Nguyên nhân biến động sốt ở trẻ em và cách điều trị chúng

Biến động sốt ở trẻ em là bình thường và phổ biến. Thông thường, sốt xảy ra sau mỗi 4 giờ với nhiệt độ cơ thể thay đổi.

Sốt có thể xuất hiện như một phản ứng tự nhiên để bảo vệ trẻ chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc vi rút trong cơ thể. Nói chung, nhiệt độ cơ thể bình thường của trẻ là khoảng 37,4 ºC. Nhiệt độ này có thể thay đổi tùy thuộc vào hoạt động của trẻ, đặc biệt là vào ban ngày.

 Nguyên nhân gây biến động sốt ở trẻ em và cách điều trị bệnh-dsuckhoe

Có thể nói trẻ bị sốt nếu nhiệt độ cơ thể trên 38ºC. Sốt không phải lúc nào cũng là triệu chứng của một căn bệnh nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cảnh giác khi tình trạng này xảy ra với các bé.

Nguyên nhân gây ra biến động sốt ở trẻ em

Về cơ bản, sốt dao động xảy ra ở trẻ em có thể do nhiễm vi rút hoặc vi khuẩn cụ thể, chẳng hạn như vi rút Dengue gây sốt xuất huyết hoặc nhiễm vi khuẩn Salmonella typhi gây ra sốt thương hàn hoặc sốt thương hàn.

Điều cần lưu ý là mức độ sốt cao. Thông thường, sốt nhẹ cho đến khi nhiệt độ cơ thể đạt 39 ° C sẽ tự khỏi sau vài ngày.

Tuy nhiên, cần được chăm sóc y tế ngay lập tức nếu sốt trên 39 ° C. Khi xảy ra ở trẻ em từ 6 tháng đến 6 tuổi, sốt cao có thể gây co giật.

Cách điều trị Sốt ngược ở Trẻ em

Có một số cách bạn có thể điều trị cho trẻ bị sốt dao động, cụ thể là cho trẻ uống thuốc có chứa paracetamol hoặc ibuprofen theo hướng dẫn sử dụng trên nhãn bao bì thuốc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện một số mẹo dưới đây khi trẻ bị sốt:

  • Đắp một miếng gạc nước ấm lên vùng trán.
  • Giữ nhiệt độ phòng ở nhiệt độ vừa phải, tức là khoảng 20–22 ° C.
  • Cung cấp quần áo mỏng, thoải mái.
Không chỉ vậy, hãy đảm bảo trẻ được cung cấp đủ nước, vì nhiệt độ cơ thể cao có thể khiến cơ thể mất nhiều chất lỏng. Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể dẫn đến mất nước, từ đó dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác.

Nếu trẻ hơn 1 tuổi, hãy cho trẻ uống nước trắng hoặc đồ uống có chứa chất điện giải. Các chất điện giải trong đồ uống bạn cung cấp có tác dụng duy trì hoạt động bình thường của các tế bào và cơ quan trong cơ thể con người.

Ngoài ra, các chất điện giải cũng được cơ thể hấp thụ dễ dàng để có thể thay thế chất lỏng trong cơ thể nhanh hơn, nhất là khi trẻ bị sốt.

Là cha mẹ, bạn cần hết sức cảnh giác khi con mình bị sốt dao động hoặc sốt cao liên tục trong 3 ngày và kèm theo các triệu chứng sau:

  • Phát ban
  • Mất nước
  • Thường xuyên nôn mửa
  • Nhức đầu
  • Đau bụng
  • Khó thức dậy khi đang ngủ
  • Lesu

Đừng ngần ngại đưa trẻ đến trực tiếp IGD gần nhất hoặc đến gặp bác sĩ ngay lập tức, đặc biệt nếu các triệu chứng cũng đi kèm với một số triệu chứng của COVID-19, chẳng hạn như ho, cảm lạnh hoặc khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Sốt ở trẻ em, Cơn sốt tìm kiếm