Nguy hiểm về Sống trong Khu vực SUTET

Một số người tin rằng có nhiều mối nguy hiểm khi sống trong khu vực SUTET. Những đường dây tải điện cao thế này được cho là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh khác nhau, bao gồm cả ung thư. Điều đó có đúng không?

Ống dẫn khí siêu cao áp hay SUTET là phương tiện phân phối điện được sử dụng bởi Công ty Điện lực Nhà nước (PLN), dưới dạng cáp có điện áp đến 500 kV.

 Nguy cơ Sống ở Quận SUTET - dsuckhoe

SUTET có vai trò quan trọng trong việc phân phối điện từ các trung tâm phát điện đến các vùng sâu, vùng xa. Mặc dù có các chức năng quan trọng, nhưng SUTET được coi là không an toàn vì nó được cho là gây ra một số vấn đề về sức khỏe.

Nguy cơ bị cáo buộc khi sống ở Quận SUTET

Ngoài việc truyền tải điện cao thế, SUTET còn phát ra bức xạ điện từ. Đây là bức xạ được cho là gây bệnh, chẳng hạn như:

1. Ung thư ở trẻ em

Tiếp xúc lâu dài với bức xạ SUTET được cho là làm tăng nguy cơ ung thư máu (bệnh bạch cầu) ở trẻ em. Nguy cơ tương tự cũng có nguy cơ xảy ra đối với thai nhi hoặc phụ nữ mang thai sống trong khu vực SUTET. Ngoài ra, phơi nhiễm bức xạ SUTET được cho là làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh, bạn biết không .

2. Ung thư vú

Có nghiên cứu nói rằng việc tiếp xúc với điện từ trường từ SUTET có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa hormone trong cơ thể. Ở phụ nữ, tác động này có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được chứng minh đầy đủ vì nguy cơ ung thư vú tăng lên của phụ nữ có thể do nhiều nguyên nhân khác, từ yếu tố di truyền, rối loạn nội tiết tố, béo phì, hút thuốc hoặc uống rượu.

3. Rối loạn giấc ngủ

Bức xạ SUTET được cho là can thiệp vào việc sản xuất và hoạt động của hormone melatonin. Hormone này là một trong những loại hormone đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh thời gian ngủ. Khi cơ thể thiếu hormone này cũng có thể bị rối loạn giấc ngủ.

Rối loạn giấc ngủ không thể bỏ qua vì chúng có thể khiến bạn hôn mê, khó tập trung và dễ bị ốm.

4. Đau đầu đến ù tai

SUTET tạo ra bức xạ sóng điện từ. Một số báo cáo đề cập rằng một số người sống trong khu vực SUTET có thể bị phản ứng với sóng điện từ. Những phản ứng này có thể bao gồm đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, lo lắng, đau nhói ở ngực và ù tai.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa xác nhận được liệu sự khởi đầu của các triệu chứng này có thực sự là do SUTET gây ra hay sự tồn tại của các nguyên nhân có thể khác.

Đó là một số rủi ro nguy hiểm khi sống gần SUTET cần lưu ý. Tuy nhiên, các tuyên bố về nguy cơ của SUTET vẫn cần được nghiên cứu thêm. Hơn nữa, bức xạ từ SUTET rất khác với bức xạ ion hóa, chẳng hạn như bức xạ hạt nhân hoặc bức xạ tia X. Vì vậy, bạn không phải lo lắng quá nhiều.

Ngăn ngừa tác hại của SUTET

Nguy cơ ung thư không chỉ có thể tăng lên do tiếp xúc với bức xạ SUTET hoặc bức xạ hạt nhân mà còn do nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như yếu tố di truyền, lối sống không lành mạnh, tuổi tác, thói quen hút thuốc và căng thẳng kéo dài.

Không nên đánh giá thấp điều này. Để giảm tác động của bức xạ do SUTET tạo ra, bạn có thể thực hiện một số cách, đó là:

  • Không ra khỏi nhà, đặc biệt là từ 5:00 chiều đến 10:00 tối, vì đó là lúc dòng điện từ SUTET thường đạt cực đại.
  • Giữ khoảng cách với vị trí SUTET hoặc không đi vào khu vực có hàng rào xung quanh SUTET.
  • Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn vị trí của ngôi nhà xa SUTET nhất.
  • Vượt qua một con đường hoặc lối đi từ SUTET khi đang di chuyển.

Ngoài những cách trên, để bảo vệ mình khỏi ung thư và các bệnh khác, bạn nên thực hiện lối sống lành mạnh bằng cách ăn uống bổ dưỡng, tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc, kiểm soát tốt căng thẳng và nghỉ ngơi đầy đủ.

Nếu bạn hiện đang sống gần SUTET và có bất kỳ phàn nàn hoặc lo ngại cụ thể nào về sự nguy hiểm của SUTET đối với bạn, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, Sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, Thông tin sức khỏe, Cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Ung thư-2, nhà