Nguyên nhân gây chảy máu thường xuyên và mẹo để ngăn ngừa nó

nướu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nói chung. Nướu răng bị chảy máu thường xuyên có thể là dấu hiệu của bệnh nướu răng, và thậm chí có thể cho thấy tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Chảy máu nướu răng thường xảy ra do đánh răng sai cách hoặc quá mạnh tay. Việc sử dụng bàn chải đánh răng sai cách có nguy cơ khiến nướu bị đau và chảy máu. Ngoài ra, có một số nguyên nhân gây chảy máu nướu răng mà bạn cũng cần biết.

 Điều này Gây Chảy máu Thường xuyên và Mẹo để Ngăn ngừa Nó-dsuckhoe

Nguyên nhân gây chảy máu nướu thường xuyên

Ngoài cách đánh răng sai cách, nướu bị chảy máu thường xuyên còn có thể do:

1. Viêm nướu

Một trong những nguyên nhân khiến nướu bị chảy máu là do viêm nướu. Tình trạng viêm nướu có thể được kích hoạt bởi sự bám của các mảng bám răng vào nướu. Các mảng bám tích tụ và cứng lại sẽ tạo thành cao răng và gây ra tình trạng viêm nhiễm ở nướu. Nếu trường hợp này xảy ra, nướu dễ bị chảy máu.

2. Viêm nha chu

Viêm nướu không được điều trị có thể làm tăng nguy cơ viêm nha chu, là tình trạng nhiễm trùng và viêm nướu làm tổn thương các mô mềm và xương nâng đỡ răng. Triệu chứng chính của bệnh viêm nha chu là chảy máu nướu răng thường xuyên.

3. Thiếu vitamin C và K

Vitamin C có tác dụng tăng tốc độ chữa lành vết thương và giúp xương chắc khỏe. Trong khi vitamin K đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. Khi cơ thể thiếu vitamin C và K, rất dễ bị chảy máu, kể cả ở nướu.

4. Bệnh bạch cầu

Chảy máu nướu răng thường xuyên có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh bạch cầu. Bệnh bạch cầu là bệnh ung thư tấn công các tế bào bạch cầu. Ở những bệnh nhân bị bệnh bạch cầu, số lượng bạch cầu tăng lên có thể làm giảm số lượng tiểu cầu. Trên thực tế, tiểu cầu là cần thiết để cầm máu. Tình trạng này khiến người bị ung thư máu dễ bị chảy máu nướu răng, chảy nước mũi và các dấu hiệu chảy máu khác.

Ngoài những nguyên nhân trên, sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai, sai lầm khi lắp răng giả, xỉa răng </ em> dùng không đúng phương pháp, rối loạn chảy máu, giảm tiểu cầu, tiểu đường, bệnh máu khó đông và tiêu thụ chất làm loãng máu cũng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu nướu răng.

Mẹo ngăn ngừa chảy máu nướu răng thường xuyên

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể làm để ngăn chảy máu nướu răng thường xuyên:

  • Sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm và chải răng từ từ. Bất cứ khi nào có thể, bạn nên xỉa răng răng hai lần một ngày để ngăn mảng bám xuất hiện trên răng.
  • Dùng nước súc miệng mỗi ngày. Điều này có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh nướu răng. Tránh sử dụng nước súc miệng có chứa cồn vì nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng chảy máu nướu răng thường xuyên.
  • Đáp ứng nhu cầu chất lỏng của bạn bằng cách uống ít nhất 8 cốc nước trắng mỗi ngày. Điều này có thể giúp làm sạch các mảnh vụn thức ăn bám trên răng có thể tạo thành mảng bám.
  • Hạn chế ăn thức ăn và đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh vì chúng có thể làm hỏng răng và nướu.
  • Đến nha sĩ ít nhất 6 tháng một lần để kiểm tra sức khỏe răng miệng. Vệ sinh răng miệng và răng miệng đúng cách có thể làm giảm nguy cơ chảy máu nướu răng.
  • Tránh và kiểm soát căng thẳng theo hướng tích cực càng nhiều càng tốt. Căng thẳng được quản lý tốt sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe răng miệng tốt hơn, đồng thời có thể ngăn chặn sự gia tăng nồng độ hormone cortisol có thể gây viêm khắp cơ thể, bao gồm cả nướu răng.
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, răng, viêm lợi