Nguyên nhân việc nhổ răng và cách khắc phục chúng

Răng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp nhai, cắn, xé nhuyễn thức ăn. Nếu một chiếc răng của bạn bị nhổ, chắc chắn nó có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, cả khi ăn uống và nói chuyện.

Bất cứ ai, cả người lớn và trẻ em đều có thể gặp phải tình trạng mất răng. Răng bị gãy có thể khiến bạn khó ăn uống. Nếu răng cửa bị nhổ, bạn cũng có thể trở nên bất an khi nói chuyện hoặc cười. Do đó, việc duy trì răng là rất quan trọng để ngăn ngừa sâu răng.

 Nguyên nhân nhổ răng và cách khắc phục tình trạng nhổ răng

Các nguyên nhân khác nhau của việc nhổ răng

Mỗi người trưởng thành đều có 32 chiếc răng vĩnh viễn. Theo tuổi tác, nguy cơ răng gặp nhiều vấn đề khác nhau, từ nhiễm trùng, sâu răng đến sâu răng, sẽ cao hơn

Các bệnh về nướu (nha chu) là một trong những nguyên nhân chính gây sâu răng. Các nguyên nhân khác gây sâu răng bao gồm chấn thương khi chơi thể thao, tai nạn xe cơ giới, va đập vào răng khi đánh nhau, cắn thức ăn cứng hoặc ngã và va vào răng.

Ngoài ra, các yếu tố khác gây sâu răng có liên quan đến Những khuôn mẫu trong cuộc sống, chẳng hạn như không giữ gìn vệ sinh răng miệng và thói quen hút thuốc.

Cách khắc phục Nhổ răng

Nhổ răng là một vấn đề nghiêm trọng cần được chăm sóc y tế ngay khi khả thi. Chiếc răng đã loại bỏ nên được đưa đến nha sĩ trong vòng 30 phút sau khi sự cố xảy ra để có thể gắn lại nó.

Bạn cần thực hiện các bước sau khi mất răng:

1. Lấy và s impan răng

Khi một chiếc răng bị loại bỏ, tất cả những gì bạn phải làm là răng bằng cách chỉ chạm vào thân răng của mình. Sau đó, rửa hoặc súc miệng bằng nước ấm không quá 10 giây, để loại bỏ chất bẩn trên răng. Không chải hoặc làm sạch răng bị sâu bằng xà phòng hoặc các vật liệu khác.

2. Trả răng về vị trí của nó

Súc miệng bằng nước ấm, sau đó cố gắng đưa răng đã nhổ về vị trí của nó. Cắn vào gạc hoặc khăn mềm để răng không bị bong ra. Nếu việc này khó thực hiện, hãy ngâm răng với sữa hoặc ngậm trong miệng giữa nướu và má để ngăn ngừa khô răng.

Ở trẻ em, răng rụng không thể trở lại đúng vị trí như cũ. có thể cản trở sự phát triển của răng. cái mới.

3. Liên hệ với nha sĩ của bạn ngay lập tức

Bạn nên đến nha sĩ càng sớm càng tốt với hàm răng đã được làm sạch để có thể gắn lại răng. Thời gian chờ đợi càng lâu, khả năng gắn lại răng càng giảm.

Trong quá trình chuẩn bị đến nha sĩ, nếu bị chảy máu, hãy cầm máu bằng cách dùng gạc vô trùng hoặc dụng cụ sạch ấn vào chỗ chảy máu. vải mềm.

<Để không bị sâu răng, bạn cần giữ gìn răng và cẩn thận khi thực hiện các hoạt động, chẳng hạn như khi tập thể dục và lái xe. Nếu răng bạn bị rụng, hãy làm theo các bước trên và đến gặp nha sĩ ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nha khoa