Nguyên nhân nước tiểu có bọt, từ nhẹ đến nghiêm trọng

Nước tiểu có bọt hiếm gặp hoặc chỉ thỉnh thoảng , rất có thể không phải là vấn đề nghiêm trọng. Bạn cần cảnh giác nếu nước tiểu có bọt s ng xảy ra i hoặc ng.> kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như cơ thể sưng tấy nước tiểu có máu.

Nước tiểu bình thường có màu vàng vàng và trong, hoặc hơi sẫm hơn. Kết cấu mỏng và không sủi bọt. Tuy nhiên, đôi khi những thay đổi xảy ra cho đến khi nước tiểu có bọt.

 Nguyên nhân nước tiểu có bọt, từ Nhẹ đến Nghiêm trọng -dsuckhoe

Có nhiều yếu tố khác nhau có thể gây ra những thay đổi này, do một số bệnh nhất định hoặc do tác dụng phụ của thuốc.

Các nguyên nhân khác nhau gây ra nước tiểu có bọt

Dưới đây là một số tình trạng có thể gây ra nước tiểu có bọt:

1. Bàng quang đầy nước tiểu

Nước tiểu có bọt có thể là do bàng quang của bạn chứa đầy nước tiểu. Khi bàng quang quá đầy, nước tiểu chảy ra sẽ nặng hơn, tạo thành bọt hoặc bọt trong bồn cầu.

2. Mất nước

Đôi khi, nước tiểu có bọt cũng có thể xảy ra khi lượng chất hòa tan trong nước tiểu, chẳng hạn như đường, muối hoặc protein, cao hơn nước. Tình trạng này có thể xảy ra nếu bạn uống ít nước hoặc bị mất nước nghiêm trọng.

3. Đang dùng thuốc

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, chẳng hạn như phenazopyridine, cũng có thể làm cho nước tiểu có bọt.

4. Xuất tinh ngược dòng

Một nguyên nhân khác khiến nước tiểu có bọt là do xuất tinh ngược dòng , là tình trạng xảy ra ở nam giới khi tinh dịch đi vào bàng quang, thay vì được giải phóng qua dương vật trong quá trình xuất tinh.

5. Protein niệu hoặc thận bị rò rỉ

Protein niệu hay albumin niệu là tình trạng hàm lượng protein trong nước tiểu vượt quá ngưỡng bình thường. Một trong những nguyên nhân là khi bộ lọc thận (cầu thận) bị hư hỏng, khiến protein trong máu thất thoát ra ngoài qua nước tiểu.

Bình thường, thận lọc nước dư thừa và chất thải từ máu để đào thải qua nước tiểu. Protein và các chất quan trọng khác cần thiết cho cơ thể sẽ được lưu lại trong máu vì chúng quá lớn để đi qua bộ lọc thận.

Tuy nhiên, nếu thận bị hỏng, bộ lọc không thể lọc đúng cách, do đó protein có thể đi vào nước tiểu.

Protein niệu là một trong những dấu hiệu của bệnh thận mãn tính có thể do huyết áp cao không kiểm soát được hoặc bệnh tiểu đường, viêm nội tâm mạc, hội chứng thận hư và viêm thận.

Nếu bạn thấy nước tiểu có bọt, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Đặc biệt là nếu nước tiểu có bọt không hết trong một vài ngày, nước tiểu đục và có máu, hoặc kèm theo buồn nôn, nôn, lừ đừ, cơ thể phù nề, chán ăn và cảm thấy mệt mỏi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, suy thận