Nguyên Nhân Gây Ra Nhịp Tim Nhanh Khi Mang Thai Và Cách Khắc Phục

Khi mang thai, cơ thể Mẹ trải qua nhiều thay đổi. Một trong số đó là nhịp tim nhanh hơn bình thường. Tim đập nhanh khi mang thai được coi là bình thường và nói chung là vô hại.

Thông thường, các triệu chứng hồi hộp sẽ hết sau khi mẹ sinh con. Nói cách khác, miễn là nhịp tim khi mang thai không kèm theo các triệu chứng nghiêm trọng và không phải là kết quả của một tình trạng nghiêm trọng, bác sĩ có thể sẽ không đề nghị bất kỳ phương pháp điều trị nào.

 Nguyên nhân nhịp tim khi mang thai và cách đối phó - dsuckhoe

Nhịp tim khi mang thai

Khi mang thai, lượng máu của mẹ sẽ tăng khoảng 40%. Điều này xảy ra để thai nhi trong bụng mẹ nhận được nguồn cung cấp máu cần thiết để giúp tăng trưởng, phát triển và nhận được oxy.

Trong ba tháng cuối của thai kỳ, các mạch máu trong cơ thể mẹ bắt đầu giãn ra. . Điều này khiến huyết áp của Mẹ giảm nhẹ. Trong khi đó, ở quý 3 của thai kỳ, khoảng 20% ​​lượng máu trong cơ thể mẹ sẽ đổ về tử cung.

Sự gia tăng lượng máu và những thay đổi trong các mạch máu này khiến tim phải làm việc nhiều hơn. và máu chảy nhanh hơn. Do đó, nhịp tim tăng khoảng 10 đến 20 nhịp mỗi phút.

Ngoài ra, tim đập nhanh khi mang thai cũng có thể do căng thẳng, lo lắng, tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có chứa caffeine, tiêu thụ thuốc cảm và dị ứng có chứa pseudoephedrine , tiền sử bệnh tim khi mang thai trước đó, tiền sử bệnh tim trước khi mang thai hoặc thiếu máu.

Đôi khi, tim đập nhanh khi mang thai có thể là một triệu chứng của tuyến giáp hoạt động quá mức, đặc biệt nếu người mẹ đã có các triệu chứng của rối loạn tuyến giáp trước đó. Mặc dù rất hiếm gặp, nhưng tim đập nhanh khi mang thai kèm theo khó thở có thể là dấu hiệu của rối loạn nhịp tim, là một rối loạn nhịp tim. H3>

Đừng hoảng sợ nếu bạn có nhịp tim khi mang thai, sau đây là một số bước bạn có thể thực hiện:

  • Nghỉ ngơi nhiều và tránh hoạt động thể chất quá sức.
  • Kiểm soát tốt căng thẳng.
  • Tránh khói thuốc cũng như tiêu thụ rượu, caffein và các loại thuốc không được bác sĩ khuyên dùng
  • Theo dõi tình trạng tăng cân khi mang thai, vì tăng cân quá nhiều trong thai kỳ sẽ gây thêm gánh nặng hoặc áp lực cho tim.
  • Thăm khám bác sĩ sản khoa định kỳ khi mang thai để kiểm tra mẹ và thai nhi
  • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ nếu được khuyến cáo.

Tuy nhiên, nếu nhịp tim trong thời kỳ mang thai mà người mẹ gặp phải kèm theo khó thở, nhịp tim đập nhanh Nếu bạn bị đau ngực bất thường, chóng mặt, hôn mê hoặc ho vào ban đêm, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc đơn vị cấp cứu tại bệnh viện gần nhất ngay lập tức.

được tài trợ bởi :

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, Mang thai-2, tim đập mạnh, kế hoạch mang thai, Thiếu máu, Early-bros-ar-1