Nguyên nhân nhạy cảm với sữa bò và cách ngăn ngừa chúng

Nhạy cảm với sữa bò có thể xảy ra với bất kỳ ai, cả trẻ em và người lớn. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như không dung nạp lactose hoặc dị ứng sữa bò. Các biện pháp phòng ngừa cũng cần được thực hiện để tránh khởi phát các triệu chứng do tình trạng này.

Một người nhạy cảm với sữa bò thường sẽ có các triệu chứng, chẳng hạn như đầy hơi và ợ chua, sau khi uống sữa bò hoặc các sản phẩm chế biến. Ngoài ra, còn có một số triệu chứng khác có thể xuất hiện như buồn nôn, nôn, co thắt dạ dày, tiêu chảy, thậm chí ngứa và phát ban trên da.

Nguyên nhân nhạy cảm với sữa bò và cách ngăn ngừa chúng - dsuckhoe

Các nguyên nhân khác nhau gây mẫn cảm với sữa bò

Dưới đây là một số lý do khiến một người có tình trạng mẫn cảm với sữa bò:

1. Không dung nạp lactose

Không dung nạp lactose là tình trạng cơ thể không thể phân hủy lactose, một loại đường trong sữa có nguồn gốc từ động vật. Một người mắc chứng này không sản xuất đủ enzyme lactase để phân hủy lactose thành glucose và galactose.

Kết quả là, lactose không được tiêu hóa đúng cách và gây ra nhiều triệu chứng, chẳng hạn như đầy hơi, buồn nôn , nôn mửa, ợ chua và táo bón. <

2. Dị ứng sữa bò

Bản thân dị ứng sữa là một tình trạng khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức đối với thành phần protein trong sữa động vật. Các loại protein phổ biến nhất gây dị ứng sữa là whey và casein.

Những người bị tình trạng này có thể bị dị ứng với một hoặc thậm chí cả hai loại protein này. Nôn mửa, co thắt dạ dày, tiêu chảy, phát ban trên da, ngứa, chảy nước mắt và ho là một số triệu chứng của dị ứng sữa thường xuất hiện sau khi uống sữa bò.

3. Độ nhạy cảm với protein beta casein A1

Nói chung, sữa bò thông thường chứa protein beta casein bao gồm các loại protein A1 và A2. Cả hai loại protein này đều cần thiết cho cơ thể để hỗ trợ sự phát triển và sức mạnh của cơ bắp, cũng như tăng cường hệ miễn dịch.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tiêu hóa được protein A1. Ở những người có tình trạng như vậy, tiêu thụ sữa bò có chứa protein A1 có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như đầy hơi, ợ chua, táo bón và thậm chí tiêu chảy.

Cách ngăn ngừa nhạy cảm với sữa bò >

Tránh sữa bò và các sản phẩm chế biến sẵn là cách hiệu quả nhất cho những bạn nhạy cảm với sữa bò. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận được dinh dưỡng trong một ly sữa, có những lựa chọn thay thế sữa bò mà bạn có thể tiêu thụ, đó là:

Sữa đậu nành

Sữa công thức thủy phân nhiều

Sữa công thức thủy phân nhiều cũng có thể là một lựa chọn cho những người bạn nhạy cảm với sữa. Hàm lượng protein trong sữa công thức đặc biệt này đã được chia nhỏ thành các thành phần nhỏ hơn nên rất dễ tiêu hóa và không gây phản ứng cho những người bị dị ứng với sữa.

Ngoài sữa công thức thủy phân rộng rãi. , bạn cũng có thể chọn sữa công thức có chứa axit amin.

Sữa bò A2

Sữa bò A2 cũng có thể là một lựa chọn cho những bạn nhạy cảm với protein A1. Theo một nghiên cứu, protein A2 được biết là ít gây rối loạn tiêu hóa.

Các loại sữa trên có thể là lựa chọn cho những bạn nhạy cảm với sữa bò. Trước khi sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước để được tư vấn cách tiêu thụ phù hợp và an toàn để lợi ích được phát huy tối đa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: alodoxy, Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, dị ứng sữa, dinh dưỡng, không dung nạp lactose