Nguyên nhân sức khỏe gây sốt sau khi tiêm vắc xin ở trẻ em và cách khắc phục

Sau khi được chủng ngừa hoặc chủng ngừa, một số trẻ có thể gặp các tác dụng phụ nhẹ, một trong số đó là sốt. Điều kiện này là tự nhiên. Bạn có thể làm nhiều cách khác nhau để đối phó với sự khó chịu khi trẻ bị sốt sau khi tiêm phòng.

Sốt là hiện tượng nhiệt độ cơ thể tăng lên so với bình thường. Thân nhiệt bình thường ở trẻ em dao động từ 36–37 ° C. Trẻ được cho là bị sốt nếu nhiệt độ cơ thể của trẻ cao hơn 37,2 ° C khi đo ở nách, hơn 37,8 ° C khi đo ở miệng hoặc trên 38 ° C khi đo ở hậu môn bằng nhiệt kế.

 Nguyên nhân Sốt Sau khi Tiêm Phòng ở Trẻ em và Cách Vượt qua Nó-dsuckhoe

Cần lưu ý, sốt không phải là bệnh. Sốt là một triệu chứng, có thể do nhiễm vi-rút, chẳng hạn như những bệnh nhân COVID-19 thường gặp phải, nhiễm trùng do vi khuẩn, viêm nhiễm hoặc phản ứng sau tiêm chủng.

Nguyên nhân Sốt sau khi Tiêm phòng trong Trẻ em

Tiêm phòng là quá trình cho trẻ uống vắc xin bằng cách tiêm hoặc nhỏ vào miệng để kích thích hình thành kháng thể chống lại một số bệnh.

Sốt cho thấy cơ thể trẻ đáp ứng với vắc xin. Các chuyên gia cho rằng sốt cho thấy hệ thống miễn dịch đang hoạt động tốt trong việc nhận biết và học cách chống lại bệnh tật nếu đã từng bị nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, mức độ sốt tùy thuộc vào từng trẻ và không cho biết mức độ như thế nào. vắc-xin hoạt động.

Một số trẻ có thể không có bất kỳ phản ứng nào, sốt hoặc các triệu chứng khác sau khi tiêm chủng. Tình trạng này cũng là bình thường và vắc xin vẫn có tác dụng tăng sản xuất kháng thể trong cơ thể.

Cách vượt qua cơn sốt sau khi tiêm phòng ở trẻ em

Khi bị sốt, đứa trẻ thường cảm thấy yếu và vã mồ hôi. Điều này là do sốt khiến cơ thể mất nhiều chất lỏng hơn bình thường. Thân nhiệt càng cao, cơ thể càng cần nhiều chất lỏng.

Do đó, hãy đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu chất lỏng của trẻ khi bị sốt để trẻ tránh bị mất nước. Mất nước không chỉ có nghĩa là cơ thể mất chất lỏng mà còn cả các chất điện giải, chẳng hạn như muối và kali, những chất quan trọng đối với các chức năng khác nhau của cơ thể.

Để ngăn ngừa mất nước, bạn có thể cho trẻ uống nước điện giải để thay thế nhanh chóng các khoáng chất đã mất. . Trong khi đó, để đối phó với cảm giác khó chịu do sốt, bạn có thể làm như sau:

 • Mặc quần áo mỏng thấm mồ hôi
 • Tránh mặc nhiều lớp hoặc che cơ thể bằng đắp chăn dày vì có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể
 • Chườm nước ấm lên trán
 • Giữ nhiệt độ phòng không quá nóng và không quá lạnh
 • < / ul>

  Sốt cũng có thể thuyên giảm bằng thuốc hạ sốt, chẳng hạn như paracetamol hoặc ibuprofen. Tuy nhiên, sốt nói chung không cần điều trị bằng thuốc, đặc biệt nếu trẻ vẫn còn hoạt động và muốn ăn hoặc uống.

  Hãy nhớ rằng luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho trẻ dùng bất kỳ loại thuốc nào.

  • Nhiệt độ cơ thể đo qua hậu môn đạt 38 ° C hoặc nhiều hơn ở trẻ dưới 3 tháng
  • Nhiệt độ cơ thể từ 39 ° C trở lên ở mọi lứa tuổi của trẻ

  Ngoài việc theo dõi nhiệt độ cơ thể, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu khác xuất hiện các triệu chứng kèm theo sốt, chẳng hạn như:

  • Từ chối ăn, uống hoặc bú mẹ
  • Sốt không giảm sau 1 ngày ở trẻ em dưới 2 tuổi, hoặc 3 ngày ở trẻ từ 2 tuổi trở lên
  • Sốt thường xuyên, ngay cả khi chỉ kéo dài trong vài giờ
  • Tiêu chảy hoặc nôn mửa kéo dài
  • Phát ban trên da
  • Mất nước có đặc điểm là đi tiểu không thường xuyên, không có nước mắt khi khóc hoặc tỏ ra yếu ớt

  Bạn cũng nên tìm sự trợ giúp y tế ngay lập tức nếu cơn sốt của trẻ kèm theo các triệu chứng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như không ngừng khóc, khó thở khó thở, co giật, trán trẻ hóp và giảm ý thức.

  Bình tĩnh điều trị cơn sốt sau khi tiêm phòng. Tuy nhiên, hãy theo dõi tình trạng của trẻ và cảnh giác các dấu hiệu mất nước hoặc các trường hợp khẩn cấp khác.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Sốt ở trẻ em, Tìm kiếm vắc xin sốt