Nguyên nhân xuất tinh sớm

Một số phụ nữ có thể thường bị tiết dịch âm đạo trước kỳ kinh nguyệt. Độ trắng có thể trong, hơi vàng hoặc nâu, đặc hoặc loãng. Da trắng tiền kinh nguyệt có phải là tình trạng bình thường không?

Tiết dịch âm đạo tiền kinh nguyệt là sự tiết dịch hoặc chất nhờn qua âm đạo trong vài ngày trước khi hành kinh. Khi trải qua dịch tiết âm đạo trước kỳ kinh nguyệt, một số phụ nữ có thể thấy chất dịch có kết cấu, thể tích và màu sắc khác với dịch tiết âm đạo bình thường.

 Nguyên nhân gây ra hiện tượng trắng da trước kỳ kinh nguyệt - dsuckhoe

Mặc dù đặc điểm của dịch tiết âm đạo có thay đổi đôi chút nhưng nhìn chung nó thường xảy ra trước kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu kèm theo các triệu chứng khác, dịch trắng tiền kinh nguyệt có thể do nhiễm trùng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng da trắng bình thường trước kỳ kinh nguyệt

Da trắng tiền kinh nguyệt thực sự là một điều bình thường xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt. Điều này là do sự gia tăng hormone estrogen và progesterone trước kỳ kinh nguyệt.

Hai loại hormone này làm cho các đặc điểm của dịch tiết âm đạo bình thường có thể bị thay đổi một chút khi gần đến kỳ kinh nguyệt. Khi đến kỳ kinh nguyệt, dịch tiết âm đạo có thể trở nên trong hơn, màu vàng, hơi nâu, loãng và trơn.

Sự tiết dịch từ âm đạo trước kỳ kinh nguyệt thường xảy ra khi quá trình rụng trứng bắt đầu. Rụng trứng là dấu hiệu cho thấy người phụ nữ đang bước vào thời kỳ dễ thụ thai. Ngoài ra, hiện tượng trắng da tiền kinh nguyệt cũng có thể xảy ra ở những phụ nữ sử dụng nội tiết tố kế hoạch hóa gia đình.

Miễn là dịch tiết ra không có mùi và không kèm theo các triệu chứng khác như ngứa hoặc đau vùng kín thì tiền kinh nguyệt có màu trắng đục là tình trạng bình thường không cần lo lắng. .

Nguyên nhân gây ra tình trạng da trắng bất thường trước kỳ kinh nguyệt

Đôi khi chứng trắng trước kỳ kinh nguyệt có thể do một bệnh nào đó gây ra, bao gồm:

Nhiễm nấm âm đạo

Tiết dịch âm đạo do nhiễm nấm âm đạo thường có đặc điểm đặc quánh, vón cục và có màu trắng trắng sẫm. Không chỉ vậy, tiết dịch âm đạo do nhiễm nấm cũng có thể gây ngứa và đau vùng kín hoặc vùng da xung quanh âm đạo.

Viêm âm đạo do vi khuẩn

Trong âm đạo có những vi khuẩn tốt có tác dụng bảo vệ âm đạo khỏi nấm, vi rút và vi khuẩn xấu gây nhiễm trùng.

Khi số lượng vi khuẩn tốt trong âm đạo giảm đi, vi trùng xấu gây viêm nhiễm có thể dễ dàng sinh sôi và lây nhiễm sang âm đạo. Tình trạng này được gọi là viêm âm đạo do vi khuẩn.

Dịch âm đạo do tạp khuẩn vùng kín thường có đặc điểm là có mùi hôi khó chịu, đặc có màu trắng hoặc xám, âm đạo có cảm giác ngứa ngáy, đau rát khi đi tiểu hoặc khi giao hợp. .

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STI)

Chlamydia , lậu và trichomonas là một số loại nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục gây tiết dịch âm đạo. Đặc điểm của tiết dịch âm đạo bất thường do STIs có thể là dịch âm đạo màu vàng hoặc hơi xanh, có mùi ngọt hoặc hôi và gây đau hoặc ngứa vùng kín.

Tuy nhiên, đôi khi STI ở phụ nữ không gây ra bất kỳ triệu chứng nào.

Ngoài một số tình trạng trên, dịch âm đạo bất thường xuất hiện trước kỳ kinh cũng có thể do sử dụng liên tục các sản phẩm làm sạch âm đạo, dùng kháng sinh trong thời gian dài hoặc kém làm sạch âm đạo. chính xác.

Trái ngược với tiết dịch âm đạo bình thường, thường không biểu hiện ra ngoài và chỉ xuất hiện vào một số thời điểm nhất định, chẳng hạn như trước kỳ kinh nguyệt hoặc trong thời kỳ dễ thụ thai, dịch âm đạo bất thường có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nếu bạn thấy bất thường màu trắng tiền kinh nguyệt, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, tiết dịch âm đạo, Kinh nguyệt, rụng trứng