mang thai là nguy hiểm

Không nên uống rượu khi mang thai. Khi bạn uống, rượu sẽ đi vào máu và có thể thấm qua nhau thai, để thai nhi trong bụng mẹ cũng có thể "uống được".

Rượu thực sự sẽ được phân hủy trong gan. Tuy nhiên, do gan của thai nhi vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên khả năng phân hủy rượu của cơ quan này chưa hoàn thiện nên bé đã được sinh ra trong thế giới này.

Nguy hiểm của việc uống rượu trong ba tháng đầu của mang thai

Nếu bạn uống rượu trong ba tháng đầu của thai kỳ, có khả năng quá trình hình thành các cơ quan trên cơ thể, khuôn mặt và tứ chi của thai nhi sẽ bị rối loạn. Bằng cách đó, nguy cơ em bé bị dị tật bẩm sinh trở nên cao. Các rủi ro khác là sẩy thai, sinh non, suy giảm sự phát triển của thai nhi (IUGR) và trẻ sơ sinh nhẹ cân.

Nguy cơ của việc uống rượu trong ba tháng cuối của thai kỳ

Không thể xem thường nguy hiểm của việc uống rượu bia khi mang thai 3 tháng giữa. Ngay cả với một lượng nhỏ, uống rượu có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai trong tam cá nguyệt thứ 2 lên đến 70%.

Những nguy hiểm khác khi uống rượu khi mang thai

Uống rượu trong khi mang thai, đặc biệt là với lượng quá nhiều, có thể khiến thai nhi phát triển hội chứng nghiện rượu ( hội chứng rượu thai nhi hoặc FAS). Trẻ bị FAS có thể bị dị tật bẩm sinh, khó khăn trong học tập, rối loạn tăng trưởng, rối loạn hành vi và thậm chí khó hòa đồng với người khác.

Ngoài tác động xấu đến thai nhi, uống rượu còn có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai . Phụ nữ uống rượu khi mang thai có nguy cơ bị mất nước, huyết áp cao, suy dinh dưỡng và tiểu đường thai kỳ.

Không nên bỏ qua những nguy hiểm của việc uống rượu khi mang thai, vì vậy cách tốt nhất mà bạn có thể làm là không để uống cùng một lần. Thực tế, bạn được khuyên nên ngừng uống đồ uống có cồn trước khi mang thai hoặc kể từ khi trải qua chương trình mang thai.

Nếu bạn đã uống rượu vì không nhận ra rằng mình đang mang thai, hãy dừng lại ngay lập tức. bạn cai rượu càng sớm thì sự phát triển của thai nhi càng tốt. Để đảm bảo rằng những nguy hiểm của việc uống rượu khi mang thai không gây hại cho thai nhi, hãy đi khám bác sĩ phụ khoa.

 

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, rượu, Mang thai-2, Nghiện rượu