Nguyên nhân sức khỏe này và cách điều trị tai ù tiếp theo

Ù tai có thể gây khó chịu ngay cả khi nó chỉ xảy ra ở một bên tai. Do đó, hãy tìm hiểu cách điều trị ù tai bên cạnh nguyên nhân.

Một bên tai bị ù có thể xuất hiện như một triệu chứng của bệnh hoặc một triệu chứng của rối loạn trong tai. Về mặt y học, tình trạng ù tai được gọi là ù tai và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng người cao tuổi có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn.

 Đây là Nguyên nhân và Cách Điều trị Tai ù - dsuckhoe

Các nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng ù tai trên đường đi bộ

Tai bị ù ở một hoặc cả hai tai có thể do một số nguyên nhân, bao gồm:

  • Đang bị nhiễm trùng trong tai
  • Rối loạn trống tai
  • Ráy tai hoặc chất lỏng tích tụ trong tai
  • Rối loạn tai do bệnh Meniere
  • Sự phát triển bất thường của xương trong tai giữa (xơ cứng tai)
  • Ảnh hưởng của việc sử dụng một số loại thuốc, chẳng hạn như aspirin liều cao, thuốc trị sốt rét, một số loại kháng sinh hoặc hóa trị liệu cho bệnh ung thư
  • Căng cơ ở tai trong
  • Vết thương ở đầu và cổ
  • Huyết áp cao
  • Cholesterol cao

Vì các nguyên nhân khác nhau nên cách điều trị chứng ù tai tiếp theo cũng sẽ khác nhau, tức là tùy theo bệnh hoặc tình trạng cơ bản.

Nhiều cách khác nhau để Xử lý tai ù của người đi đường

Để đảm bảo điều trị thích hợp cho nguyên nhân, bác sĩ sẽ hỏi tiền sử của khiếu nại cũng như thực hiện khám sức khỏe, kiểm tra thính lực bằng máy đo thính lực và chụp CT hoặc MRI nếu nghi ngờ có tổn thương cấu trúc tai.

Nhìn chung, tai bị ù liền kề có thể được điều trị bằng một số phương pháp điều trị dưới đây:

Làm sạch bụi bẩn trong tai

Quy trình này được thực hiện nếu sự tích tụ bụi bẩn trong tai là nguyên nhân chính gây ra ù tai bên. Bác sĩ sẽ làm sạch ráy tai bằng cách xịt nước ấm vào ống tai. Cũng có thể hút phân bằng các dụng cụ đặc biệt.

T hính trị liệu thính giác

Liệu pháp này được thực hiện với máy trợ thính có tác dụng làm giảm các triệu chứng của ù tai. Thiết bị này sẽ phát ra những âm thanh tự nhiên như tiếng sóng biển, tiếng mưa rơi và một số loại âm thanh khác để che đi tiếng vo ve xuất hiện.

Dùng thuốc

Thuốc sẽ cần thiết nếu tai bên bị ù do một bệnh cụ thể cần điều trị. Ví dụ: bác sĩ có thể kê đơn thuốc để điều trị nhiễm trùng hoặc viêm nếu chứng ù tai là do nguyên nhân gây ra.

Các bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc để giảm ù tai, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc an thần. Tuy nhiên, nếu ù tai là tác dụng phụ của việc điều trị, bác sĩ có thể giảm liều hoặc thay đổi loại thuốc được chỉ định.

Ngoài những cách trên, cách điều trị ù tai cũng có thể được thực hiện độc lập, chẳng hạn như nghe nhạc nhẹ nhàng, thư giãn để tránh căng thẳng hoặc thực hiện các hoạt động vui chơi để bạn không nghĩ đến việc bị ù tai tai.

Bạn cũng có thể trao đổi thông tin với những người bị khiếm thính khác về cách họ có thể giảm bớt tiếng vo ve hoặc chuyển hướng tâm trí khi đối mặt với tiếng vo ve.

Tai ù là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra trong thời gian dài, thậm chí ảnh hưởng đến hoạt động, có thể khiếu nại về ù tai là do rối loạn tai hoặc một số bệnh nào đó.

Nếu bạn bị ù tai khó chịu ở một hoặc cả hai tai, hãy đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị tai ù tiếp theo phù hợp với nguyên nhân.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, ù tai, ù tai, đau tai